Lgbt là gì

Lgbt là gì – Cộng đồng lgbt là gì ? Lgbt là viết tắt của từ gì

Ngày nay, trên các mạng xã hội, truyền thông, báo chí, hay các show truyền hình đều có nhắc đến không dưới ít nhất một lần thuật ngữ LGBT. Vậy bạn có thực sự hiểu cụm từ Lgbt có nghĩa là gì ? Hôm nay, chúng ta cùng Thoisu.com.vn tìm hiểu nhé !

Đúng vậy, LGBT là cụm từ được tìm kiếm hàng đầu vào thời gian vừa qua. LGBT nói chung là một biểu tượng của cộng đồng LGBT trên thế giới. Là một khái niệm thể hiện sự đã dạng của các nền văn hóa nhân loại hiện đại, văn minh,… cơ bản dựa trên thiên hướng tình dục và bản dạng giới tính.

Xem thêm Gpa là gì

Định nghĩa của LGBT là gì

LGBT hay GLBT được hiểu là cộng đồng người đồng tính. LGBT là nơi thể hiện giới tính thật của những người có hướng tình dục thiểu số trong xã hội. Là nơi họ sống thật với con người bên trong mình, nơi họ được nhận sự đồng cảm. Ở đó không có sự kỳ thị hay phân biệt của mọi người, sống hòa đồng hơn với xã hội.

lgbt là viết tắt của từ gì
lgbt là viết tắt của từ gì

LGBT là chữ viết tắt của từ nào 

LGBT là cụm từ được viết tắt từ chữ cái đầu tiên L – G –B – T của những từ thuộc cộng đồng người đồng tính.

Lgbt tiếng Anh là gì 

Lgbt tiếng Anh là Lesbian Gay Bisexual Transgender. Trong đó Lesbian có nghĩa là đồng tính luyến ái. Gay có nghĩa là đồng tính luyến ái nam. Bisexual có nghĩa là song tính luyến ái. Còn Transgender có nghĩa là hoán tính – người chuyển giới.

Thường thì thiên hướng tình dục của con người được chia thành 3 loại cơ bản như: Dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái, hay song tính luyến ái. Còn theo bản dạng giới thì thường được phân theo là người chuyển giới hay người không chuyển giới.

Xem thêm Drama là gì

Đồng tính luyến ái là gì

Đồng tính luyến ái là những người có sự hấp dẫn về tình cảm hay tình dục trên cùng một giới tính xảy ra trong thời gian lâu dài, bền vững. Bao gồm cả đồng tính luyến ái nữa và đồng tính luyến ái nam.

Song tính luyến ái là gì

Song tính luyến ái là những người có nảy sinh tình yêu và tình dục đối với cả hai giới tính nam và nữ một cách lâu dài, cố định.

Dị tính luyến ái là gì

Dị tính luyến ái là mối quan hệ tình yêu và tình dục giữa hai người có giới tính khác nhau như giữa nam và nữ.

Lesbian là gì 

Thường gọi là les, được hiểu là những người phái nữ bị sai lệch về giới tính ví dụ như là nữ mà là nam. Họ thích người cùng giới với mình, chỉ thích nữ giới, không thích nam giới.

Xem thêm Valentine đen

Gay là gì 

Gay thường được gọi là 3D, được hiểu là những người phái nam có sự hấp dẫn với người cùng giới – nam giới. Ví dụ như với nam mà là nữ,..

Bisexual là gì

Hay là song tính luyến ái, thường là những người vừa thích nữ giới, hay vừa thích nam giới.

Transgender là gì 

Là người chuyển giới, là những con người có bản chất về thể xác và tâm hồn, giới tính khác với biểu hiện lúc họ mới sinh ra. Nhờ sự can thiệp của y học mà họ được sống đúng con người của họ.

Từ LGBT là gì
Từ LGBT là gì

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là gì  

Biểu tượng là lá cờ 7 màu cầu vòng đủ sắc gồm đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Nhưng qua nhiều thời gian, đến nay lá cờ không còn màu chàm và màu lam được thế bằng màu cyan…

Vậy lá cờ biểu tượng này chỉ còn có 6 sắc như đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan, tím. Sự xuất hiện của lá cờ này được xuất phát từ ông chủ Facebook. Sự ủng hộ của ông đã dẫn theo nhiều người công nhận về cộng đồng này. Hơn thế, CEO của Apple cũng cùng ông tham gia hưởng ứng phong trào này.

Ý nghĩa của cộng đồng LGBT 

Cộng đồng LGBT là nơi những người thế giới thứ 3 được đón nhận và chấp nhận con người thật của họ. Cộng đồng này là minh chứng lớn nhất của việc hòa nhập với xã hội. Sống dũng cảm, cảm nhận được tình yêu, sự đồng cảm, yêu thương từ những phần đông xã hội.

Hiện tại, cộng đồng LGBT trên thế giới càng được công nhận và đối xử bình đẳng như hôn nhân đồng tính. Hay sống chung đồng tính ví dụ như ở Mỹ, Ireland, Phần Lan, Anh, Pháp, ….

Tuy vậy, tại Việt Nam thì luật hôn nhân hay kết hôn đồng giới chưa được công nhận. Những người đồng giới chỉ có thể cùng nhau sống dưới hình thức sống chung mà thôi. Hiện nay xã hội Việt Nam đã dần chấp nhận và hết phân biệt, đối xử bình đẳng hơn đối với họ.

Hy vọng vài thông tin hay quan điểm hữu ích trên cũng như có thêm thông tin về LGBT là gì ?