Chỉ số là gì và có nên đầu tư vào chỉ số hay không?

Hiện nay, việc bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hay giao dịch hợp đồng chênh lệch theo thời điểm đang là xu hướng phổ biến và được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Tuy nhiên, để giao dịch thành công lại cần phải có sự cân nhắc và tìm hiểu kỹ về những biến động của thị trường, cụ thể ở đây là biến động về giá cả. Công cụ hàng đầu hiện nay giúp nhà đầu tư nắm vững về những biến động này chính là các chỉ số indice (hay còn gọi là index). Ở bài viết này, các chuyên gia của INFINOX, một trong những sàn giao dịch chỉ số hàng đầu thế giới sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề xung quanh chỉ số.

chỉ số indices

Chỉ số – Indice nghĩa là gì?

Chỉ số indice (hay còn gọi là index) chính là những chỉ số để đo lường và đánh giá mức độ biến động của giá cả trên thị trường hiện nay. Việc nắm vững và hiểu sâu về những thay đổi của các chỉ số chính là phương pháp hữu hiệu nhất để kiểm soát và hạn chế tối đa rủi ro khi đầu tư cũng như đạt được những khoản lợi nhuận bền vững, lâu dài.

Chỉ số có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đầu tư, nó là công cụ duy nhất giúp cho việc phân tích của các nhà đầu tư trở nên có căn cứ và giúp họ đưa ra được những quyết định lựa chọn lệnh đầu tư phù hợp có cân nhắc đến yếu tố hiệu suất của thị trường. Các chỉ số có thể được phân loại theo nhiều tính chất khác nhau, phổ biến nhất là phân loại theo quốc gia, ngành nghề hoặc khu vực.

Lợi ích khi giao dịch CFD chỉ số

Lợi ích giao dịch indices

Theo các chuyên gia INFINOX, chỉ số có những tác động tích cực đến quá trình giao dịch CFD của các nhà đầu tư, cụ thể:

  • Giao dịch CFD giúp các nhà đầu tư tăng cơ hội thu về lợi nhuận ngay cả khi thị trường đang có những biến động về giá. Với sự trợ giúp của chỉ số, sự suy đoán về biến động giá khi giao dịch CFD sẽ trở nên dễ dàng và thực tế hơn, bởi các nhà đầu tư chỉ cần lựa chọn một trong hai mức lãi hoặc lỗ. Các dự báo chính xác hơn khi có chỉ số, vì thế việc lựa chọn đúng mức lãi, lỗ sẽ thu về lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư.
  • Đối với các nhà đầu tư mới, chỉ số sẽ hỗ trợ việc đầu tư thụ động và kết hợp với CFD, nhà đầu tư vẫn có thể thu về lợi nhuận khi thị trường có sự biến động lên xuống, thậm chí CFD cho phép các nhà đầu tư giao dịch với nguồn tiền nhỏ.
  • Giao dịch CFD của chỉ số cho phép nhà đầu tư giao dịch tài sản khi họ không thực sự sở hữu nó, lợi nhuận vẫn sẽ xảy ra khi có những thay đổi về giá.

Về cơ bản, chỉ số là nhân tố không thể thiếu với mọi nhà đầu tư khi giao dịch CFD, nó là cách hiệu quả nhất để thu về lợi nhuận nhanh chóng mà không gặp quá nhiều rủi ro. 

Chuyên mụcChưa phân loại