Valentine đen

Valentine đen – Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine Đen 14/4

Tình yêu là gì? Ai có thể giải thích được tình yêu. Chúng ta chỉ có thể hiểu tình yêu là những gì thiêng liêng và đẹp đẽ nhất. Tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đưa ta đến những cảm xúc thật vô thường. Ngọt ngào khi gần gũi, nhung nhớ khi rời xa. Vì vậy mà những ngày lễ tình yêu đã ra đời, ngày dành cho những ai đang yêu và được yêu đó là ngày Valentine đỏ (14/2) và Valentine trắng (14/3).

Nhưng lại có môt ngày Valentine không liên quan gì đến tình yêu đó là ngày Valentine đen (14/4). Ngày này dành cho những người đang độc thân hay có thể gọi vui là hội FA, hoặc hội ế. Gọi là Hội “ế” nhưng không phải là ế mà là vì họ chưa tìm được tình yêu thật sự. Chưa tìm được bến bờ vững chắc để họ có thể nương tựa vào những lúc cần.

Chúng tôi sẽ nói rõ hơn để bạn có thể hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của ngày này để tránh nhầm lẫn với những ngày lễ tình nhân khác.

Có thể bạn muốn biết ngày tận thế 29/7 là ngày như thế nào 

Ý nghĩa ngày Valentine đen

Ngày Valentine đen (14/4)  là một ngày lễ có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc. Đây là ngày dành riêng cho những người độc thân, chưa có người yêu. Họ đang loay hoay trong việc tìm kiếm nửa kia của cuộc đời mình hoặc là những người đang sợ yêu. Chưa muốn yêu hay gọi nôm na là người tôn thờ chủ nghĩa độc thân.

Valentine đen, tên gọi không nói lên tất cả, khi nghe đến tên gọi của ngày lễ chắc các bạn sẽ nghĩ đây là một ngày đen tối, u ám. Màu đen là đại diện cho sự bí ẩn, cho cái ác cho những thế lực xấu xa, sự phản diện trong xã hội. Thực tế thì trong cuộc sống ngày nay  người ta lại ưa chuộng màu đen. Bởi con người hiện đại quan niệm rằng màu đen là biểu tượng của sự giàu sang, quyền lực, sự hấp dẫn, lôi cuốn và sang trọng.

Trong tình yêu màu đen mang trong mình ý nghĩa của sự mạnh mẽ, dũng cảm. Dám dấn thân để tìm hạnh phúc cho riêng mình. Nếu một ai chưa hiểu rõ về ngày Valentine đen thì chắc hẳn họ sẽ tưởng tượng rằng ngày này những người độc thân sẽ cảm thấy rất cô đơn và lạc lõng vì thiếu vắng sự quan tâm chăm sóc của nửa kia. Nhưng thực sự thì không, đây là một ngày có thể nói là rất vui của hội chị em FA vì ngày này họ sẽ được quây quần bên nhau để tâm sự. Chia sẽ với nhau về những buồn vui trong cuộc sống. Trong công việc, những tâm tư, tình cảm.

Valentine đen là ngày gì – Valentine đen có ý nghĩa gì

Vào ngày này những người độc thân tìm đến nhau họ cùng nhau đi dạo phố. Mua sắm cho mình những thứ mà họ thích thay vì sẽ được tặng thì họ sẽ tự thưởng cho mình. Họ tụ họp với nhau thăm gia các hoạt động vui chơi giải trí, xem phim,  ăn uống bên cạnh những người bạn “ ế” của mình.

Có thể nói món ăn phổ biến trong ngày này là mì tương đen hay còn gọi là mì Jajangmyeon. Món ăn này chỉ có hai thành phần chính là mì và sốt tương đen. Sốt tương đen được xem là linh hồn của món ăn vì sốt ngon thì món mì mới ngon. Sốt được kết hợp với thịt, rau củ thái nhỏ để thêm phần thơm ngon cho món ăn. Đây là món ăn đặc trưng là bởi vì nó mang một thông điệp là mong những người cô đơn mau chóng tìm được tình yêu cho mình.

Với tinh thần của ngày lễ là Valentine đen hay còn gọi là Black Valentine họ sẽ cùng nhau diện những trang phục có màu đen. Những trang phục với màu đen huyền bí này sẽ làm cho những cô gái thêm phần thu hút. Đối với những chàng trai sẽ trở nên lịch lãm, sang trọng và cá tính.