Xu hướng tìm kiếm dịch vụ giúp việc nhà riêng giúp cuộc sống thoải mái hơn

Trong thời đại bận rộn này, không phải ai cũng có thời gian đủ cho những công việc nội trợ giặt giũ, nấu nướng, dọn dẹp không tên trong nhà. Như một lẽ tất yếu, nhu cầu tìm giúp việc nhà riêng trong xã hội ngày càng cao.

1. Nhu cầu tìm kiếm giúp việc nhà riêng

1.1. Giảm bớt gánh lo việc nhà

App dịch vụ giúp việc theo giờ uy tín
(Nguồn: Website Giúp việc BlueTech)

Làm nội trợ nghe thì dễ vậy mà làm mãi không hết việc, nhất là trong gia đình có người già, trẻ nhỏ, người bệnh,… Vậy thì những người vẫn phải đi làm ít nhất 8 tiếng mỗi ngày sẽ còn vất vả đến như thế nào? Các công việc nhà từ nấu cơm, giặt giũ đến dọn dẹp vệ sinh tưởng như đơn giản nhưng lại rất tốn thời gian và cả công sức. Có sự trợ giúp của một người giúp việc là giải pháp hoàn hảo nhất để chúng ta giảm bớt gánh nặng.

1.2. Người giúp việc có chuyên môn, hiệu quả công việc tốt hơn

Giúp việc giờ đây đã thực sự trở thành một nghề phổ biến và được chuyên môn hóa cao hơn. Không phải ai cũng có thể làm người giúp việc chuyên nghiệp. Các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê giúp việc còn có chương trình đào tạo, huấn luyện bài bản với nhân viên của mình. 

Thêm vào đó, với sự bùng nổ của nghề giúp việc, tỉ lệ cạnh tranh trong nghề cũng cao hơn. Điều đó khiến người lao động bắt buộc phải nâng cao kỹ năng lẫn sự chuyên nghiệp của mình. Hầu hết người giúp việc chuyên nghiệp đều làm việc nhà hiệu quả cao hơn, nhanh hơn so với chúng ta tự làm. 

1.3. Chi phí thuê giúp việc riêng hợp lý

Trước đây, mọi người thường có suy nghĩ rằng chỉ có nhà giàu thì mới thuê giúp việc nhà riêng. Tầm chục năm đổ về trước thì có vẻ đúng là như vậy. Nhưng giờ đây đời sống đã nâng cao, kinh tế phát triển, tiền thuê giúp việc không phải đắt đỏ với thu nhập gia đình trung lưu trở lên. Quan trọng là hãy thử cân nhắc số tiền bạn thuê giúp việc và số tiền mà bạn có thể kiếm ra trong thời gian tiết kiệm được có chênh lệch nhiều không?

2. Các dịch vụ giúp việc nhà riêng

13 công ty giúp việc nhà uy tín 2020
(Nguồn: Website mettavn)

2.1. Giúp việc nhà riêng theo giờ

Không phải ai cũng thích việc có một người giúp việc ăn ở, sinh hoạt trong nhà mình như kiểu giúp việc truyền thống. Thuê giúp việc nhà theo giờ phù hợp hơn nhiều cho những ai thích riêng tư, không có nhu cầu cần người giúp việc mọi lúc. Lựa chọn này cũng tiết kiệm chi phí hơn. Giúp việc theo giờ cũng chia thành 2 loại: giúp việc định kỳ và giúp việc thời vụ (chỉ thuê 1 lần để làm các công việc đặc thù phát sinh như khi mới chuyển nhà, sửa nhà cần tổng vệ sinh). 

2.2. Giúp việc toàn thời gian

Nếu nhà bạn có nhu cầu cần người giúp việc, làm việc nhà nhiều hay ví dụ có người già, trẻ em cần chăm sóc 24/7 thì vẫn phải tìm giúp việc toàn thời gian. Người giúp việc kiểu này cũng cần có yêu cầu cao hơn, không chỉ cần có kỹ năng mà cũng phải hợp với nếp sinh hoạt của gia đình và đáng tin cậy. 

3. Đánh giá dịch vụ dọn dẹp nhà cửa theo giờ

Đặt jupviec trên app VinID

Về tổng quan, dịch vụ dọn nhà cửa theo giờ có nhiều ưu điểm về chi phí thuê, dễ dàng quản lý thời gian, quản lý được công việc của người làm. Nhìn chung có nhiều sự chủ động hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng dạng dịch vụ này vì thời gian có người lạ vào nhà sẽ không nhiều. Nhưng hạn chế lớn nhất là bạn cần tìm được dịch vụ cung cấp người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp và uy tín nhất. 

Trong số những cách giúp bạn tìm được người giúp việc tốt nhất là tải ngay một ứng dụng giúp việc thông minh. Trên App Store giờ đây có rất nhiều ứng dụng đặt lịch giúp việc tuyệt vời như Jupviec.vn, bTaskee,… Nhưng, nếu bạn đã có VinID, không cần phải mất thời gian tìm và xem review app giúp việc nào tốt hơn vì VinID đã có gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Và cả dịch vụ đặt giúp việc hoàn hảo nhất. Chỉ cần vào mục Tiện ích, chọn Giúp việc và thao tác đơn giản 3 bước là sẽ tìm thấy ngay một cô giúp việc phù hợp nhất.

TẢI APP VINID – ĐẶT LỊCH GIÚP VIỆC NHÀ RIÊNG NGAY

Xem thêm bài viết liên quan:

Những lưu ý khi đặt lịch giúp việc trên app VinID mà bạn cần ghi nhớ!

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa là làm gì? Các loại dịch vụ dọn dẹp vệ sinh phổ biến