Thái Vân Linh

Thông tin mới nhất về Shark Linh

Thái Vân Linh và chồng – Shark Linh là ai – Tiểu sử Shark Linh Thái

Shark Linh Là đóa hồng hiếm hoi trong đàn cá mập của chương trình Shark Tank Việt Nam. Shark Thái Vân Linh đã khiến khán giả vô cùng ngưỡng mộ vừa tài giỏi lại nết na thương chồng thương con. Cô đã chứng tỏ cho nhiều người thấy rằng phụ nữ họ cũng có thể thành công như cánh mày râu. Thậm chí còn làm tốt hơn, giúp cho chị em phụ nữ nở mày nở mặt và noi gương học tập.

Vậy thật sự Shark Thái Vân Linh ai ? Cô là người như thế nào ? Hãy cùng tìm hiểu tiểu sử Shark Linh để biết thêm thông tin về cô nhé.

Thông tin về Thái Vân Linh

Shark Linh là ai

Là một trong những nữ doanh nhân thành công nổi danh từ chương trình thương vụ bạc tỷ. Shark Linh là biệt hiệu mà người xem đặt cho cô, nhưng trong giấy chứng minh thư cô có tên đầy đủ đó chính là Thái Vân Linh.

Thái Vân Linh - Tiểu sử nữ cá mập Shark Tank Việt Nam
Thái Vân Linh – Tiểu sử nữ cá mập Shark Tank Việt Nam

Shark Linh sinh năm bao nhiêu

Shark Linh sinh vào ngày 10 – 04 – 1977 tại TP HCM. Trải qua nhiều năm làm việc và thất bại Shark Linh cũng đã thành công vang dội. Và bắt đầu nổi danh từ chương trình Shark Tank cho đến bây giờ.

Tuổi thơ ít ai biết về Shark Linh

Từ nhỏ Shark Linh đã sang Mỹ định cư cùng gia đình. Tại đây cô ở cùng với mẹ cùng ba nuôi. Thuở nhỏ gia đình cô cũng không khá giả lắm, nêu không nói là còn khó khăn. Chính vì vậy năm 10 tuổi, Shark Linh Thái đã giúp mẹ may vá và phụ giúp các công việc nhỏ khác.

Cô được ba mẹ thu xếp cho học trung học tại Victorville bang California, một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas. Cho đến năm 1999 Shark Linh tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California. Không ngừng học tập, vào năm 2006 Shark Linh vẫn tiếp tục học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính. Trường cô theo học lúc này đó là Đại học Pennsylvania với nhiều nỗ lực cố gắng để đạt thành tích cao.

Sự nghiệp nổi bật của đóa hồng Shark Tank

Vì những quan điểm trái ngược nhau cho nên dù được làm việc tại một công ty có môi trường tốt cô vẫn quyết định ra đi. Vào năm 2008,tại đây cô vừa học vừa làm 5 năm. Sau đó Shark Linh quyết định trở về Việt Nam để tìm thử thách mới. Tuy nhiên mãi cho đến 2012 cô mới trúng tuyển được vào vị trí CEO của quỹ đầu tư Việt Nam. Sau nhiều lần phỏng vấn cuối cùng Shark Linh quyết định sắp xếp mọi việc và trở về Việt Nam sinh sống.

Về Việt Nam Shark Linh bắt đầu sự nghiệp là một start-up có tên là The One Couture. Startup này chuyên may váy cưới, áo cưới công chúa đa dạng kiểu dáng mẫu mã cho cô dâu. Đến 2015, cô sáng lập và điều hành start-up Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo.

Shark Thái Vân Linh
Shark Thái Vân Linh

Dù vậy cuộc sống của cô cũng không mấy suôn xẻ, đó là vào tháng 12/2017. Nhiều người cho rằng Shark Linh không phải là nhà đầu tư đại diện cho VinaCapital.

Vào tháng 12/2018, Shark Thái Vân Linh trở thành giám đốc điều hành và cũng là người đại diện cho công ty CP Vingroup Ventures.

Đời tư cuộc sống của Shark Linh

Tính cách Shark Linh

Shark Linh là một người phũ nữ có lối sống khá hiện đại bởi từ nhỏ chị đã sống tại Mỹ. Dù vậy cô sống khá giản dị không như nhiều người thường tô điểm vẻ bề ngoài. Chính điều này khiến cô rất được lòng của khán giả, cũng như nhiều người yêu thích. Cô vẫn thích đi đôi dép kẹp đơn sơ nhưng vẫn luôn có sẵn giày cao gót. Để khi cần gặp đối tác khách hàng cô sẽ mang nó.  Điều này cho thấy cô rất chỉnh chu và tôn trọng đối tác của mình.

Gia đình nhỏ của Shark Linh

Năm 2012, Thái Vân Linh kết hôn với chồng là Kevin Yee. Chồng Thái Vân Linh làm gì ? Chồng cô là Chief Marketing Officer của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide. Cả hai đã có với nhau một người con gái.

Thông tin mới nhất về Shark Linh
Thông tin mới nhất về Shark Linh

Câu nói truyền cảm hứng của shark Linh

Nổi tiếng từ Shark Tank Việt Nam, Thái Vân Linh cũng đã dành không ít những kinh nghiệm của mình để chia sẻ cho giới trẻ. Theo đó là những chia sẻ hết sức chân tình từ những thất bại cũng như mà cô đã trải qua. Chúng ta cùng xem cô nói gì ? Shark Linh chia sẻ gì nhé.

Những câu nói hay của Shark Linh

“Từ đầu tiên Linh nghĩ đến là đau, nhưng nó rất đáng, giống như mình làm người mẹ. Tức là đau, đáng và không bao giờ đánh đổi.”

“Một trong những lí do chính mà công ti start-up sẽ không thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.”

Không tìm thấy công việc trong lĩnh vực yêu thích, Shark Linh khuyên: “Hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Đừng để thị trường việc làm khắc nghiệt khiến bạn nản lòng”

“Khởi nghiệp là hành trình dài rất khổ và cô đơn, không phải kiểu viết một ứng dụng rồi sang năm trở thành tỷ phú”

Shark Thái Vân Linh: Ở tuổi đôi mươi, các bạn trẻ không nên nghĩ đến cân bằng cuộc sống, hãy nghĩ về công việc thôi!

“Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.” Thái Vân Linh – Shark Tank Việt Nam

Shark Linh chia sẻ bài học kinh nghiệm

Shark Thái Vân Linh: Vài công việc đầu tiên thường không phải là công việc mơ ước. Hãy chấp nhận làm việc vất vả!

“Một trong những lí do chính mà công ti start-up sẽ không thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.”

“Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tế. Đúng là môi trường xung quanh tôi có đến 90% là nam. Nhưng tôi không cảm thấy sự khác biệt về khả năng cũng như trí tuệ. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công.”

Shark Thái Vân Linh suýt phải trả giá bằng sự nghiệp: Còn trẻ, đừng chấp nhận cuộc sống trung bình, hãy nói “Tôi không biết”.

“Bí quyết thành công của tôi là ““Embrace the pain” (Ôm lấy nỗi đau). Bởi vì để thành công, mình phải luôn làm việc hết sức. Chấp nhận những điều khiến mình không vui, và thậm chí khiến mình rất đau.”

Shark Linh khuyên: Đừng tập trung tìm đam mê. Hãy tập trung tìm xem mình giỏi cái gì!

“Đẹp với Shark Linh là chỉ cần cho người ta thấy được mình có quan tâm đến bản thân mình, tạo niềm tin cho người xung quanh.”

Shark Thái Vân Linh: Các startup đừng chỉ nghĩ đến tiền. Các bạn nên biết ‘lùi’ khi tôi muốn tỷ lệ cổ phần cao hơn một chút

“Tôi làm việc đến 8h tối không có nghĩa nhân viên của tôi cũng phải vậy.”