Shark Vương là ai

Shark Vương là ai

Shark Vương là ai – Tiểu sử Shark Trần Anh Vương và công cuộc bán tháo cổ phiếu

Chương trình Shark Tank- Thương vụ bạc tỷ đã rất thành công qua các mùa. Điều ấn tượng nhất để lại trong lòng khán giả chắc hẳn là sự hài hước. Tính tình dí dỏm, sự thông minh của các Shark qua các deal trong chương trình. Đặc biệt là shark Vương, một “cá mập” trong mùa đầu tiên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử của vị “cá mập” tài ba Shark Vương này qua bài viết nhé.

Tiểu sử Shark Trần Anh Vương

Shark Vương là ai

Shark Vương tên thật trong giấy tờ ghi là Trần Anh Vương người con của Đông Anh, Đông Hưng, Thái Bình. Từ nhỏ Shark Vương đã là một học sinh nghèo học giỏi, nổi bật nhất là môn Toán.

Shark Vương sinh năm bao nhiêu

Shark Trần Anh Vương sinh ngày 15/06/1972 và hiện tại đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư BVG. Đồng thời ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần nhựa Đồng Nai (NDP) và tổng công ty Dược Việt Nam (DVN).

Shark Vương là ai
Shark Vương là ai

Như Thời Sự đã nhắc đến đầu bài, cái tên shark Vương bắt nguồn từ chương trình thương vụ bạc tỷ. Ông là một trong bốn nhà đầu tư chính đưa các start up đến với thành công. Tham gia là nhà đầu tư vào mùa một và đem lại thành công cho chương trình. Đến mùa 2 ông đã lui về hậu trường đảm nhiệm vai trò ban tổ chức.

Ngoài đam mê kinh doanh, Shark Vương còn rất đam mê với sự phát triển của đất nước nói chung và của giới trẻ nói riêng. Ông vẫn thường xuyên tham gia các chương trình, buổi hội thảo về chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.. Chia sẻ quan điểm trong kinh doanh của mình nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng tương lai cho thế hệ sau.  Đó cũng chính là động lực để ông đem chương trình shark tank về Việt Nam.

Trình độ Học vấn của Shark Vương

Một người thành công thì chắc hẳn con đường học hành cũng rất vẻ vang. Nổi bật với môn Toán trong những năm cấp 3. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, ông đã học tại Đại học Kinh tế quốc dân ngành quản trị kinh doanh, chưa dừng ở đó vị cá mập vẫn tiếp tục theo học cao học sau khi tốt nghiệp đại học

Học giỏi là thế, nhưng cuộc đời của shark cũng như bao sinh viên khác khi mới ra trường. Để đạt được thành công, ngồi được vị trí như ngày hôm nay, ông cũng phải trải qua rất nhiều thăng trầm trong con đường lập nghiệp.

Sự nghiệp của Shark Vương

Bắt đầu với công việc là một nhân viên kinh doanh qua ba giai đoạn 1993-1994, 1995-1997, 1998-tháng 10 năm 1999. Mỗi giai đoạn là một công ty khác nhau: Công ty giày May 32- bộ quốc phòng, công ty TNTH Thái Bình, công ty đầu tư thương mại dịch vụ ngân hàng. Sau đó ông bắt đầu đạt được một số thành công nhất định trong sự nghiệp.

Shark Vương
Shark Vương

Tháng 11-1999 đến tháng 01-2000: phó giám đốc công ty TNHH Duy Phong.

Tháng 03- 2000 đến tháng 06- 2008: giám đốc công ty TNHH Thép Bắc Việt.

Tháng 07- 2008 đến 10-2015: chủ tịch HĐQT/ giám đốc công ty cổ phần Thép Bắc Việt.

Tháng 11-2015 đến 04-2016

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư BVG.

Phó chủ tịch hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Từ 01/04/2016 đến 30/04/2016

Phó tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư và phát triển Sacom.

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư BVG.

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu tổng hợp I.

Chủ tịch hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Phó chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Từ 01/05/2016 đến 31/08/2018

Tổng giám đốc công ty cổ phần Sam holdings.

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư BVG.

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Xuất Nhập khẩu tổng hợp I.

Chủ tịch hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội.

Phó chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Từ 31/08/2018 đến nay

Co- founder EMI

Thành viên HĐQT tổng công ty Dược Việt Nam- CTCP (DVN).

Thành viên HĐQT công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (DNP).

Thành viên HĐQT công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Tổng hợp I.

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư BVG.

Shark Trần Anh Vương

Những lần vấp ngã của Shark Vương

Để đạt được thành công như ngày hôm nay Shark Vương cũng đã trải qua rất nhiều lần thất bại. Và có lẽ nhờ sinh ra trong một gia đình không khá giả, điều kiện khó khăn nên đã tôi luyện nên ông là một người mạnh mẽ. Mạnh mẽ để vượt qua những vấp ngã, chấp nhận gian nan thử thách.

Một trong những thất bại đầu đời của ông đó là chọn sai ngành kinh doanh. Là một người học chuyên cơ khí nhưng Shark Vương lại chọn kinh doanh thép. Thép vào thời điểm đó chưa phát triển ở Việt Nam và là kinh doanh theo kiểu B2B. Vì thế việc tìm khách hàng là doanh nghiệp rất khó cho một người mới vào nghề như ông. Nguyên do này đã dẫn ông tới nợ nần, phá sản không lâu sau đó.

Năm 1995 ông cùng một số người bạn đã góp vốn kinh doanh, năm năm sau đó họ thành lập công ty. Tuy nhiên, mỗi người đều có công ty riêng của mình nên việc dồn hết công sức vào công ty chung là không có. Điều gì đến cũng đến, công ty của họ phá sản. Ở làn thất bại này, bài học mà shark Vương rút ra đó là chọn người góp vốn phải đi với nhau trọn đời.

Sau tất cả vấp ngã, vị “cá mập” của chúng ta đã có được thành công như ngày hôm nay. Shark Vương cũng có lời khuyên cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp “ Dù bạn chưa có gì trong tay, chỉ cần mang một tờ A4 đến và cho tôi thấy ý tưởng của bạn. Nếu tôi thấy hay và bạn chấp nhận 40% cổ phần thì chúng ta bắt tay hợp tác”.