Shark Khoa

Shark Khoa

Shark Khoa – Soái ca khởi nghiệp Lê Đăng Khoa là ai

Xem thông tin tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

Shark Khoa là ai

Shark Khoa có tên thật, tên trong giấy tờ là Lê Đăng Khoa.

Shark Khoa sinh năm bao nhiêu

Ông sinh vào ngày 05-09-1983 tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ông được nhiều người biết đến với biệt danh soái ca khởi nghiệp và nổi lên từ chương trình Shark Tank Việt Nam. “Soái ca khởi nghiệp” một nickname khá dể thương mà mọi người dành tặng riêng cho doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa.

Anh được biết đến nhiều hơn từ sau chương trình Shark Tank Việt Nam 2017. Khán giả chương trình sẻ không quên hình ảnh Shark Khoa. Với tư cách nhà đầu tư trong chương trình, sự xuất hiện của Shark Khoa trở thành một tâm điểm gây chú ý.

Shark Lê Đăng Khoa có ngoại hình nổi bât: điển trai, nam tính, phong thái tự tin. Anh tỏ ra chững chạc cùng với những lời nhận xét sâu sắc được nhiều lời khen. Từ đó anh trở thành thần tượng của nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp.

Shark Khoa
Shark Khoa
Shark Khoa

Sự nghiệp thành công của Shark Khoa

Ở tuổi ngoài 30, anh đã là Giám Đốc điều hành Công ty Phân bón Ba Lá Xanh. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành khu Du lịch sinh thái The Bamboo. Đồng sáng lập kiêm giám Đốc Điều Hành chủ thương hiệu 38 Độ Hoa Market Tea House; Ông Bầu đội bóng rổ Da Nang Dragon…và một số công ty khác.

Shark Khoa chia sẻ chân tình

Để có được những thành công, anh đã vượt qua rất nhiều thử thách, thậm chí thất bại trong lần khởi nghiệp đầu tiên. Theo như anh chia sẻ : Anh học ngành tâm lý ở NewYork. Nhưng khi về nước Shark Khoa tiếp quản điều hành công việc của gia đình đó chính là Công ty Phân Bón Ba Lá Xanh khi mới 22 tuổi. Dù chưa có kinh nghiệm về kinh doanh, kinh nghiệm quản lý.

Những áp lực công việc cộng với môi trường thay đổi đột ngột từ nhịp sống hiện đại chuyển qua công việc gắn liền với nông thôn, đi công tác tỉnh. Phải làm việc với đồng ruộng, với những người nông dân làm anh luôn cảm thấy chán nản. Thậm chí muốn thoát khỏi công việc nhàm chán này. Anh suy nghĩ muốn làm gì đó cho riêng mình sau đó anh khởi nghiệp bằng việc mở xưởng in bao bì một cách vội vàng. Khi chưa chuẩn bị kỹ mọi thứ nên lần khởi nghiệp đầu tiên bị thất bại sau 6 tháng.

Dù có rất nhiều người ngưỡng mộ nhưng Lê Đăng Khoa cũng gặp không ít những ý kiến tiêu cực. Nhiều người  cho răng thành công anh có được là do nền tảng từ gia đình, xuất thân từ gia đình giàu có. Nhưng thật ra, qua những gì anh chia sẻ, những gì anh đã  làm.. Chúng ta có thể thấy được những gì anh được thừa hưởng từ gia đình không phải là tiền mà là kỹ năng kiếm tiền.

Shark Khoa là ai
Shark Khoa là ai

Chân dung Shark Khoa – Tìm hiểu Shark Lê Đăng Khoa

May mắn của anh là được sự giáo dục đặc biệt của ba và mẹ, ý thức kinh doanh được hình thành từ khi còn rất nhỏ. Tuổi thơ của anh cũng trải qua nhiều khó khăn như những gia đình khác. Anh từng bị sa thải ngay chính trong công ty gia đình vì đã để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công ty, đến những nhân viên khác.

“ Dám nghĩ dám làm” là một cụm từ có thể nói về Shark Khoa. Từ một vùng đất hoang sơ, sình lầy, heo hút, với nhiệt huyết và tinh thần dám nghĩ dám làm. Shark Khoa đã biến nơi hoang vu như vậy trở thành khu du lịch sinh thái nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch. Nơi đây còn là nơi đồng hành cùng cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016. Một phương châm về khởi nghiệp mà Shark Khoa đã nói những Startup cần nên học hỏi : “Khi kinh doanh bất cứ mô hình nào, một sản phẩm tốt cộng với dịch vụ tốt là yếu tố bắt buộc. Chứ không phải là yếu tố khác biệt.” Có lẻ chính phương châm là một yếu tố trong những thành công của anh.

Không chỉ nổi tiếng về những thành công trong kinh doanh,Shark Lê Đăng Khoa – “Soái ca khởi nghiệp” còn nhận được sự yêu mến. Từ các bạn trẻ đến những người chủ doanh nghiệp vì những phát ngôn “chất phát ngất” về tình yêu. “Công việc là chuyện lý trí, tình yêu là chuyện cảm xúc. Yêu đương bằng lý trí thì chán,  mà làm việc bằng cảm xúc thì lại hơi mệt”.

Shark Lê Đăng Khoa
Shark Lê Đăng Khoa

Lê Đăng Khoa: Điều ít biết về thiếu gia Sài Gòn

Có thể nói Shark Lê Đăng Khoa là hình mẫu về doanh nhân trẻ thành công. Bên cạnh việc kinh doanh, anh như một thầy giáo hướng dẫn kinh doanh cho các bạn trẻ. Bằng việc mở câu lạc bộ nhỏ dạy miễn phí cho những bạn sinh viên nghèo có mong muốn khởi nghiệp. Anh là người hướng dẫn cho các bạn cần phải làm gì, làm ở đâu và làm như thế nào để bắt đầu sự nghiệp.

Ngoài ra anh thường xuyên làm công tác thiện nguyện. Nhiều người biết đến anh qua Chương trình Mái Ấm ước mơ – xây nhà cho những gia đình nghèo. Anh chia sẻ : được như ngày hôm nay, anh đã quá may mắn. Vì vậy anh cần chia sẻ sự may mắn của mình tới nhiều người hơn. Nhiều ý kiến tiêu cực cho rằng những lần làm từ thiện của anh là đang PR, tạo thương hiệu cho bản thân. Thế nhưng anh cho rằng điều đó không quan trọng, miễn sao là giúp được nhiều hơn.

Shark Khoa chia sẻ người anh thần tượng nhất là Bill Gates. Bill Gates đã truyền cảm hứng cho anh rất nhiều. “Tôi nghĩ mình nên làm điều gì đó, dù là nhỏ nhoi, cho chính quê hương mình. Đặc biệt là người nông dân miền Tây, bởi công ty của tôi gắn liền với đồng ruộng và người dân quê”.

Shark Lê Đăng Khoa và bạn gái
Shark Lê Đăng Khoa và bạn gái

Shark Lê Đăng Khoa là ai

Qua những chia sẻ những thông tin trên, chúng ta càng thấy nể phục anh hơn. Một người  làm việc luôn quyết liệt và đam mê. Không gì là không thể nếu mình cố gắng. Quan trọng là chúng ta có đủ đam mê, quyết tâm hay không.

Có thể Shark Khoa tự nhận mình không phải lầ soái ca, anh muốn được mọi người gọi theo cách gần gủi giản dị nhất, nhưng nickname “Soái ca khởi nghiệp” thật sự rất phù hợp khi mọi người dành riêng cho anh.

Hy vọng thông tin bài viết về Shark Khoa sẻ giúp các bạn có thật nhiều động lực. Có nhiều nhiệt huyết để bắt đầu cũng như tiếp tục con đường sự nghiệp của mình.

Có nhiều thông tin cho rằng Shark Khoa gay, Shark Khoa và bạn trai. Tuy nhiên đây chỉ là những tin đồn không có thật. Vì vậy các bạn đừng dựa vào thông tin sai sự thật này mà nói xấu người khác nhé.

Thông tin bài viết Shark Khoa

Nội dung : Nội dung bài viết về Shark Hoa được Quang Ân sưu tầm và biên soạn lại.

Hình ảnh Shark Khoa : Hình ảnh được sử dụng tại Facebook của Shark Lê Đăng Khoa. Hiện chúng tôi đang xin phép Lê Đăng Khoa về việc sử dụng hình ảnh cũng như thông tin về anh để đăng tải lại trên website Quangan.vn