Tạp hóa Online là gì? Cửa hàng tạp hóa online bán gì? Thanh toán như thế nào?

Trong thời đại 4.0, muốn mở rộng kinh doanh người ta luôn tìm đến thế giới Internet. Với tạp hóa cũng vậy, chính nhờ sự xuất hiện của các nền tảng Internet mà khái niệm Tạp hóa Online đã ra đời. Vậy Tạp hóa Online là gì? Cửa hàng kinh doanh tạp hóa online bán gì? Bài viết dưới đây sẽ có đầy đủ câu trả lời cho bạn.

1. Tạp hóa Online là gì? Cửa hàng tạp hóa Online bán gì?

Kinh doanh Online cửa hàng tạp hóa là gì? Cũng giống với các cửa hàng, siêu thị, tạp hóa truyền thống, tạp hóa online vẫn phải nhập hàng từ các nhà cung cấp. Chỉ khác là địa điểm kinh doanh của tạp hóa kinh doanh Online mở rộng thêm trên cả nền tảng internet.

Bên cạnh việc kinh doanh tại cửa hàng truyền thống, hiện nay các chủ cửa hàng online thường đưa sản phẩm của mình lên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,… để mở rộng quy mô kinh doanh.

lợi ích từ VinShop

2. Khó khăn và thuận lợi khi kinh doanh tạp hóa online?

Bất kể hình thức kinh doanh nào cũng tồn tại song song mặt khó khăn và thuận lợi. Với kinh doanh cửa hàng online cũng vậy.

2.1. Khó khăn

Vấn đề về ngân sách

Khó khăn đầu tiên mà những người làm tạp hóa kinh doanh online phải đối mặt chính là việc tìm và nhập hàng từ các đơn vị cung cấp sản phẩm.

Khi kinh doanh trên nền tảng số, ngoài chất lượng thì số lượng là điều rất cần thiết. Do đó, đòi hỏi bạn phải tìm được đa dạng mặt hàng để thu hút khách hàng tốt hơn. Nhập nhiều mặt hàng nhưng lại từ nhiều nhà cung cấp khác nhau khiến bạn khó giải quyết được bài toán tiết kiệm kinh phí.

Vấn đề về tiếp thị

Chỉ cần đăng kí, tạo gian hàng trên các sàn thương mại điện tử là bạn đã có thể bán được hàng? Nếu bất kì ai cũng làm như bạn vậy thì Google sẽ chọn ra ai là người thắng cuộc để có thể hiển thị sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng? Không ai cả.

Khi tham gia cuộc đua số 4.0 thì nhất định bạn phải biết tiếp thị. Nó sẽ bao gồm các công việc Marketing từ cơ bản đến chuyên sâu như: xây dựng nội dung bài viết, xây dựng mạng xã hội về thương hiệu/sản phẩm, SEO sản phẩm, quảng cáo sản phẩm (Facebook Ads, Google Adword,…). Cố gắng thực hiện một hoặc tất cả các công việc trên thì khả năng Google ưu tiên hiển thị sản phẩm của bạn đến người tìm kiếm càng cao.

Tạp hóa truyền thống ở Việt Nam

2.2. Thuận lợi

Khó khăn là điều khó tránh khỏi, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ là những thuận lợi đầy hấp dẫn:

Khả năng mở rộng thị trường

So với kinh doanh truyền thống thì thị trường khi kinh doanh online rộng lớn hơn rất nhiều. Với tạp hóa truyền thống, bạn chỉ có thể bán buôn với những người dân gần khu vực của bạn.

Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Trung bình mỗi ngày trên các sàn thương mại điện tử “tiếp đón” 300.000 người truy cập. Đây sẽ là cơ hội để cửa hàng của bạn được lọt vào “mắt xanh” của người tiêu dùng. Đây quả là một con số hấp dẫn hơn so với cửa hàng tạp hóa truyền thống, mỗi ngày tầm chừng mười người ghé quán đúng không nào? Bởi thế, rất nhiều người đã nhanh chóng chuyển sang hình thức bán tạp hóa online với mong muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

3. Hình thức mua hàng tạp hóa mới tại cửa hàng

Dù có rất nhiều lợi ích khi kinh doanh cửa hàng Online, nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận các cửa hàng tạp hóa truyền thống vẫn “sống rất tốt”. Tuy khả năng tiếp cận khách hàng của cửa hàng truyền thống không thể so sánh với cửa hàng online, nhưng tỉ lệ chuyển đổi trên cửa hàng truyền thống lại cao hơn cửa hàng online. Đó là lý do mà tạp hóa Online và tạp hóa truyền thống đến nay vẫn tồn tại song song với nhau, hỗ trợ cho nhau để giúp chủ cửa hàng ngày càng phát triển.

Khi mua hàng online, người mua được thoải mái thanh toán online. Vậy còn mua tại cửa hàng truyền thống? Hình thức thanh toán này giờ đây cũng đã “có mặt” tại cửa hàng truyền thống.

Khi đến mua hàng tại tiệm tạp hóa gần nhà, có sử dụng ứng dụng VinShop, bạn có thể mua hàng và thanh toán online bằng ví điện tử mà không cần dùng tiền mặt. Điều kiện đơn giản là bạn phải có app VinID trên điện thoại của mình.

Nếu gần nhà đã có tiệm tạp hóa liên kết với VinShop, ngại gì không mở app VinID của mình, tích hợp ví điện tử VinID Pay và trải nghiệm hình thức mua hàng tạp hóa thời công nghệ ngay thôi nào.

MỞ APP VINID – DÙNG NGAY VÍ ĐIỆN TỬ VINID PAY!

Rõ ràng, bất kì lĩnh vực nào cũng đều có sự chuyển mình để thích ứng tốt hơn với nhu cầu xã hội hiện đại. Nếu bạn cũng đang kinh doanh tạp hóa, hãy tham gia vào cuộc chơi kinh doanh online. Chắc chắn, chúng sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho bạn nhiều hơn nữa.

Xem thêm bài viết liên quan:

Mở cửa hàng tạp hóa nhập hàng ở đâu? Cách nhập hàng tạp hóa giá tốt

Tạp hóa thời công nghệ là gì?