Shark Dũng là ai

Shark Dũng là ai

Shark Dũng là ai – Shark dũng sinh năm bao nhiêu – Shark Dzung

Tại sao bạn nên đọc kỹ bài viết về Shark Dũng này

Với những người làm kinh doanh, Startup khởi nghiệp mới thì việc gọi vốn đầu tư rất quan trọng. Mà chương trình truyền hình có tên gọi ” Thương vụ bạc tỷ ” là nơi góp mặt của rất nhiều nhà đầu tư lớn. Việc hiểu rõ tính cách, sở thích của các Shark sẽ giúp cho Startup của bạn dễ dàng gọi vốn hơn. Bởi không phải Startup nào các Shark cũng chịu đầu tư, không phải ai cũng là “cá mập thích mạo hiểm”.

Chính vì vậy trong loạt bài viết kỳ này, Thời Sự sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về Shark Dũng. Người đỡ đầu cho rất nhiều dự án lớn tại Việt Nam chúng ta. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về ông ngay sau đây nhé.

Tiểu sử Shark Dũng

Shark Dũng là ai

Shark Dũng là một trong những vị Shark trong chương trình thương vụ bạc tỷ được phát sóng trên truyền hình. Ông có tên trong giấy khai sinh là Nguyễn Mạnh Dũng. Được biết ông sinh năm 1980 và hiện là Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Việt Nam và Thái Lan. Với cái tên gọi gắn liền với chương trình Shark Tank Việt Nam biệt danh Shark Dũng. Hay còn một số tên gọi khác như Shark dzung nguyễn, shark nguyễn mạnh dũng, shark dũng..

Shark Nguyễn Mạnh Dũng là ai
Shark Nguyễn Mạnh Dũng là ai

Shark Dũng sinh năm bao nhiêu

Shark Dũng sinh năm 1980, như vậy tính đến 2019 thì Shark Dũng đã 39 tuổi tròn rồi đúng không nào ?

Quá trình phát triển sự nghiệp của Shark Dũng

Thuở nhỏ gia đồng ông khá khó khăn, công việc sản xuất mắm cá đã nuôi ông khôn lớn. Ngay từ cái tuổi ăn tuổi học bao nhiêu bạn bè vui chơi thì anh đã biết phụ giúp gia đình làm việc. Nào là phụ mẹ thái chuối, chăn lợn, các việc nhỏ nếu làm được ông đều cố gắng làm để có tiền đi học.

Với nghị lực phi thường, ước mơ muốn vươn lên không chịu đầu hàng trước số phận. Dù hoàn cảnh khó khăn ông vẫn không bao giờ lùi bước với ông học tập đó là con đường để ông thành công.

Cuối cùng ông cũng đã tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sau đó ông xin việc vào làm trong một công ty Nhật Bản, tại đây ông được bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng xuất nhập khẩu. Shark Dũng cho hay dù lúc đó mới ra trường, vừa có việc làm với vị trí cao, lương và chế độ rất tốt. Đó là điều mà nhiều sinh viên mới ra trường mơ ước cũng không có được. Tuy nhiên ông vẫn cảm thấy chán, với ông công việc mỗi ngày giống như máy móc..

Thế nên ông tạm dừng công việc ở đó và quyết định du học Nhật. Sau mấy năm du học ông tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế tài chính tại Trường Đại học Kinh Tế Hosei, Tokyo, Nhật Bản. Bằng tài năng nghị lực phi thường mà từ nhỏ ông đã được tôi luyện. Shark Dũng chính thức trở thành người Việt làm Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của Nhật Bản.

Shark Nguyễn Mạnh Dũng
Shark Nguyễn Mạnh Dũng

Chân dung Shark Dũng – Ảnh từ Facebook Nguyễn Mạnh Dũng

Cuối năm 2007 đầu năm 2008 thời điểm nhiều doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp xảy ra khủng hoảng vốn. Shark Dũng tham gia CyberAgent và mang tiền đến đầu tư. Nhiều startup vẫn còn không tin vì tại sao có người đem vốn đến cho họ ?  Ít ai trong chúng ta biết rằng chính Shark Dũng người đã người đỡ đầu cho rất nhiều các startup thương mại điện tử tại Việt Nam như : Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay…

Năm 2013, ông mở rộng đầu tư sang Thái Lan, khởi đầu ông rót vốn vào Priceza hay Acommerce… Sau khi tham gia Shark Tank Việt Nam, ở mùa 3 Shark Dũng đã quyết định đầu tư vào các Startup sau:

Các Starup Shark Mạnh Dũng đã đầu tư

+ eDoctor

+ Liberzy

+ Edu2Review

Danh sách các Startup được Shark Dũng đầu tư đang cập nhật..

Những câu nói hay của Shark Dũng

Shark Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ “Tôi là CEO của cuộc đời tôi nếu thất bại tôi về làm thuê cũng được”.

Shark Dzung Nguyễn cho rằng ” Các Startup nên có tham vọng lớn nhưng phải thực tế và bắt đầu từ những việc nhỏ”

Nguyễn Mạnh Dũng nói “Về cơ bản, tôi thấy con người có xu hướng là lười biếng. Lấy ví dụ, nếu như tôi không tham gia vào sự kiện này, tôi có thể ngủ tới 2 giờ chiều mới dậy. Bởi tôi hay các bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì nếu không có ai thôi thúc mình”.

Shark Dũng thích thú chia sẻ “Tôi luôn tâm đắc câu nói, tấn công là cách phòng thủ tốt nhất. Dù bạn là ai, khởi nghiệp trong lĩnh vực gì, bạn sẽ luôn phải tiến lên phía trước. Nếu không sẽ rất dễ thụt lùi và bị giam cầm trong chính vùng an toàn của mình”.

Shark Dũng nói “Họ hỏi tôi rằng, tại sao startup đi vay ngân hàng chẳng mấy được, mà lại có người lạ đem tiền đến đầu tư. Bản thân họ nghi ngờ, vì bản chất họ vẫn chưa hiểu thế nào là quỹ đầu tư”.

Shark Dũng nói “Mình làm chủ cuộc chơi, làm chủ cuộc đời mình là an toàn nhất”.

Shark Dũng là ai – Nguyễn mạnh Dũng là ai

Dù các ý tưởng Startup được Shark Dũng đánh giá khá cao cũng như thu hút vốn đầu tư “khủng” . Tuy nhiên phần lớn nhũng startup được ông đầu tư rót vốn vào có kết quả kinh doanh không được như kỳ vọng. Thậm chí nhiều Startup có mức lỗ lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Theo đó các công ty của shark Nguyễn Mạnh Dzung thuộc top các công đang có mức lỗ lớn nhất trong các Shark Tank Việt Nam.

Chuyên Đời tư Shark Dũng và cuộc sống bên lề

Shark Dũng và vợ

Shark Dũng và vợ anh đã có với nhau 1 cậu con trai 3 tuổi. Vợ và con của anh cũng đang sinh sống tại Nhật. Vì công việc nên Shark Dũng phải xa cách vợ con, 3 – 4 tháng ông mới về thăm gia đình của mình bên Nhật . Ông được mọi người đánh giá rất gần gũi, thân thiện với mọi người xung quanh.