Review về giá dịch vụ của điện nước Trần Quang

Review về giá dịch vụ của điện nước Trần Quang

Trước tình trạng “chặt chém” hiện nay của nhiều loại hình dịch vụ, việc quan tâm tới giá cả sửa chữa điện nước trước khi quyết định lựa chọn đơn vị hợp tác cũng là điều dễ hiểu. Tuy rằng mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đàm phán giá hay chọn lựa đơn vị có giá rẻ nhất.

Song, với thâm niên sử dụng dịch vụ sửa chữa, lắp đặt thiết bị điện nước khá nhiều lần, mình xin được chia sẻ về giá dịch vụ của điện nước Trần Quang – đơn vị mà mình hợp tác trong suốt thời gian qua. Hy vọng qua những đánh giá của mình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giá thành dịch vụ trên.

Giá dịch vụ của điện nước Trần Quang
Giá dịch vụ của điện nước Trần Quang

Các hạng mục tính phí của điện nước Trần Quang

Mình nhớ trước đây cứ mỗi lần có thợ tới sửa đường dây mạng là khi về nhà mình đều phải gửi tiền cảm ơn. Mặc dù biết rõ đó là trách nhiệm của họ nhưng vì lo lắng nếu không gửi thêm phí, họ sẽ sửa chữa một cách hời hợt. Thậm chí, nếu lần sau gọi họ sẽ không muốn tới nữa.

Với tâm lý trên nên dù điện nước Trần Quang đã báo giá dịch vụ cụ thể rồi, mình vẫn “tip” thêm cho nhân viên sửa chữa. Thật bất ngờ, họ từ chối!

Để mình chia sẻ rõ hơn về việc này để các bạn dễ hình dung về những hạng mục tính phí của điện nước Trần Quang nhé!

Theo đúng quy trình, nhân viên sửa chữa tiến hành khảo sát lỗi. Lần đầu tiên khi chứng kiến họ làm việc đó mình khá bất ngờ vì họ không chỉ khảo sát nhanh chóng mà còn chính xác vô cùng. Nhưng những lần tiếp theo thì mình không có gì ngạc nhiên nữa. Tất nhiên là bởi quá quen thuộc với tác phong làm việc đó rồi!

Sau khi khảo sát xong, họ sẽ báo giá cho mình. Các hạng mục được báo giá cụ thể như sau:

  • Khi sửa chữa

Nếu hệ thống điện, nước nhà bạn không bị hỏng hóc cần thay thế mà chỉ cần sửa chữa, họ sẽ chỉ báo giá sửa. Ngoài ra, nếu thiết bị nhà bạn vẫn đang hoạt động nhưng có nguy cơ hỏng hóc, thợ cũng sẽ thông báo tới bạn điều này và hỏi ý kiến của bạn về việc khắc phục. Bạn hoàn toàn có quyền đưa ra quyết định. Thợ không hề chèo kéo để thuyết phục bạn.

  • Khi thay thế thiết bị

Các hạng mục cần thay thế sẽ được ghi rõ. Kèm với đó là giá cả của thiết bị. Mình không hỏi rõ xem trong số tiền họ đưa ra có tiền công hay chưa. Nhưng khi so sánh giá thiết bị với nhiều đơn vị cung cấp trên thị trường, mình thấy mức giá không chênh lên. Bởi vậy nên mình thường gật đầu đồng ý ngay khi thợ sửa chữa đưa ra giải pháp.

Dịch vụ của điện nước Trần Quang có phát sinh chi phí không

Thật khó để có thể đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này. Bởi lẽ, trong số những lần mình sử dụng dịch vụ thì cũng có lần phát sinh chi phí, cũng có lần mức phí chuẩn như thợ đã báo.

Theo lý giải của thợ thì những chi phí phát sinh có thể được đưa ra nếu họ phát hiện thêm lỗi và cần khắc phục. Tuy nhiên, nhân viên điện nước Trần Quang rất cẩn thận khi thông báo cụ thể cho mình và đợi mình đồng ý mới tiến hành sửa chữa lỗi phát sinh. Vậy thì đâu có lý do gì để mình trách móc học, phải không nào?

Làm sao để kiểm soát chi phí sửa điện nước tại nhà

Trên thực tế, mình được biết có không ít đơn vị cố tình “bới móc” lỗi để khiến chủ nhà phải bỏ thêm hầu bao. Với tình huống đó, chủ nhà nếu không tỉnh táo có thể sẽ mất tiền oan.

Để tránh trường hợp trên xảy ra, bạn có thể áp dụng theo kinh nghiệm như sau của mình:

Nắm kiến thức cơ bản về điện nước

Để đạt điều kiện này có vẻ không dễ dàng gì. Nhưng chỉ cần bạn có hiểu biết nhất định về điện nước thì có lẽ, không một đơn vị sửa chữa nào có thể qua mắt được bạn.

Hiểu về hệ thống điện nước nhà mình

Nhiều người ngay cả hệ thống điện nước sinh hoạt của nhà mình cũng không hiểu rõ. Chính điều đó đã tạo cơ hội cho thợ sửa chữa tìm cách móc hầu bao. Ví dụ dây điện nhà bạn mới chỉ sử dụng 5 năm, trong khi đó, độ bền của nó có thể đạt tới 20 năm. Thợ sau khi xem xét báo với bạn rằng dây quá cũ và cần thay mới. Lúc này chính là thời điểm mà bạn cần sử dụng sự hiểu biết của mình về hệ thống điện nước trong ngôi nhà.

Đặt ra các câu hỏi dành cho thợ sửa chữa

Không nên ngại ngần nếu như có bất kỳ thắc mắc hay nghi vấn gì về cách làm việc của thợ sửa chữa. Ví dụ, nếu bạn không hiểu tại sao bình nóng lạnh hỏng – hãy hỏi lý do. Nếu không biết nguyên nhân dẫn tới việc phải thay vòi nước chứ không đơn thuần chỉ là sửa chữa – hãy yêu cầu thợ giải thích…

Trên đây là những chia sẻ của mình về giá thành dịch vụ cũng như cách tính phí của điện nước Trần Quang. Bạn cũng có thể chọn đơn vị này để yên tâm hơn về giá thành dịch vụ. Nếu có điều gì bất tiện khiến bạn muốn chọn đơn vị khác, đừng quên áp dụng theo kinh nghiệm kiểm soát chi phí mà mình giới thiệu ở trên nhé!

Thông tin liên hệ

Điện nước Trần Quang

Địa chỉ: 2A Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0934720660

Website: https://diennuoctranquang.vn