In Offset

In Offset là gì – Tìm hiểu kỹ thuật và công nghệ in offset

Trong thời đại hiện nay ngàng công nghiệp In ấn phát triển mạnh vẻ vô cùng. In ấn nó xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng. Các công nghệ in ấn lên bao bì vật chứa đựng cũng đa dạng hơn, đẹp hơn. Để người tiêu dùng hiểu rõ sản phẩm cũng như quảng cáo thông tin của mình. Nhà cung cấp bắt buộc phải cung cấp các thông tin về sản phẩm thông qua việc in ấn trực tiếp trên bao bì sản phẩm.

Hay để ra mắt một sản phẩm mới, một chương trình ưu đãi mới ngoài việc quảng cáo online các nhà sản xuất còn chọn phương pháp in quảng cáo trên tờ rơi, in catalogue, vochure..Và để in ấn ra một phẩm như vậy đó là cả một chuỗi công nghệ in ấn khép kín. Đòi hỏi nhiều quá trình, nhiều kỹ thuật xử lý và phương pháp thực hiện khác nhau. Có rất nhiều phương pháp in ấn để đưa ra được thành phẩm mà khách hàng mong muốn : In Offset , in kỹ thuật số, in flexo, in lụa…Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về công nghệ in offset là gì nhé.

In Offset
In Offset

Kỹ thuật & Công nghệ in offset

Trong các phương pháp in ấn tiên tiến có thể nói kỹ thuật in Offset. Một hình thức in ấn công nghiệp rất phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ in Offset có thể tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao. Hình ảnh được in bằng công nghệ in offset sắc nét rất thích hợp trong việc sản xuất các sản phẩm quảng cáo như: sách báo tạp chí, catalogue, tài liệu quảng cáo tiếp thị, bao bì…

Sản phẩm sử dụng công nghệ in offset có thể in một màu hoặc nhiều màu với kích thước khác nhau. Tùy theo yêu cầu của khách hàng với số lượng tương đối lớn.

In offset là gì  

Nói một cách dể hiểu in offset là phương pháp tạo ra hình ảnh từ 4 tấm kẽm mang hình ảnh cần in với 4 màu cơ bản như:  C – cyan : xanh, M- Magenta, Y-Yellow: Vàng, K- Black: đen.

Với 4 màu cơ bản này sẻ tạo ra vô vàn các màu khác nhau qua kỹ thuật in offset. Các hình ảnh mang mực in được ép lên các tấm kẽm trước rồi mới ép từ miếng kẽm này lên giấy. Vì vậy trong kỹ thuật in offset trước khi bắt đầu in bắt buộc phải qua công đoạn ghi kẽm. Hay còn được gọi một cách phổ thông đó là xuất kẽm theo file thiết kế được thực hiện ở các công ty chế bản. Đối với một số cơ sở in lớn họ có luôn bộ phận ghi kẽm riêng sau đó dùng kẽm này để tiến hành in.

Tuy kỹ thuật in Offset có thể in được trên nhiều loại vật liệu khác nhau. Nhưng hiện nay tại thị trường Việt Nam, vẫn thường chọn in Offset trên các ấn phẩm bằng giấy. Thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy, với nhiều tính năng, đặc điểm nhận dạng khác nhau như : Giấy fort, giấy kraft, giấy duplex, giấy couche…Tuỳ mục đích và yêu cầu của sản phẩm mà chúng ta lựa chọn lại giấy và định lượng cho phù hợp.

Bài viết này đã phân tích một số thông tin về kỹ thuật, công nghệ in offset là gì ? Hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về in ấn.