Hà Nội có bao nhiêu quận

Hà Nội có bao nhiêu quận

Hà Nội – Thủ đô Việt Nam có bao nhiêu quận

Đây có thể sẽ là vấn đề ít ai hỏi tới, nhưng nói như vậy không có nghĩa là không ai hỏi tới nhé! Sẽ ra sao nếu có người hỏi bạn “ Hà Nội có bao nhiêu quận nhỉ?” và điều đáng buồn ở đây là bạn thực sự không biết câu trả lời. Qủa là một điều không nên xảy ra.

Nếu bạn thực sự chưa biết thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây, vì nó sẽ cho bạn câu trả lời và bạn sẽ tự tin trả lời nếu có ai hỏi các quận của Hà Nội nữa nhé!

Các quận của Hà Nội hiện nay

Thủ đô Hà Nội sau đợt mở rộng địa giới hành chính được tiến hành vào năm 2008 (cụ thể là vào tháng 8/2008) và sau đợt tách huyện Từ Liêm thành Bắc và Nam Từ Liêm vào năm 2013 thì Hà Nội chính thức có 12 quận.

Hà Nội có bao nhiêu quận
Hà Nội có bao nhiêu quận

Phần liệt kê dưới đây sẽ nêu rõ tên từng quận thuộc Thủ Đô Hà Nội

12 Quận thuộc Hà Nội gồm quận nào

Quận Cầu Giấy, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Long Biên, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai.

Ngoài ra Hà Nội còn có 17 huyện và hơn 500 đơn vị hành chính cấp xã, phường, thị trấn.

Cũng chính vì có 12 quận và 17 huyện mà thủ đô Hà Nội có diện tích khá lớn lên tới 470,02 ha

Như vậy, bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi của bạn về “ Hà Nội có bao nhiêu quận”. Nếu có thể, bạn nên tìm hiểu thêm về con người, cảnh quan, văn hóa của Hà Nội. Vì theo một số ý kiến cho rằng, đây là một nơi đáng để trải nghiệm và sinh sống!