So sánh cửa nhôm với cửa sắt mỹ thuật nên chọn cửa nào

Cửa nhôm với cửa sắt mỹ thuật cửa nào tốt nhất

Cửa là một thành phần kiến trúc không chỉ có ảnh hưởng đến sự hoàn thiện về diện mạo của bất cứ không gian nào mà nó góp phần tạo nên sự kết nối liền mạch giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong của ngôi nhà, có thể đón ánh sáng tự nhiên và tạo điều kiện để không khí được lưu thông.

Vì thế, khi xây nhà, người ta cũng thường rất chú trọng đến thiết kế cửa. Có rất nhiều chất liệu khác nhau để mọi người có thể chọn lựa khi làm cửa nhà như nhôm, sắt, inox, … Trong đó, cửa nhôm và cửa sắt mỹ thuật là hai loại được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy cửa nhôm và cửa sắt mỹ thuật có những đặc điểm riêng biệt gì?

So sánh về cửa nhôm và cửa sắt mỹ thuật

Tìm hiểu cửa nhôm

Cửa nhôm là cửa được sản xuất từ nguyên liệu là hợp kim nhôm dưới nhiều hình thức, phương pháp thực hiện khác nhau. Cửa nhôm có trọng lượng nhẹ hơn cửa sắt, dẫn điện khá tốt, không có từ tính, vừa dẻo, vừa mềm nên dễ tạo hình. Cửa nhôm có độ bền cao, rất chắc chắn và cũng phù hợp với những công trình biệt thự to lớn và sang trọng.

Sản phẩm làm từ nhôm thường mang tính công nghệ nhưng lại không sở hữu tính nghệ thuật. Các sản phẩm cửa nhôm không quá đa dạng và phong phú về mẫu mã, tạo ra ít sự lựa chọn để có thể phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà hay theo sở thích riêng. Ngoài ra, giá thành của cửa nhôm cao hơn nhiều so với cửa sắt mỹ thuật.

Tìm hiểu cửa sắt mỹ thuật

Sắt mỹ thuật còn được gọi với các tên khác như sắt mỹ nghệ hay sắt nghệ thuật. Từ lâu trước đây, sắt mỹ thuật thường được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc như biệt thự, lâu đài nguy nga, … mang đậm nét cổ điển của kiến trúc châu Âu. Đến nay, sắt mỹ thuật đã du nhập và phổ biến trên khắp thế giới.

Cửa sắt là một trong những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Cửa sắt mỹ thuật đã   được đình hình, uốn và hàn hàng trăm chi tiết lại với nhau theo bản vẽ thiết kế hay theo một ý tưởng sáng tạo nào đó của kiến trúc sư.

Sắt có trọng lượng năng hơn so với nhôm nhưng rất dễ để tiến hành uốn dẻo, gia công nó. Chính vì thế, chí phí cho việc hoàn thành một cửa sắt mỹ thuật chắc chắn rẻ hơn so với nhôm hay bất kỳ các chất liệu khác. Bên cạnh đó, sắt có khả năng chịu tác động lực cao hơn nên dù trong môi trường hay điều kiện thời tiết như thế nào thì cửa sắt vẫn sở hữu được độ bền bỉ vững chắc theo thời gian.

Nhờ tính chất dễ uốn dẻo nên cửa sắt mỹ thuật có tính thẩm mỹ cũng cao hơn. Các thiết kế cửa sắt rất phong phú, đa dạng về mẫu mã, phong cách từ cổ điển đến hiện đại và càng bắt mắt hơn với sự sáng tạo và tính nghệ thuật vô cùng độc đáo mà không một vật liệu nào có thể so sánh bằng. Đồng thời, chủ nhà cũng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm cửa sắt phù hợp với ngôi nhà của mình.

Có thể bạn muốn xem mẫu cầu thang sắt nghệ thuật Đà Nẵng

Các đường nét được uốn cong ấn tượng, mềm mại cùng nét chất phát vốn có đăc trưng của các mẫu thiết kế cửa sắt mỹ thuật sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, sang trọng và hoàn hảo hơn.

Cửa sắt mỹ thuật có tính an toàn cực kỳ cao bởi nó được gia công vô cùng kiên cố. Tùy theo mục đích sử dụng cũng như yêu cầu của chủ nhà mà các mẫu cửa sắt sẽ được thiết kế phù hợp, bảo đảm an toàn cho toàn bộ ngôi nhà.

Ngoài ra, các cửa sắt mỹ thuật được thiết kế và đưa vào sản xuất, phân phối với mức chi phí cực kỳ hợp lý, phải chăng, rẻ hơn so với các mẫu cửa nhôm hay cửa được sản xuất từ bất kỳ chất liệu nào khác. Điều này đã giúp chủ nhà tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để làm cửa. Sở dĩ, giá thành cửa sắt rẻ hơn là do sắt là nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào ở nước ta.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng sẽ nhận thấy cửa sắt có tình trạng bị gỉ sét nên việc sơn lại cửa cần được tiến hành nhằm bảo vệ cũng như làm mới cửa.

Cửa nhôm hay cửa sắt mỹ thuật đều có những đặc điểm đặc trưng riêng. Với những công trình xây dựng ít quan tâm đến tính nghệ thuật cũng như chi phí thì có thể sử dụng cửa nhôm. Còn với những công trình xây dựng cần đáp ứng đủ các tiêu chí là rẻ, bền và đẹp thì cửa sắt mỹ thuật chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Các bạn hãy lựa chọn một loại cửa phù hợp để hoàn thiện ngôi nhà của mình qua những thông tin tham khảo trên bài viết nhé.

Ngoài ra bạn có thể muốn biết giá cổng sắt mỹ thuật Đà Nẵng