Bài văn tả chị hay nhất

Bài văn tả chị hay nhất

Top 2 Bài văn tả chị hay nhất

Hai ơi ! Tôi lớn tiếng gọi
Mày gọi gì mà to thế
Em gọi nhỏ chị có nghe đâu
À, chị đang nấu ăn vào đây, chị ấy cười rồi đáp

Và đó là bạn thân tôi, quen nhau thời ôn thi đại học, nó quý tôi lắm nên nhận làm em luôn.
Lắm lúc nghĩ tôi cứ thấy ngu ngu, vừa ít tháng hơn, vừa học dốt hơn, mà phải nói là ngu hết phần người khác.
Âý vậy mà tôi luôn biết ơn cái ngu đấy mấy ông ạ. Tôi có được một người bạn, một người chị đúng nghĩa.

Suốt quảng thời gian đó một cu cậu lớp 12 nhạt nhẽo như tôt được đắm vào mình vào một rừng hoa đầy màu sắc.Dù bản thân đang nằm trong cái nhóm top đầu về ngu ngơ, nhưng cái khoản chăm em thì khỏi chê. Trên bàn còn hộp sữa, biết tôi nhác ăn, tôi lười nên lúc nào cũng bắt tôi uống bằng được, dù học ngu lắm nhưng khi nào cũng bắt tôi học, biết tôi ít đi chơi nên khi nào không học là kéo tôi đi liền à, tôi nghịch ngợm phá phách lúc nào cũng giận, cho tôi biết, mẹ không có nhà, nó biết, tôi buồn, nhưng cứ nhìn sang là thấy đang ngồi với tôi ngay.

Bài văn tả chị hay nhất
Bài văn tả chị hay nhất

Thoáng cái chúng tôi thi xong cấp 3. Tôi chọn ở Hà Nội, nhưng nó chọn bay vào nam mà giấu không cho tôi biết.Ngày tôi ra Hà Nội cũng là ngày nó bay nhưng nó sợ tôi buồn nên để tôi đi trước.Mãi hôm sau nó mới nói, nghe xong nước mắt một đứa con trai như tôi cứ thế chảy ra hiểu tôi quá rõ nên cái gióng nhẹ nhàng đó cất lên ” đừng khóc nữa ” tết chị về.

Tôi cũng biết chứ đó là lựa chọn của chị mà nhưng sao tôi không kìm được.Tôi cúp máy dù chị có gọi lại.  Mất một tuần tôi gọi lại chưa kịp chị để chị nói gì tôi cất tiếng quát lớn
“Học rồi mua oto về cho em “
Ừ chị biết rồi !!! Vẫn cái giọng nhẹ nhàng đó đáp
Mà nhớ phải ăn vào đó nha đừng nhịn nha.Tôi lại rớm nước mắt
Đừng giảm cân đấy nha, tôi nói lớn cho chị không biết rằng mình khóc
Rồi cúp máy…………

Suốt quãng thời gian đi học tôi luôn xem chị như là người thân người nhà của mình vậy dù buồn dù nhớ nhung chị vẫn luôn là động lực nhắc tôi là tôi phải cố gắng hơn nữa.Tôi không được phép dừng lại.

Bài 2 Bài văn tả người chị hai trong gia đình

Đối với mình người mình yêu thương trân trọng nhất là Chị gái. Hồi ấy Chị mới ra trường định là làm việc ở Vũng Tàu định cư ở đó luôn, bao nhiêu những ước mơ tình yêu kiến thiết đã hằn trong trí óc rồi. Thế mà đùng phát mọi kế hoạch dan dở vì thằng em hư ấy.

Chị phải dọn gói về Đà Nẵng bắt đầu hơi thở của cuộc sống mới cùng thằng em trai sinh viên DUE. Chị cứ như người Mẹ á, ăn ở tiền nông học hành Ci lo tất. Sáng sáng trưa trưa chiều chiều Ci đều đưa đi đón về y học sinh tiểu học. Muốn đi đâu, buồn cái gì thích ái gì Chị đều gắng an ủi thực hiện hết. May mà có Cị chăm cho mà học không thì bỏ học mất rồi.

Năm năm cái vèo sắp ra trường Ci chuẩn bị lấy chồng. Mừng cho Ci mà cũng hơi buồn nhè nhẹ vì không còn ai chơi cùng nữa. Từ nay tự lập rồi. Lúc ấy mình vẫn đang sinh viên năm cuối không đi làm được nên không có xiền, may mà vào một ngày mây trời lồng lộng, hoa sắc đua nhau nở ríu rít lúc đi ngang qua khoa Thầy gọi lại bảo ngân hàng HD Bank về bảo viết ước mơ chi chi đó để họ trao học bổng. Không lần khần mình về viết ngay lại rủ thêm một bạn viết nữa. Sau cả hai đều được nhận học bổng. Mình dành hết số tiền mua vòng bạc làm quà cưới cho Chị.

Bảo ước gì có nhiều tiền để cho Chị, mong Cị mãi hạnh phúc. Thôi để mai sau em đi làm rồi cho Chị sau, giờ có gì thì cho lấy được. Chỉ muốn nói là em cám ơn Cị nhiều nhiều lắm. Em sẽ cố gắng không gục ngã rồi một ngày Chị phải tự hào về thằng em hư ấy. Mãi yêu.