Tổng Hợp · 31/01/2022

Vai trò của việc giáo dục ngoài giờ với học sinh

Vai trò của việc giáo dục ngoài giờ lên lớp

Vai trò, ý nghĩa của việc giáo dục ngoài giờ với học sinh

style=”text-align:center”>

Thiquocgia.vn xin gửi tới thầy cô bài viết vai trò của việc giáo dục ngoài giờ với học sinh để thầy cô cùng tham khảo. Bài viết nêu rõ ý nghĩa của việc giáo dục ngoài giờ, vai trò của việc giáo dục ngoài giờ với học sinh… Mời thầy cô cùng tham khảo chi tiết bài viết tại đây.

Mẫu thời khóa biểu

Thực trạng kĩ năng viết bài tập làm văn của học sinh Tiểu học

Danh sách các loại hồ sơ quản lí chuyên môn cấp tiểu học và THCS

Vai trò của việc giáo dục ngoài giờ với học sinh

style=”text-align:center”>

Giáo dục ngoài giờ hay còn gọi là các khóa giáo dục kỹ năng hiện nay đang được tổ chức khá phổ biến tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội, những hoạt động giáo dục này không chỉ giúp cho học sinh nâng cao khả năng cũng như kỹ năng sống mà còn giúp cho các em tăng khả sự hiểu biết của mình với bản thân và xã hội

1. Thế nào là hoạt động giáo dục ngoài giờ

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là những hoạt động giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hoá. Đây là những hoạt động nối tiếp các hoạt động giáo dục trong giờ lên lớp. Nói một cách hình ảnh thì Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là chiếc cầu nối giữa công tác giảng dạy trên lớp với công tác giáo dục học sinh ngoài lớp.

2. Vai trò của hoạt động giáo dục ngoài giờ

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là một bộ phận bắt buộc trong kế hoạch dạy học ở trường phổ thông đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, là một nội dung trong công tác quản lý của các cấp chỉ đạo và quản lý giáo dục. Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ có quan hệ chặt chẽ với hoạt động dạy học, tạo điều kiện gắn lý thuyết với thực hành, thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần quan trọng vào sự hình thành và phát triển nhân cách toàn diện của học sinh trong giai đoạn hiện nay.

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là dịp đề học sinh củng cố kiến thức đã học trên lớp, biến tri thức thành niềm tin ở mỗi học sinh. Đây là điểm rất cơ bản của Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ, khác với hoạt động ngoại khoá môn học.

3. Cơ hội của học sinh

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là cơ hội cho mỗi học sinh có thể tự so sánh bản thân mình với những người khác, kích thích các em vươn lên trong quá trình giáo dục. Vì vậy Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ sẽ phát triển tối đa năng lực, nhu cầu và thiên hướng của học sinh.

Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ phát huy cao độ tính chủ động, tích cực của tập thể học sinh nói chung, của mỗi học sinh nói riêng. Dưới sự giúp đỡ của giáo viên, học sinh sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung giáo dục khác nhau.