Tvc là gì – Các bước lập quảng cáo TVC là gì

Tvc là gì – Các bước lập quảng cáo TVC là gì

Tvc là gì – Làm sao để có 1 TVC quảng cáo đẹp 

Chắc hẳn là các bạn cũng đã dần quen hoặc cũng có bạn đã được tiếp cận tới loại hình quay TVC quảng cáo  này rồi. Nhưng có bạn nào từng thắc mắc vậy TVC là gì?, TVC được viết tắt của những từ nào hay chưa? Và làm thế nào để có thể làm ra được một đoạn TVC quảng cáo ấn tượng đọng lại cảm xúc cho xem ? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không cùng đi tìm hiểu về nó ngay nào?

TVC quảng cáo là 

Tvc là gì

Tvc là gì

Chiến lược dùng TVC 3D quảng bá sản phẩm

TVC quảng cáo được biết đến như một đoạn quảng cáo về một sản phẩm nhất định nào đó mà trong đó phải thể hiện được nội dung, câu slogan của sản phẩm mà người muốn quảng cáo gửi gắm vào trong đoạn quảng cáo.

TVC được viết tắt của từ Television Commercials. Một TVC quảng cáo được sản xuất khi có người muốn sản phẩm của mình được đông đảo người tiêu dùng biết đến thông qua những thước phim. Chúng ta vẫn thường trầm trồ trước những đoạn quảng cáo lấy hết nước mắt của Thái Lan. Họ đã bằng một cách nào đó mà làm ra một TVC quảng cáo vừa quảng bá được hình ảnh vừa lồng ghép vào đó những câu chuyện cảm động làm cho người xem như hòa mình vào đoạn quảng cáo đó và quên mất mình đang xem quảng cáo mà đó là một câu chuyện.

Họ dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác để rồi lúc kết thúc chúng ta phải thốt lên rằng:” Ôi đây chỉ là quảng cáo mà thôi!”. Đó chính là sự kì diệu của TVC quảng cáo.

Làm thế nào để có những TVC quảng cáo tuyệt đẹp

Để có thể tạo được những thước phim TVC quảng cáo tuyệt đẹp như trên hình thì người làm quảng cáo phải bỏ ra rất nhiều công sức, nghiên cứu để mà hiểu được rõ nhất về sản phẩm thì mới có những cái nhìn khách quan làm cho người xem thích thú về TVC.

Các bạn có còn nhớ TVC quảng cáo cho Shoppe hay không? Chúng ta không những phải đầu tư về mặt hình ảnh, chúng ta còn phải đầu tư về ca từ xuất hiện trong đoạn quảng cáo. Với mỗi một quảng cáo khác nhau thì chúng ta sẽ có những concept khác nhau để phù hợp với từng sản phẩm.

Ví dụ như khi quay TVC quảng cáo cho sữa Vinamilk thì phải dễ thương, vui vẻ, sinh động nhiều màu sắc; còn khi quay quảng cáo cho son Maybeline thì cần sự sang trọng, quý phái, kiêu kỳ; hay như khi quay TVC cho bánh Lays thì nhẹ nhàng nhưng không kém phần vui vẻ.

Tvc quảng cáo là gì
Tvc quảng cáo là gì

TVC quảng cáo cho sữa tươi Vinamilk

Màu sắc trong TVC quảng cáo cũng đóng góp một phần quan trọng. Chính vì thế chúng ta không được lơ là việc chọn màu chủ đạo cho TVC như thế sẽ làm TVC có sự liên kết chặt chẽ với nhau hơn.

Việc lựa chọn góc quay, sự phối hợp nhịp nhàng giữa âm thanh, hành động. Đội ngũ quay quảng cáo chuyên nghiệp, có khung giờ vàng để phát sóng quảng cáo. Tất cả sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của TVC quảng cáo.

Hiện nay TVC đã và đang dần trở nên bão hòa, vậy thì chúng ta phải có hướng đi đúng để có thể có những TVC vẫn chất lượng nhưng vô cùng độc đáo. Những câu nói, những bản nhạc hay sẽ giúp TVC quảng cáo thêm phần hấp dẫn đến người xem. Nhưng không được quá lạm dụng mà chế ra những lời nói không hay về mặt thẩm mĩ chỉ vì muốn nó hot, chúng ta nên hòa nhập chứ không hòa tan.

Các bước lập quảng cáo TVC là gì

Có thể nói quảng cáo TVC là một trong những chiến lược mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần có để quảng cáo thương hiệu của mình. Để chiến dịch tvc của bạn hiệu quả cần phải trải qua những bước cơ bản như sau:

B1 : Thu thập xửa lý dữ liệu, thông tin, hành vi khách hàng, người dùng.

B2 : Làm gì chúng ta cũng phải lên ý tưởng kịch bản cho video TVC của mình.

B3 : Viết kịch bản cho đoạn TVC.

B4 : Viết nội dung kịch bản kèm các hình ảnh minh hoạ.

B5 : Tìm và chọn diễn viên cho phù hợp với nội dung cần làm tvc.

B6 : Sản xuất tvc tiền kỳ.

B7 : Sản xuất tvc hậu kỳ.

Xuất thành phẩm giao cho khách hàng

Qua bài viết mình đã mang đến cho các bạn một số thông tin về TVC quảng cáo là gì ? Và làm để có những thước phim quảng cáo đẹp có tính nhân văn. Hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn và ủng hộ nhiều hơn về ngành sản xuất TVC quảng cáo nước nhà.