Tra cứu hóa đơn tiền nước như thế nào nhanh chóng và đơn giản?

Thời kỳ công nghệ 4.0, dù những việc nhỏ nhất cũng luôn yêu cầu sự nhanh chóng và tiết kiệm. Việc tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước cũng vậy. Với tính năng “Tiện ích” trên app VinID, việc tra cứu hóa đơn tiền nước của gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Sự cần thiết của việc tra cứu hóa đơn tiền nước

Nhiều người thường không quan tâm đến việc tra cứu hóa đơn hàng tháng, trong đó có tiền nước. Tuy nhiên, việc theo dõi hóa đơn tiền nước sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nước mà gia đình mình dùng, cũng như chủ động nắm bắt thông tin để có kế hoạch thanh toán phù hợp. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng kiểm tra, điều chỉnh khi có sự cố xảy ra như rò rỉ nước hay thất lạc hóa đơn giấy.

Một số cách tra cứu hóa đơn tiền nước

Tra cứu bằng hóa đơn giấy

Tra cứu tiền nước bằng hóa đơn giấy là cách thức thông dụng hiện nay. Hàng tháng sẽ có nhân viên của công ty nước gửi hóa đơn đến tận nhà bạn. Tuy nhiên đây chưa phải là cách thức tra cứu tiền nước tối ưu. Một số trường hợp, hóa đơn tiền nước nhà bạn bị lạc trước hoặc sau khi được gửi tới nhà, điều này có thể dẫn đến việc nộp chậm tiền nước và gây ra một số phiền phức. 

Ngoài ra, đây là cách tra cứu thụ động nên một số đối tượng lừa đảo có thể giả danh nhân viên công ty nước đến thu tiền. Nếu không cảnh giác bạn rất có thể trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Tra cứu trên trang web của công ty cung cấp nước

Hiện nay, trên trang web của các công ty cấp thoát nước đều có mục tra cứu hóa đơn hàng tháng. Khi bạn nhập mã số dùng nước (số danh bộ) vào mục tra cứu trên trang web này những thông tin về hóa đơn tiền nước của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ. Để sử dụng được cách tra cứu này bạn nên nhớ số danh bộ của mình, mã số này được cấp ban đầu khi bạn ký hợp đồng sử dụng nước. 

Bạn cũng có thể tra cứu tiền nước của những tháng trước đó tại website. Với cách thức này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc tra cứu và đóng tiền, đồng thời có thể đối chiếu với hóa đơn tiền nước bằng giấy để tránh nhầm lẫn.

Tra cứu bằng app VinID

Hiện nay, trên ứng dụng VinID của Tập đoàn Vingroup đã tích hợp tính năng “Tiện ích”, với tính năng này bạn có thể tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước, điện, internet, truyền hình một cách dễ dàng, nhanh chóng. Sử dụng app VinID bạn hoàn toàn chủ động được trong việc thanh toán tiền nước. Bạn không phải mất nhiều thời gian để ra các trung tâm cấp thoát nước để thanh toán, không lo hóa đơn giấy bị thất lạc hay tránh được tính trạng lừa đảo của kẻ xấu.

Bạn là người bận rộn luôn phải đi sớm về hôm, hay phải đi công tác dài ngày và không thể ở nhà để thanh toán tiền nước đúng hạn. Vậy là một ngày đẹp trời bạn phát hiện nước nhà mình đã bị ngắt do không đóng phí. Nhưng bạn yên tâm, khi tải app VinID và sử dụng tính năng “Tiện ích” để thanh toán tiền nước dù ở đâu bạn cũng có thể đóng phí đúng hạn.

Hướng dẫn thanh toán tiền nước bằng ứng dụng VinID

Để dễ dàng tra cứu và thanh toán tiền nước hay các loại phí dịch vụ khác bằng tính năng “Tiện ích” của app VinID, trước hết bạn phải tải ứng dụng VinID về smartphone của mình nhé! Nhanh chóng tải app VinID về điện thoại của bạn tại đây. Khi đã tải ứng dụng thành công, bạn có thể thanh toán tiền nước nhanh chóng thông qua ví điện tử trên ứng dụng VinID.

Cách liên kết ví VinID Pay với tài khoản ngân hàng

  • Bước 1: Đăng ký/ đăng nhập vào tài khoản VinID trên ứng dụng
  • Bước 2: Chọn mục liên kết ví điện tử VinID Pay với ngân hàng.
  • Bước 3: Điền các thông tin để kích hoạt ví
  • Bước 4: Nhập mã OTP để xác nhận tạo ví điện tử VinID Pay
  • Bước 5: Chọn mục “Nạp tiền” và làm theo hướng dẫn.

Cách thanh toán tiền nước bằng ứng dụng VinID

Sau khi tạo thành công ví điện tử trên app VinID bạn có thể tra cứu và trả hóa đơn tiền nước ở bất cứ đâu qua vài bước đơn giản:

  • Bước 1: Chọn tính năng “Tiện ích” trên ứng dụng
  • Bước 2: Chọn mục Nước và khu vực bạn đang ở.
  • Bước 3: Nhập mã khách hàng để tiến hành tra cứu và thanh toán.

Mã khách hàng bạn có thể xem trên giấy biên nhận thanh toán tiền nước của các tháng trước hoặc trong hợp đồng đăng ký sử dụng nước.

Với tính năng “Tiện ích” trên app VinID, nỗi lo thanh toán tiền nước của gia đình bạn sẽ được san sẻ phần nào. Nhanh tay tải app VinID ngay để nhận được nhiều lợi ích hơn nữa từ “trợ lý thông minh” này. Nếu thấy thông tin về cách tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước trên ứng dụng VinID hữu ích thì bạn đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân ngay nhé!