Mua vé bóng đá VFF dạng QR code thì nhận vé và check-in như thế nào?

Nhiều người hâm mộ sau khi mua vé bóng đá VFF dạng QR code tỏ ra băn khoăn không biết sẽ nhận vé như thế nào? Liệu có phải đưa mã QR để nhận vé giấy hay không? Hay check-in ngay bằng mã code đó? Thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây! 

Vé bóng đá VFF dạng QR code là như thế nào?

Tải app VinID, sử dụng tính năng “Mua Vé” là cơ hội để người hâm mộ chứng kiến tận mắt trái bóng lăn trên sân nhà. Ở trận Việt Nam gặp Malaysia, VFF và VinID lần đầu thử nghiệm bán vé QR Code và đã thành công ngoài sự mong đợi.

Với loại vé này, người hâm mộ vẫn truy cập vào ứng dụng VinID trên smartphone, thực hiện quy trình mua vé như vé giấy nhưng sau khi thanh toán sẽ nhận mã vé về “Vé của tôi” trên ứng dụng VinID ngay lập tức chứ không phải chờ đợi gần 1 tháng để nhận như vé truyền thống. Nếu như cầm vé giấy nhiều khi sợ mất, sợ vô tình làm nhàu nát hoặc chẳng may ngấm nước thì dùng vé điện tử bạn không phải lo lắng về điều này. Chỉ cần đảm bảo khi mang tới cổng vào, điện thoại còn pin để thực hiện thao tác quét mã.

Tương tự như mua vé giấy loại 1, 2, 3, 4, người hâm mộ mua vé QR cũng chỉ được mua 1 lần bằng Chứng minh Nhân dân/Thẻ căn cước công dân, tối đa 2 vé cùng mệnh giá trong một lần đặt lệnh. Khi mua được vé bóng đá VFF dạng QR Code, quy trình nhận vé, check-in vào sân cực kỳ tiện lợi sẽ rút ngắn đáng kể thời gian vào cửa cũng như bạn không mất 32.000 đồng chi phí vận chuyển qua bưu điện. Hình thức bán vé này rất phù hợp với xu thế 4.0 đang dần trở nên thịnh hành trong cuộc sống người Việt.

Cách thức dùng vé QR code như thế nào?

Mã vé QR Code có mệnh giá 500.000 đồng dành cho khán đài B, tầng II tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Những cổ động viên mua thành công vé QR sẽ check-in ở một cửa riêng biệt, ngồi khu khán đài riêng với vị trí trung tâm. Khi qua cửa kiểm soát, cổ động viên chỉ cần mở code trên app VinID để check-in qua máy. Sau khi xác nhận thành công, cổ động viên đó sẽ được đeo vòng tay và đóng dấu để tránh gian lận.

Theo bình luận viên Vũ Quang Huy, sử dụng vé điện tử sẽ hạn chế tình trạng phe vé giá cao ngất ngưởng: “Vé QR Code gửi theo người mua, mỗi người sẽ có một code riêng, không dễ mua bán, trao đổi như vé giấy. Từ đó dẫn tới phe vé không thể đầu cơ bán lại sinh lời và tấm vé đảm bảo đến được tay người hâm mộ chân chính với giá trị thực. Đây là một hình thức bán vé văn minh, được áp dụng ở nhiều nền bóng đá phát triển. Thời gian tới, theo tôi VFF nên mở rộng hình thức bán vé này”. (Nguồn báo Giao Thông)

3 trận đấu đội tuyển Việt Nam gặp UAE, Thái Lan, Indonesia ở Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra trên sân nhà lần lượt vào 14/11/2019, 19/11/2019, 04/06/2020, VFF cũng đã tiếp tục phối hợp cùng VinID bán thử nghiệm 1 cửa ở khán đài B với số lượng hơn 700 người. Cổ động viên mua vé trên ứng dụng VinID thanh toán bằng ví điện tử hoặc thẻ tín dụng, sẽ nhận mã vé QR vào cửa dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, người hâm mộ sau khi mua vé bóng đá VFF cần lưu ý trong việc bảo mật mã vé. Nếu vô tình để lộ sẽ có thể bị mất cơ hội vào cửa cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu. 

Ngoài ra, với những khách hàng mua vé giấy loại 1, 2, 3, 4 cũng cần nắm rõ thời gian trả vé bóng đá VFF trận Vòng loại World Cup 2022 để không gặp khó khăn trong việc nhận vé tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ban tổ chức đã công khai thời gian trả vé trên nhiều kênh thông tin đại chúng nên sẽ không chịu trách nhiệm đối với những khách hàng không đến nhận vé trong thời hạn đưa ra.

Qua bài viết trên, chắc chắn các cổ động viên của bóng đá Việt đã nắm được những quy định khi mua và sử dụng vé bóng đá VFF dạng QR code. Nhờ tính hiện đại qua việc tích hợp ngay trên siêu ứng dụng VinID nên đây chắc chắn sẽ là bước tiến trong việc phân phối vé thời gian tới. Người hâm mộ mua vé QR Code hãy nhớ bảo mật vé thật cẩn thận để hòa cùng niềm vui trong những trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022 nhé!

(Lưu ý: Hình ảnh trong bài viết chỉ mang tính chất minh họa)