Tony buổi sáng là ai

Tony buổi sáng – Tác giả bí ẩn

Gần đây, trong thế giới sách, trong top những quyển bán chạy nhất, Trên đường băng, Cà phê cùng Tony trở thành cái tên được nhiều đọc giả săn đón. Được xuất bản với tác giả bí ẩn Tony buổi sáng, càng làm cho hai cái tên này chiếm được sự yêu thích từ công chúng.

Những thắc mắc, tò mò về tác giả Tony buổi sáng, là ai, ở đâu,… luôn được sự quan tâm của nhiều đọc giả. Mặc dù, trong sự kiện trao giải cho quyển sách được yêu thích nhất, tác giả Tony buổi sáng vẫn là một ẩn số với công chúng.

Tony buổi sáng là ai

Qua hai cuốn sách Bestseller Trên đường băng và Cà phê cùng Tony, không ít đọc giả dự đoán chân dung của tác giả thông qua nội dung của hai quyển sách. Đi theo dòng suy luận từ những chi tiết trong sách, Tony buổi sáng được mô tả là người đàn ông trung niên, ở độ tuổi 40.

Chân dung được phác hoạ với khuôn mặt sáng sủa, ngoại hình ưa nhìn, tính cách hài hước, quan tâm thích giúp đỡ những người thuộc thế hệ trẻ đang muốn lập nghiệp và mong muốn giúp đỡ những người nghèo khó,…Tuy nhiên, chẳng có gì có thể kiểm chứng được đó chính là Tony buổi sáng.

Với thế hệ 8x, sự ẩn danh này cũng tương tự như tác giả Chánh Văn hay Cỏ Cú trong những tờ báo Hoa Học Trò, Mực Tím. Khiến cho đọc giả phải đoán già đoán non về danh tính thật sự của tác giả.

Chắc hẳn, nhiều người cũng sẽ không hiểu được vì sao tác giả Tony buổi sáng lại ẩn đi danh tính của mình. Tony buổi sáng cũng khuyến cáo với chính đọc giả của mình: “Các bạn không cần tìm kiếm Tony Buổi Sáng là ai, hãng Phượng Tím ở đâu nhé. Nếu một ngày nào đó bạn thấy Tony trên tivi hay báo đài thì Tony đã có mưu cầu thương mại kiếm tiền, hoặc ham danh ham lợi rồi.”

Với những tác giả khác, họ mong muốn được sự yêu thích từ những đọc giả của mình, hơn nữa, khi đọc giả tìm hiểu thông tin về họ cũng là niềm vui, hạnh phúc đối với họ. Nhưng có lẽ, với Tony Buổi sáng thì hoàn toàn đi ngược lại số đông, ẩn danh tính không hẳn vì tác giả không muốn đọc giả biết về đời tư của mình mà còn có thể nhằm hướng đến một điều gì đó khác lạ.

Có thể nói, Tony ẩn danh với mục đích để các bạn đọc giả có thể rút tỉa, đọng lại những hình ảnh, nội dung trong mỗi quyển sách một cách thiết thực, gần gũi và bình dị nhất. Qua mỗi câu chuyện trong sách, có thể mang đến cho người đọc những giá trị về các bài học trong cuộc sống. Với lối viết hài hước, dí dỏm và sự khiêm tốn của tác giả, càng làm cho người đọc dễ dàng ghi nhớ các câu chuyện hơn.

Tony mang đến cho người đọc những quyển sách có thể truyền được những cảm hứng, ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động và cả cuộc sống của chính họ. Quyển sách không phải là một phép màu thần kỳ có thể thay đổi mọi thứ trong nháy mắt, cái giá trị của nó nằm sau những con chữ, đưa đến những bài học quý giá mà con người cần phải học tập, từ đó hưởng thụ những quả ngọt từ sự lao động, chia sẻ, trách nhiệm với bản thân và với xã hội.

Tác giả tony buổi sáng là ai
Tác giả tony buổi sáng là ai

Trong quyển sách Trên đường băng, Tony muốn gửi gắm đến người đọc nên có những chia sẻ với mọi người xung quanh, đặc biệt về những trải nghiệm mà mình đã đi qua. Thế giới rộng lớn, muôn màu muôn vẻ, chẳng ai có thể khám phá, trải nghiệm được hết tất cả. Thay vì để người phía sau phải trải qua thêm lần nữa, bạn có thể chia sẻ để họ có thể lĩnh hội, từ đó khám phá những cái mới mẻ hơn. Thế nhưng, chẳng mấy ai có thể nhân đôi sự những trải nghiệm này bằng sự chia sẻ, họ luôn tìm cách để giữ riêng cho mình hoặc chỉ chia sẻ với những người mà họ thân thuộc. Chia sẻ cũng chính là cách để mở rộng hơn những nguồn kiến thức cho chính mình và những người xung quanh.

Tony không chia sẻ danh tính cá nhân của mình, mà tác giả chỉ muốn chia sẻ những chiêm nghiệm, suy nghĩ, những câu chuyện, những bài học mà tác giả từng trải qua, biết qua và hơn nữa là hình ảnh con người bên trong hơn là hình ảnh bề ngoài.

Với sự phát triển về mạng xã hội như hiện nay, tốc độ tìm kiếm săn đón thông tin của bất kỳ ai, đặc biệt là người nổi tiếng chẳng có gì là khó đối với cư dân mạng. Tuy nhiên, với Tony buổi sáng có thể là một ca khó và hàng hiếm, khi mọi thông tin đều là một ẩn số.

Đơn giản vì Tony không muốn bản thân mình nổi tiếng với công chúng bằng vẻ bề ngoài. Ẩn danh sẽ được đọc giả tưởng tượng, hình dung với hình ảnh đa dạng khác nhau cũng là điều khiến cho tác giả thấy thích thú và hạnh phúc.

Nếu bạn tò mò hay thắc mắc muốn biết được Tony buổi sáng là ai, thì bạn không cần phải miệt mài nhờ Google tìm kiếm mà hãy tự vẽ nên chân dung tác giả qua những câu chuyện trong sách và hãy ghi nhớ những gì mà sách đã mang đến cho bạn những điều hay, bổ ích.

Hiện tại, Tony Buổi sáng đã và đang phát hành hai tác phẩm, thuộc vào top sách bán chạy nhất và yêu thích nhất là Cà phê cùng Tony, phát hành năm 2014 và Trên đường băng, phát hành năm 2015.