Thức ăn cho gà đá cựa sắt

Thức ăn cho gà đá cựa sắt
Vậy đối với gà đá cựa sắt , thức ăn như thế nào là phù hợp, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt dưới đây:

1.Lúa

Thông thường, sau khi mua về, các bạn chỉ ngâm lúa qua 1 lần khoảng 30 phút rồi chắt nước và cho gà ăn. Tuy nhiên, vì lúa là thức ăn chính dành cho gà đá nên người nuôi gà cần đặc biệt chú ý vấn đề chọn lúa. Chọn lúa cho gà ăn, phải là loại lúa tốt, tròn, chắc hạt, nhặt kỹ, loại bỏ hạt lép, các thứ dơ bẩn, rồi đãi trong nước sạch, lại phơi khô và cho gà ăn. Nên nhớ là phải không được ngâm lúa qua đêm vì có thể lúc này với những điều kiện môi trường phù hợp, lúa đã nảy những mầm nhỏ, chứa nhiều độc tố ko tốt cho gà. Đó là lý do tại sao sau khi đãi lúa trong nước sạch, ta lại phơi khô rồi mới cho gà ăn vì nếu ko may gà bị ko tiêu thì lúa ngâm có điều kiện nảy mầm trong bầu diều gà.

 

2.Rau xanh

Các loại rau xanh có rất nhiều Vitamin K, thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên, ngoài ra còn cung cấp các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, làm giảm thân nhiệt cho Gà trong những ngày nóng. Các loại rau phổ biến thường dùng như: xà lách, giá, rau muống. Riêng cà chua, một số sư kê cho rằng loại trái này làm gà yếu đường ruột, đi phân lỏng, ko tốt khi gà đang trong “Chế độ đá”. Nhiều bạn cho gà ăn nghệ cho chắc da đó là sai, nghệ chỉ để vào nghệ cho gà mới chắc da.

 

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý tới nguồn nước. Lượng nước cung cấp cho gà chọi cũng nên chia thành hai lần tương tự như khi ăn. Mùa đông có thể bớt nước đi bởi trong phần thóc ngâm nước cũng đã mang độ ẩm nhất định. Đặc biệt, lượng nước vào buổi sáng cần nhiều hơn để có thể sớm tiêu hóa thức ăn của ngày hôm trước. Do đó, lượng nước buổi tối có thể ít hơn ban ngày. Điều này cũng tránh tích nước cho gà chiến. Thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý, các sư kê hoàn toàn có thể yên tâm khi áp dụng những cách huấn luyện gà đá cho chiến kê của mình.

 

3. Mồi

 

Trong cách nuôi gà tre đá, ngoài thức ăn thường người nuôi thường cho ăn thêm mồi. Mồi giúp bổ sung các chất đạm, protein, hồi phục sức khỏe và tăng độ hưng phấn cho gà đá. . Sau đây là các loại mồi thường dùng cho gà đá và công dụng chính của chúng:

_ Sâu Supper Worm (12k/100g): kích thích hưng phấn cho thi đấu (thường là khẩu phần Mồi trong “Chế độ đá”), kích thích thay lông (thúc đẩy quá trình thay lông, góp phần giúp lông óng mượt, chắc khỏe)

_ Lươn con (10k/~10 con): Bổ sung máu (dành cho Gà bị tái mặt, tím mồng)

_ Thịt bò (22k/100g): Phát triển cơ (dành cho Gà bị suy, ốm, gió nhẹ)

_ Tép (7k/100g): Hỗ trợ chắc xương

_ Cá chép con (13k/100g): Dành cho Gà đang giảm cân

_ Dế (17k/100g): dùng trong những ngày giá rét, dế có tính nhiệt.

 

Những chất đạm được sử dụng như chất xúc tác để tăng cường cơ bắp nhưng đồng thời cũng có khả năng làm tăng lượng thịt và mỡ không cần thiết.Không nên cho ăn thức ăn như ếch, nhái vì nhiều đạm và khi ra trường đấu gà bở hơi kém bền.

 

4. Phụ gia

_ Tỏi: rất tốt cho hệ tiêu hóa, thông thường các Sư Kê vẫn cho Gà ăn kèm thêm 1 ít tỏi sau bữa chiều nhằm tránh chứng khó tiêu và tỏi có tác dụng rất tốt giúp Gà ko bị Gió.

_ Gừng: có tác dụng làm ấm Gà khi thời tiết mưa gió nhiều hoặc sang mùa đông. 1 ít gừng giã nhuyễn trc khi cho Gà vào chuồng sẽ giúp Gà có 1 giấc ngủ ngon.

_ Rượu: ngoài tác dụng làm ấm Gà vào buổi tối, rượu còn có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống muỗi, thứ côn trùng làm cho Chiến Kê của bạn không ngủ ngon giấc và mất sức trong những trận đấu.

_ Trà: nước trà đặc được phết lên da gà mỗi ngày 2 lần sẽ có tác dụng rất tốt phòng chống các bệnh nấm mốc, lác mồng, vảy bọng, nang lườn… Ngoài ra, nếu kết hợp tắm gà hằng ngày bằng nước trà loãng và phết nước trà đặc lên da gà thường xuyên thì khi vô tay sẽ có cảm nhận rất khác (dẻo như đất sét) so với những chiến kê tắm nước ấm và vô rượu nghệ (cứng như cục sắt).

 

Dinh dưỡng khoa học cho thể trạng tốt, nhờ vậy thành tích của gà đá cựa cũng sẽ tốt hơn. Thế nhưng ngoài dinh dưỡng các bạn phải nắm rõ quy trình phòng bệnh cho gà để tránh mắc những bệnh nguy hiểm. Hãy lưu ý những chú ý trên để trở nên bất bại trong trên các xới đấu.