Thanh toán tiền internet qua ứng dụng nào nhanh và tiện lợi?

Cuối tháng, xấp hóa đơn xếp dài chờ thanh toán có khiến bạn mệt mỏi? Việc chờ đợi nhân viên đến tận nhà mà không thể chủ động sắp xếp thời gian có khiến công việc bạn chậm trễ? Nếu câu trả lời là có thì bạn đang rơi vào trường hợp tương tự như rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Vậy thì hôm nay VinID sẽ giới thiệu cho bạn một cách thanh toán hóa đơn vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, đặc biệt là trong thanh toán tiền internet. Cùng theo dõi nhé!

Thanh toán tiền internet qua ứng dụng VinID và ví điện tử VinID Pay vô cùng tiện lợi

Nổi bật trên thị trường ứng dụng tiện ích chính là VinID – một ứng dụng có khả năng tích/tiêu điểm, mua sắm nhanh, nhận ưu đãi và thanh toán hóa đơn vô cùng tiện lợi. Đi liền với VinID là ví điện tử VinID Pay giúp người dùng hạn chế được việc phát sinh giao dịch bằng tiền mặt. 

Ví điện tử chắc chắn đã không còn xa lạ với mọi người. Và ví điện tử VinID Pay tích hợp trên ứng dụng VinID giúp bạn có thể chi trả, quản lý chi tiêu của mình ngay trên chiếc điện thoại thông minh. Không những thế, chiếc “ví ảo” còn hỗ trợ bạn thực hiện các giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại,… Từ nay bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi, quản lý tiền bạc một cách dễ dàng, chặt chẽ. Vì những lợi ích đó, số lượng người dùng ví điện tử ngày càng trở nên đông đảo.

Ví điện tử VinID Pay hiện tại có các chức năng chính như:

 • Nạp tiền linh hoạt: Ví VinID Pay có thể hỗ trợ bạn nạp tiền nhanh chóng từ 34 ngân hàng. Với mạng lưới liên kết rộng lớn, dù bạn đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào đều có thể dễ dàng giao dịch.
 • Thanh toán hóa đơn nhanh chóng: Có ví điện tử VinID Pay, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tiêu dùng không cần sử dụng tiền mặt khi mua sắm và thanh toán một số dịch vụ có liên kết. 
 • Quản lý lịch sử giao dịch dễ dàng: Giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng giúp bạn dễ dàng quản lý và tra cứu lịch sử giao dịch trong tháng.

Đặc biệt, hiện VinID Pay còn cho phép khách hàng thanh toán các hóa đơn như điện, nước, internet, tiền điện thoại chỉ bằng một cái chạm tay. Hình thức thanh toán hóa đơn này từ khi ra mắt đã được đông đảo người tiêu dùng ủng hộ. Một vài ưu điểm có thể kể đến như:

 • Thanh toán tiện lợi: Thanh toán tại nhà giúp bạn chủ động về thời gian, địa điểm, bớt được chi phí di chuyển. Bạn cũng có thể thanh toán đồng thời nhiều hóa đơn cùng lúc.
 • An toàn: Hệ thống đạt chuẩn PCI về bảo mật, mọi giao dịch đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Ngập tràn ưu đãi: Thanh toán hóa đơn còn được tặng quà, thật khó tin đúng không nào? Từ 01/11 – 30/11/2019, VinID mang đến cho bạn ưu đãi bất ngờ đây. Cụ thể, khi thanh toán hóa đơn Tiện Ích bằng ví VinID Pay trên ứng dụng VinID, khách hàng sẽ nhận được: combo voucher dùng để thanh toán qua ví trị giá 300.000 đồng (áp dụng cho hóa đơn điện tử trên 1.000.000 đồng), combo voucher dùng để thanh toán qua ví trị giá 100.000 đồng (áp dụng cho hóa đơn điện tử bằng hoặc dưới 1.000.000 đồng). (Thông tin cụ thể khách hàng xem trên ứng dụng VinID)

Làm thế nào để thanh toán tiền internet qua ví điện tử VinID Pay?

Để thanh toán tiền internet, trước tiên bạn cần tải app VinID, nếu đã có tài khoản, hãy kiểm tra xem đó có phải là phiên bản cập nhật mới nhất chưa.

Cần lưu ý, ví điện tử VinID Pay cần liên kết với ngân hàng mới có thể sử dụng được. Nếu vẫn chưa liên kết, bạn có thể làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Mở app VinID, chọn “Ví của tôi” ngay trên giao diện chính.
 • Bước 2: Chọn “Liên kết ngay” đồng thời chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin: Số tài khoản, chủ thẻ, ngày hiệu lực của thẻ.
 • Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu nạp VinID 10.000 đồng hoặc đảm bảo số dư tối thiểu 50.000 đồng để kích hoạt ví, chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Xác thực bằng mã OTP được gửi về số điện thoại của chủ thẻ.

Tài khoản liên kết với ví phải thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Thẻ phải được đăng ký dịch vụ Internet Banking và đã được bật chức năng thanh toán trực tuyến.
 • Số điện thoại đăng ký tài khoản phải là số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng.

Sau khi liên kết ví điện tử, bạn đã có thể thanh toán các hóa đơn rồi đấy! Hãy làm theo các bước sau đây để thanh toán thật nhanh chóng:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản VinID, tại giao diện chính, chọn tính năng Tiện Ích
 • Bước 2: Chọn loại hoá đơn Internet
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp (bao gồm VNPT, HTV-TMS, SP, NEWLIFE – Nam SAIGON và VNPT Hồ Chí Minh)
 • Bước 4: Chọn tỉnh/thành phố nơi bạn đang cư trú, sau đó nhập mã khách hàng được cung cấp bởi nhà cung cấp
 • Bước 5: Hoàn tất thanh toán hóa đơn internet bằng ví điện tử VinID Pay

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước thanh toán hóa đơn internet qua ví điện tử VinID Pay rồi đấy. Thật nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào? Ví điện tử thực sự là cánh tay phải đắc lực của mọi người trong cuộc số
ng hiện đại. Tải ngay app VinID để trải nghiệm nhé!