Tại sao live stream không có tiếng và cách khắc phục?

Thời gian qua Lâm Phát Studio nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng. Về vấn đề Tại sao live stream không có tiếng? Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, thì còn chờ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây. Với những kinh nghiệm tích lũy trong ngành thiết bị âm thanh của mình. Lâm Phát Studio sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề Tại sao live stream không có tiếng và cách khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: Livestream Trên Facebook Không Có Nhạc Và Cách Khắc Phục

Live Stream là gì?

Live stream là hình thức quay video phát trực tiếp trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Bigo Live,…. Ngày nay, công nghệ streaming được các nhà cung cấp mạng tối ưu rất tốt. Dung lượng của các video này cực nhỏ nên việc quay và truyền tải thông tin cực tốt, người xem không có cảm giác bị giật. Và tương tác với Video thông qua các biểu tượng cảm xúc và các bình luận, và chia sẻ. Người quay video sẽ nhìn thấy những tương tác từ người xem và trực tiếp trả lời.

Tại sao live stream không có tiếng

Ngoài ra, livestream cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ một cách tốt nhất và nhanh nhất. Giúp người dùng có thể nhận ra bạn là ai và bạn đang bán sản phẩm dịch vụ nào. Bên cạnh đó stream còn được nhiều đơn vị bán hàng online sử dụng như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trên thị trường.

Những ưu điểm của livestream?

  • Hình thức thể hiện nội dung mới, sáng tạo, dễ thu hút người dùng
  • Tận dụng tối đa sự ưu tiên của Facebook: Thông báo trực tiếp người dùng mỗi khi có livestream
  • Tăng hiệu quả tương tác…
  • View hoàn toàn tự nhiên, tối ưu chi phí quảng cáo

Tại sao livestream không có tiếng?

Để trả lời cho câu hỏi Tại sao live stream không có tiếng? thì thật sự có rất nhiều lý do. Tuy nhiên thông thường những nguyên nhân thường gặp nhất là lỗi kết nối soundcard và mic hoặc lỗi OBS.

01. Lỗi kết nối soundcard và mic

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng livestream không có tiếng. Nguyên nhân phổ biến đến từ sự cố trong việc kết nối soundcard và mic. Có thể bạn chưa cắm đúng vị trí các jack cắm hoặc kết nối chưa hoàn toàn ăn khớp dẫn đến tình trạng điện truyền yếu, chập chờn. Dẫn đến tình trạng livestream không có tiếng.

02. Lỗi OBS

OBS Studio là một phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. OBS Studio giúp bạn quay lại màn hình máy tính với nhiều định dạng và độ phân giải khác nhau.Hơn nữa nó còn hỗ trợ Stream trực tiếp lên các kênh Stream lớn hiện này như Twitch, Youtube hay Facebook…

Ngày càng có nhiều người sử dụng OBS để live stream. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng thường gặp lỗi mất tiếng do OBS quay không có âm thanh hoặc lỗi ở thiết bị âm thanh đầu ra.

Khắc phục tình trạng live stream không có tiếng

Dưới đây là vài cách Khắc phục tình trạng live stream không có tiếng. Các bạn cùng theo dõi tiếp nhé!

01. Khắc phục tình trạng live stream không có tiếng do lỗi kết nối soundcard và mic

Bạn cần bình tĩnh kiểm tra các jack cắm đã được cắm đúng vị trí và cắm vào khớp chắc chắn hay chưa. Kiểm tra xem dây kết nối có còn nguyên vẹn, hay gặp phải hư hỏng gì không. Kiểm tra kỹ mic và sound card bị hỏng chỗ nào để sửa chữa hoặc thay mới kịp thời.

Tại sao live stream không có tiếng

02. Khắc phục tình trạng live stream không có tiếng do lỗi OBS

Trường hợp lỗi mất tiếng do OBS quay không có âm thanh: Giả sử bạn đang sử dụng trình phát đa phương tiện mặc định trên Windows, Windows Media Player để mở tệp video được quay bằng OBS và video không có âm thanh. Có thể là do có gì đó không ổn với người chơi này. Thử chuyển sang một trình phát đa phương tiện khác như VLC và xem video có âm thanh hay không.

Trường hợp lỗi mất tiếng do lỗi ở thiết bị âm thanh đầu ra. Nếu bạn đang sử dụng macOS và gặp phải lỗi này, giải pháp là cài đặt một chương trình có tên iShowU để ghi lại âm thanh.

Bài viết trên của Lâm Phát Studio vừa giải đáp cho câu hỏi “Tại sao livestream không có tiếng?”. Tuy nhiên, đây chỉ là một vài nguyên nhân phổ biến nhất trong số rất nhiều nguyên nhân. Nếu bạn đã thử kiểm tra theo những gợi ý trên nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng live stream không có tiếng. Thì hãy nhanh chóng liên hệ HOTLINE: 033 439 0000 với Lâm Phát Studio để nhận được sự hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm về Combo sound card live stream – Lâm Phát Studio