Phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt miễn phí vẫn tiện lợi đủ dùng

Đặc thù của bán tạp hóa là số lượng mặt hàng lớn, đa dạng chủng loại. Chủ tiệm phải nhớ hết giá từng sản phẩm quả thực là rất khó khăn. Do vậy, cần phải có một công cụ để hỗ trợ công việc buôn bán và quản lý hàng hóa để tăng hiệu suất kinh doanh, tạo lợi thế so với đối thủ. Đáp ứng nhu cầu này, các phần mềm bán hàng tạp hóa ra đời. Vậy ứng dụng nào miễn phí, ưu việt và dễ dùng? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Thế nào là phần mềm bán hàng tạp hóa tốt

1.1. Đầy đủ tính năng cơ bản

Một phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa tốt phải đảm bảo trang bị đủ các tính năng cơ bản. Chẳng hạn như: liên kết với máy tính tiền (POS), thống kê thu chi, tạo báo cáo doanh thu, quản lý đơn hàng, sản phẩm, kho, quản lý doanh thu, quản lý giảm giá,…

Ngoài ra, có thể cập nhật và nâng cấp tính năng mới để đáp ứng nhu cầu mua sắm hiện đại. Với thị trường thanh toán đa dạng như hiện nay thì việc có thêm thanh toán bằng ví điện tử hay quét mã QR là vô cùng hữu ích. Đặc biệt, nếu được tích hợp bán hàng offline hay đồng bộ với smartphone thì thật tuyệt đúng không? Dù có mất điện, lỗi máy chủ, lỗi mạng, bạn vẫn có thể bán được hàng.

1.2. Giao diện trực quan, dễ hiểu

Giao diện phần mềm hiển thị càng đơn giản càng tốt. Các tính năng cần được thiết kế thông minh trên trình quản lý, thân thiện với người dùng. Chủ tiệm có thể thực hiện thao tác tạo đơn hàng, tính tiền, xuất hóa đơn,… nhanh chóng chỉ với vài bước. 

1.3. Dễ sử dụng

Chủ tiệm tạp hóa cũng có nhiều người trung niên, lớn tuổi. Do vậy, phần mềm bán hàng tạp hóa cần được thiết kế tối giản, khoa học. Không cần là người giỏi máy tính, chỉ cần nhìn giao diện hay được hướng dẫn sơ bộ là đã có thể sử dụng dễ dàng. 

2. Phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt miễn phí hiện nay

Một trong số các phần mềm bán hàng tạp hóa tốt nhất hiện nay có thể kể đến tính năng bán hàng VinShop. Với mô hình kinh doanh tạp hóa nhỏ thì bạn không cần phải bỏ ra mức chi phí lớn để sở hữu những phần mềm quản lý bán hàng đắt đỏ. 

Tính năng bán hàng trên ứng dụng VinShop là một dạng của phần mềm quản lý với đầy đủ các tính năng cơ bản cần có. 5 lợi ích quan trọng nhất của tính năng này có thể kể đến như:

 • Quản lý đơn hàng dễ dàng
 • Quản lý doanh thu hiệu quả
 • Công cụ bán hàng nhanh chóng
 • Quản lý hàng hóa không cần sổ sách
 • Quản lý các khoản nợ chặt chẽ

Một cách đơn giản nhất, tính năng Bán hàng được sử dụng như máy quét mã vạch sản phẩm để tính tiền. Nhưng thay vì phải đầu tư một hệ thống máy tính tiền cồng kềnh, với nhiều thiết bị nhỏ lẻ thì với POS trên ứng dụng VinShop, hầu như tất cả các tính năng bán hàng đều được tích hợp trên điện thoại thông minh của bạn.

Tính năng bán hàng POS

3. Có nên sử dụng tính năng bán hàng miễn phí không?

3.1. Tiết kiệm chi phí cho cửa hàng

Với con số vài chục đến trăm mặt hàng thì chủ tiệm có thể dễ dàng quản lý bằng sổ sách hay file excel. Tuy nhiên, khi công việc kinh doanh phát triển, số lượng hàng hóa lẫn khách hàng ngày càng nhiều thì bạn cần một phần mềm hỗ trợ vận hành cửa hàng. 

Nếu bạn ngần ngại chi vài triệu để mua phần mềm bán hàng tạp hóa thì có một cách tiết kiệm hơn đó là dùng tính năng bán hàng miễn phí của VinShop. Ngoài ra, bạn cũng giảm được chi phí thuê nhân viên. Thông thường, một tiệm tạp hóa vừa và nhỏ cần có 1-2 nhân viên. Nhưng nếu đã có phần mềm quản lý thì chỉ cần 1 nhân viên coi hàng là đủ. 

3.2. Đủ dùng – Ứng dụng có đầy đủ tính năng quản lý bán hàng cơ bản

Với tính năng bán hàng của VinShop dù là miễn phí nhưng vẫn có đủ những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Cụ thể:

 • Quản lý đơn hàng, sản phẩm dễ dàng: Thêm sản phẩm mới, sửa thông tin/xóa sản phẩm, thêm khuyến mãi,..,
 • Xem lịch sử bán, quản lý doanh thu chi tiết, đầy đủ.
 • Quét mã vạch sản phẩm và bán hàng nhanh chóng. Ngoài ra có thể chọn sản phẩm trong danh mục đã tạo, bán nhanh,… rất tiện lợi.
 • Thanh toán linh hoạt bằng ví điện tử VinID hay tiền mặt.
 • Quản lý hàng hóa không cần sổ sách: Từ việc lên danh mục sản phẩm, bán hàng, quản lý kho, hàng tồn,…
 • Quản lý các đơn hàng “bán chịu”: Theo dõi, cập nhật trạng thái Xóa nợ hoặc Trả hết nợ cho khách hàng. 

Ngoài giúp chủ tiệm bán hàng và quản lý tại cửa hàng, ứng dụng quản lý bán hàng này còn giúp tạo báo cáo tổng quát theo ngày/tháng/năm một cách chi tiết. Bạn sẽ không phải mất thời gian kiểm đếm, ghi chú sản phẩm, thông tin khách hàng, làm báo cáo thu chi,… một cách thủ công, rời rạc như trước đây. Hệ thống sẽ tự động làm điều này. Nhờ đó, chủ tiệm sẽ nắm bắt nhanh tình hình kinh doanh, so sánh được với các tháng trước và có sự điều chỉnh phù hợp.

3.3. Tính năng bán hàng tích hợp với ứng dụng đặt hàng tạp hóa siêu tiện lợi

Ngoài những tính năng ưu việt của một phần mềm bán hàng tạp hóa, bạn cũng có thể dùng app VinShop để đăt hàng linh hoạt chỉ với một chiếc smartphone. Dù ngồi tại nhà hay bất cứ đâu, chỉ cần thông qua ứng dụng nhấp chọn hàng hóa, số lượng, cho vào giỏ hàng là đã đặt được cả trăm mặt hàng đa dạng.

Hàng hóa tại VinShop có đầy đủ thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống. Tất cả đều được phân nhóm rõ ràng, thông số chi tiết, hình ảnh sản phẩm đúng mô tả nên bạn có thể an tâm. Đặc biệt là nguồn nhập uy tín, giá tốt và có nhiều ưu đãi hấp dẫn từ VinShop lẫn phía nhà cung cấp. Đội ngũ nhân viên sẽ phục vụ 24/7 và giao hàng siêu tốc ngay trong ngày hôm sau kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Như vậy với những lợi ích thiết thực mà phần mềm bán hàng tạp hóa mang lại thì chắc chắn bạn nên sử dụng rồi. Vừa giúp quy trình bán hàng chuyên nghiệp, vừa nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý. Trải nghiệm ngay thôi!

Xem thêm bài viết liên qu
an:

Dịch vụ ứng vốn trên ứng dụng VinShop là gì?

Giới thiệu ứng dụng VinShop là gì? Ứng dụng VinShop dùng để làm gì?