Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả miễn phí không cần chạy quảng cáo

Bán hàng trên Facebook cá nhân là hình thức kinh doanh hoàn toàn miễn phí và đem lại nhiều lợi nhuận. Vậy làm sao để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả mà không cần bỏ chi phí để chạy quảng cáo? Tất cả sẽ được VinID giải đáp chi tiết trong bài viết sau.

1. Vì sao nên bán hàng trên Facebook cá nhân?

So với Fanpage thì việc lựa chọn Facebook cá nhân để bán hàng là sự lựa chọn khôn ngoan, nhất là những người mới tập tành kinh doanh Online. Nói như vậy, bởi hình thức kinh doanh này có những ưu điểm cụ thể như sau: vì những lý do sau:

1.1 Độ tin tưởng cao hơn so với Fanpage

Về cơ bản, nền tảng Facebook tạo ra Profile Facebook cá nhân là để mọi người kết nối tương tác với những người thân, bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ xã hội… Vì thế, so với việc kinh doanh trên Fanpage thì qua Facebook cá nhân độ tin tưởng của khách hàng sẽ cao hơn.

bán hàng trên Facebook hiệu quả

1.2 Có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn

Điều này là dễ hiểu, bởi các tài khoản cá nhân vốn đã có độ tin tưởng cao nên khả năng tiếp cận với khách hàng mới cũng sẽ cao hơn. Đặc biệt, tỉ lệ hiển thị bài viết ở nick cá nhân thường cao hơn 3-4 lần so với bài viết trên Fanpage.

1.3 Không tốn chi phí chạy quảng cáo

Vốn dĩ nền tảng Facebook không cho phép các tài khoản cá nhân chạy quảng cáo. Vì thế, bạn hoàn toàn không phải tiêu tốn một khoản chi phí nào cho quảng cáo Facebook mà vẫn bán hàng miễn phí bằng nick cá nhân của mình. 

Đặc biệt, với tài khoản cá nhân bạn có thể chủ động kết bạn với khách hàng mục tiêu của mình. Theo đó, mỗi tài khoản cá nhân Facebook sẽ kết bạn được tối đa là 5000 bạn. Khi bạn có 10 nick cá nhân, mỗi ngày bạn đăng tải thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà mình kinh doanh lên tất cả các nick. Như vậy, mỗi ngày bạn đã tiếp cận được với 50 nghìn khách hàng hoàn toàn miễn phí mà không mất bất kỳ chi phí nào cho việc quảng cáo. Thật ấn tượng phải không nào?

2. Làm sao để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả?

Với những ưu điểm đặc biệt mà nick cá nhân mang lại, chắc hẳn không ít người sẽ thắc mắc là làm cách nào để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả mà không cần sử dụng quảng cáo? Bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ việc đăng bán hàng trên Facebook cá nhân với 4 mẹo sau đây:

2.1. Bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả bằng cách tăng lượng follow, bạn bè

Khuyến mãi là một trong những cách bán hàng trên Facebook cá nhân cực kỳ hiệu quả. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện các chương trình khuyến mãi, tổ chức minigame tặng quà, livestream… để tăng lượng follow cho nick cá nhân của mình.

Lưu ý: 

  • Thời gian cho các chương trình khuyến mại, minigame tặng quà chỉ áp dụng trong khoảng 3 ngày hoặc 5 ngày. 
  • Đối với các minigame tặng quà, nên lựa chọn quà tặng gần sát hoặc là sản phẩm/dịch vụ của bạn đang kinh doanh.
  • Tùy vào từng giải thưởng lớn hay nhỏ để đưa ra thể lệ trò chơi minigame khác nhau. Nếu giải thưởng nhỏ, thể lệ trò chơi chỉ cần tag 01 hoặc 03 người bạn thân vào bài post và share minigame là được. Riêng với những giải thưởng lớn hơn, ngoài yêu cầu tag bạn bè, share minigame thì thêm yêu cầu là comment 01 số bất kỳ nữa. 
  • Tần suất để thực hiện một chương trình giảm giá hoặc minigame thông thường sẽ là 1 tháng/lần.

2.2 Không đăng quá nhiều bài viết quảng cáo sản phẩm trong một ngày

Sau khi đã có một lượng khách hàng ổn định, bạn có thể bắt đầu ngay với việc bán hàng trên Facebook cá nhân rồi. Tuy nhiên, để tự nhiên bạn có thể đăng một thông báo trên nick cá nhân là mình đang kinh doanh sản phẩm/dịch vụ này, ưu điểm của sản phẩm/dịch vụ, địa chỉ cửa hàng (nếu có)… để người thân, bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ. 

Lưu ý: Không đăng quá nhiều bài viết quảng cáo sản phẩm, bán hàng lên facebook cá nhân trong một ngày sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu. Nếu tình trạng này liên tiếp lặp lại trong 1-2 ngày, chắc chắn mọi người sẽ bỏ theo dõi và hủy kết bạn với bạn để tránh bị làm phiền.

Tốt nhất, 1 ngày bạn chỉ nên đăng 1 bài bán hàng lên Facebook cá nhân là đủ. Ngoài ra, hãy đan xen các bài viết bán hàng bằng những kiến thức chia sẻ hữu ích, chắc chắn sẽ thu hút được nhiều lượt đọc. 

Ví dụ: Nếu bạn là chủ tiệm tạp hóa, bạn muốn đẩy mạnh doanh thu thông qua hình thức bán hàng Online trang Facebook cá nhân, ngoài việc đăng 1-2 bài/ngày về những sản phẩm đang kinh doanh, bạn có thể chia sẻ thêm về cách lựa chọn quà Tết 2021 đẹp và tiết kiệm chi phí, cách gói quà Tết đẹp 2021… Điều này chắc chắn sẽ làm cho người xem cảm hứng thú và tin tưởng vào mặt hàng kinh doanh của bạn hơn.

2.3 Thường xuyên trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng

Để bán hàng Facebook miễn phí không cần chạy quảng cáo mà vẫn hiệu quả, bạn phải thường xuyên quan tâm, chăm sóc khách hàng của mình. Hãy thường xuyên trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng. Đừng bắt khách hàng chờ đợi quá lâu, chắc chắn họ sẽ chán và không còn hứng thú với mặt hàng kinh doanh của bạn nữa. Đây đều là những nền tảng đặc biệt quan trọng để bắt đầu với công việc bán hàng trên Facebook cá nhân mà bạn cần nắm rõ.

2.4 Luôn cập nhật hàng mới, hợp xu hướng

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng, thị hiếu của khách hàng càng đa dạng hơn. Vì thế, bạn nên cập nhật những nguồn hàng mới, hợp và đúng với xu hướng của khách hàng. 

Ví dụ, nếu bạn là chủ tiệm tạp hóa, hãy tìm những đối tác uy tín để cập nhật những nguồn hàng mới nhanh nhất hoặc theo dõi ứng dụng đặt hàng tạp hóa VinShop với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất dành cho chủ cửa hàng
trên các nền tảng Facebook, Zalo.

2.5. Bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả bằng cách thử làm những chiếc Livestream bán hàng

bán hàng trên facebook cá nhân hiệu quả

Livestream bán hàng trên Facebook đang là xu hướng và nhiều chủ cửa hàng đã rất thành công. Đơn giản nhất, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh. Sau đây là các bước bạn cần thực hiện cho buổi livestream của mình.

  • Thứ 1: Xác định đối tượng mục tiêu
  • Thứ 2: Xác định mục tiêu của buổi livestream (là bán hàng, quảng cáo, hay hướng dẫn,…)
  • Thứ 3: Lên ý tưởng, phác thảo nội dung của buổi livestream
  • Thứ 4: Chuẩn bị cho bản thân (như trang phục, makeup, góc quay, tập biểu cảm, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt,…)
  • Cuối cùng: Chuẩn bị các thiết bị Livestream (điện thoại, máy tính, micro, đèn chiếu sáng, sản phẩm cần bán/quảng cáo,…)

Lưu ý: Nếu bạn tự mình Livestream, chọn camera trước để dễ điều chỉnh góc quay hơn. Nếu bạn có đội ngũ hỗ trợ, hãy chọn camera sau để có chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả. VinID hi vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ thành công với việc kinh doanh của mình trên Facebook cá nhân mà không phải tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

cách bán hàng trên Facebook cá nhân

Xem thêm bài viết liên quan:

Cách tạo gian hàng trên Zalo – Mở shop là bán được ngay

Mô hình kinh doanh Canvas là gì? 9 yếu tố trụ cột trong một mô hình Canvas