Năm 2020 là năm con gì

Năm 2020 là năm con gì

Năm 2020 là năm con gì – Năm 2020 mệnh gì

Để biết được năm 2020 là con gì cũng như vận mệnh năm 2020, sinh con năm 2020 có tốt không ? Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về con giáp và bản mệnh năm 2019 nhé.

Tử vi năm 2019

Năm 2019 là năm con gì 

Tuần hoàn theo chu kỳ, mỗi một năm đều mang một con giáp khác nhau, làm biểu tượng cho một năm. Giáp năm gồm có 12 con giáp, tương ứng với tháng, ngày và giờ đều tuần hoàn theo 12 con giáp.

Theo phong tục cổ truyền, 12 con giáp được gọi là địa chi đó là : Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Ứng với mỗi địa chi có 10 thiên can đó là Giáp, Ất , Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Năm ngoái, 2018 là năm Mậu Tuất, tính theo tuần tự Thiên Can và Địa Chi sẽ tra ra được những năm tiếp theo. Tức là năm 2019 là năm Kỷ Hợi dân gian hay gọi là năm con lợn hay năm con heo. Dựa theo tử vi và phong thuỷ, những người sinh năm Kỷ Hợi và Mậu Tuất mang bản mệnh Bình Địa Mộc – Gỗ Đồng Bằng.

Xem thêm năm 2021 mệnh gì là năm con gì

Năm 2019 là năm con gì và mệnh gì
Năm 2019 là năm con gì và mệnh gì

Có thể bạn quan tâm Ngày vía thần tài năm 2020 là ngày nào

Năm 2019 mệnh gì 

Theo bản mệnh, có thể đoán được phần nào tính cách, tướng số của những người mang mệnh này. Người có mệnh Bình Địa Mộc thường có tính tình ôn hòa, mềm dẻo. Dễ gần nhưng đôi khi yếu đuối, sức chịu đựng kém nên đôi khi đứng trước khó khăn, sẽ tạo áp lực cho bản thân rất nhiều. Tuy nhiên, bản tính siêng năng, cần cù và tỉ mỉ. Điều này giúp cho họ có nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Những người thuộc mệnh Bình Địa Mộc hợp với những màu sắc có ngũ hành tương sinh hoặc tương hòa mới cát lợi, hanh thông, may mắn: màu đen (Thuỷ), màu xanh lá cây (Mộc). Bên cạnh đó các màu khác như đỏ (Hoả), vàng (Thổ). Trắng (Kim) gặp mệnh Bình Địa Mộc sẽ gây hại, bất lợi.

Trong Địa chi – 12 con giáp, Hợi đứng cuối cùng. Như dân gian truyền miệng, những người tuổi Hợi thường mang tố chất thông minh, sáng dạ. Rất nhanh nhạy trong nắm bắt những vấn đề, cần cù và tháo vát. Tính tình của người mang tuổi Hợi luôn ôn hoà, lương thiện, lễ nghĩa và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, khi kết hợp với Thiên Can khác nhau. Mỗi người tuổi Hợi lại mang những nét tính cách riêng biệt.

Kỷ hợi 2019 mệnh gì

Kỷ Hợi được xem là tuổi mang tính bốc đồng nhiều nhất, hay nói cách khác là sự hiếu thắng. Nhưng nếu tiết chế, thay đổi được sự nóng nảy, bất cần. Bản thân người mang tuổi này sẽ phát huy được tối đa những năng lực vốn có của bản thân, đạt được công danh, sự nghiệp thành công.

Theo quan niệm của dân gian, năm tương ứng với tuổi của người nào thì năm đó được gọi là năm tuổi. Mang đến những tai hoạ, điều không may mắn cho những người có tuổi ứng với năm đó. Năm Kỷ Hợi, chịu ảnh hưởng của Thái Tuế nên những người mang con giáp này phải chịu nhiều tổn hại đến sức khoẻ. Cũng như nhưng tai hoạ không lường trước được vì vậy bạn nên tu tâm dưỡng tánh.

Cần phải lưu ý đến vấn đề sức khoẻ, cẩn trọng trong mọi việc từ tham gia giao thông. Cũng như các công việc làm ăn buôn bán,…đều hết sức thận trọng, tránh tham gia các hoạt động nguy hiểm, đi xa,…

Xem thêm Đặt tên cho con năm 2020

Con Giáp và bản mệnh năm 2020

Năm 2020 là năm con gì

Hết một năm, vòng tuần hoàn Thiên Can Địa Chi tiếp tục, sau năm Kỷ Hợi 2019. Năm 2020 sẽ là năm Canh Tý, con giáp đầu tiên đứng đầu trong Địa Chi. Canh Tý tương sinh với Kim, Hoả ứng với màu trắng (bạc), đỏ. Tương khắc với Thuỷ (Đen) và Mộc (Xanh lá).

Năm 2020 mệnh gì

Theo Can-Chi, bản mệnh của những người sinh năm Canh Tý Bích Thượng thổ. Tức là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành. Những người thuộc mệnh này mang điểm nổi bật trong tính cách, đó là sự cân bằng, tâm lý. Họ có lập trường vững vàng, khó nghiêng ngả trong công việc, cuộc sống.

Năm 2020 là năm nào ? mệnh gì
Năm 2020 là năm nào ? mệnh gì

Canh tý mệnh gì

Canh Tý cũng là những người mang có tố chất nghĩa khí, chính trực và có nguyên tắc của riêng mình. Chính vì thế mà họ cũng được nhận xét sống quá khuôn khổ, cứng nhắc nên đôi khi trở nên lạc hậu và lỗi thời.

Riêng đối với người tuổi Tý thường mang tính chăm chỉ, tiết kiệm. Đôi khi thích phê phán châm biếm người khác.Tuy nhiên, họ luôn lễ phép, kính trên nhường dưới và yêu thích quan tâm đến trẻ nhỏ. Tin tưởng đối với những người cấp trên,người lớn tuổi. Họ là những người có trí nhớ tốt, ghi nhớ những sự kiện. Họ rất thích học hỏi những điều xung quanh giống như một thú vui trong cuộc sống của họ.

Tuổi canh tý hợp màu gì

Tuổi canh tý hợp với các màu sau đây

Màu cam

Màu đỏ

Màu tím

Màu vàng

Màu nâu

Năm 2020 cũng chính là năm tuổi của những người mang tuổi Tý. Vì vậy nếu bạn tuổi này nên thận trọng trong sức khoẻ cũng như trong công việc làm ăn, buôn bán, đi lại là điều cần thiết.

Trên đây là những điều mình chia sẻ cho bạn về tử vi vận mệnh,giải đáp năm 2020 là năm con gì ? 2020 là mệnh gì ?..Trong phạm vi chia sẻ có những thiếu sót, mong được quý bạn đọc đóng góp thêm.