Mở Siêu Thị Mini Có Lãi Không? Kinh Nghiệm Mở Siêu Thị Mini Vốn Ít

Mở siêu thị mini có lãi không? Kinh doanh mở siêu thị Mini cần những gì? Là những câu hỏi mà bất cứ ai đang có nhu cầu kinh doanh siêu thị mini cũng như mở một cửa hàng tiện lợi vướng mắc. Trong bài viết này, VinID sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.  

Mở Siêu Thị Mini Lãi Hay Lỗ Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào?

Mở Siêu Thị Mini Lãi Hay Lỗ Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào

Để trả lời được câu hỏi kinh doanh siêu thị mini có lãi không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Về địa điểm kinh doanh

Mở siêu thị mini có lãi không? Trong bất cứ loại hình kinh doanh nào, địa điểm hay mặt bằng sẽ quyết định 60% sự thành bại của bạn. Và, bản chất của việc kinh doanh siêu thị mini hay kinh doanh cửa hàng tạp hóa cũng như vậy.

Để mang lại lợi nhuận từ siêu thị mini, bạn hãy lựa chọn những địa điểm kinh doanh tập trung nhiều cư dân sinh sống, gần khu trung tâm, khu công nghiệp, chợ, trường học, bệnh viện… Hoặc, nếu là những địa điểm nằm trong ngõ nhỏ thì cũng phải có vị trí dễ nhìn, gần khu tập thể, gần chợ…

2. Về diện tích mặt bằng

Thực tế cho thấy, khách hàng luôn bị thu hút bởi những địa điểm kinh doanh có mặt bằng lớn, đẹp. Theo tư vấn mở siêu thị mini từ những người đi trước cho biết, diện tích mặt bằng lý tưởng để kinh doanh sẽ rộng từ 80m2 đến 120m2. Bạn không nên lựa chọn những địa điểm kinh doanh có diện tích dưới 70m2 sẽ không đáp ứng đủ không gian trưng bày hàng hóa hay trên 200m2 sẽ quá rộng, gây lãng phí.

3. Về nguồn vốn kinh doanh

Nghe có vẻ lạ, song nguồn vốn kinh doanh chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc mở siêu thị mini có lãi không? Thực chất, mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Theo đó, chi phí mở siêu thị mini với diện tích từ 80m2 bạn cần phải chuẩn bị từ 300-500 triệu.

Ngay khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh này, bạn cần tính toán quy mô hàng hóa sẽ kinh doanh lớn hay nhỏ để chuẩn bị được nguồn vốn tốt nhất. Ngay cả khi kinh doanh siêu thị mini với diện tích nhỏ, bạn cũng cần chuẩn bị dư giả nguồn vốn cho các chi phí như thuê mặt bằng, setup cơ sở, nhập hàng,…

4. Kiểm soát nguồn hàng hết hạn

Việc kiểm soát nguồn hàng hết hạn kịp thời sẽ giúp các chủ cửa hàng giảm thiểu được tối đa chi phí hao hụt hư hỏng sản phẩm trong quá trình kinh doanh. Bạn có thể lập một bảng excel để kiểm tra, xử lý những sản phẩm hết hạn, cận date. Hoặc sử dụng một phần mềm chuyên quản lý xuất, nhập kho hàng để tiện hơn trong quá trình kinh doanh.

Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Mở Siêu Thị Mini

Kinh Nghiệm Xương Máu Khi Mở Siêu Thị Mini

Việc kinh doanh siêu thị mini không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản, đặc biệt là với những người mới kinh doanh lần đầu. Cách mở siêu thị mini hiệu quả, được nhiều chủ cửa hàng áp dụng như sau:

  • Bước 1: Tìm kiếm và thuê mặt bằng phù hợp với mục đích kinh doanh.
  • Bước 2: Phân bổ các vị trí sắp xếp hàng hóa, phụ kiện đi kèm.
  • Bước 3: Tìm nguồn hàng tạp hóa uy tín, chất lượng.
  • Bước 4: Nhập hàng, trưng bày và quản lý quy trình bán hàng, xuất nhập kho theo hàng tuần, hàng tháng.

Mở Siêu Thị Mini với Mở Tiệm Tạp Hóa Công Nghệ

kinh doah tạp hóa công nghệ

Để gia tăng lợi nhuận từ siêu thị mini hay các tiệm tạp hóa, bạn có thể lựa chọn tìm hiểu thêm một giải pháp kinh doanh mới, hiệu quả là mở tiệm tạp hóa công nghệ với VinShop. Theo đó, VinShop là một ứng dụng di động ra đời giúp các chủ cửa hàng tạp hóa khắc phục những yếu điểm trong việc phân phối sản phẩm. Từ đó, giúp chủ cửa hàng tìm được nguồn hàng phong phú, chất lượng với giá thành hợp lý hơn. Bên cạnh đó, tiệm tạp hóa công nghệ VinShop còn giúp bạn bắt kịp với cuộc sống công nghệ khi chỉ cần một chiếc điện thoại là có thể thanh toán đơn hàng thay vì phải sử dụng tiền mặt.

Hướng dẫn sử dụng VinShop để quản lý tiệm tạp hóa kinh doanh

Bước 1: Truy cập vào app Store hoặc CH Play để cài đặt ứng dụng VinShop.

Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại và điền đầy đủ thông tin cửa hàng.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ lựa chọn danh mục theo ý của mình như: Đặt hàng, Bán hàng tại VinID, bán hàng tại quầy,… Riêng phần thông báo sẽ gửi tới bạn danh sách những chương trình khuyến mãi lớn.

Ví dụ, bạn muốn đặt hàng trên ứng dụng VinShop, hãy nhập tên mặt hàng cần tìm vào thanh tìm kiếm. Khi kết quả trả về, bạn sẽ được quyền lựa chọn nhà phân phối nguồ
n hàng phù hợp nhất => Nhập số lượng mặt hàng cần đặt => Thêm đơn hàng => Đặt hàng => Thanh toán.

Bước 4: Số lượng nguồn hàng mà bạn đã đặt sẽ được giao vào ngày hôm sau theo đúng địa chỉ đã đặt.

Tải App Ngay

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời được câu hỏi mở siêu thị mini có lãi không? VinID hi vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ thúc đẩy thêm thu nhập cho việc kinh doanh siêu thị mini của mình.