Bán Hàng Trên Instagram Hiệu Quả, Kiếm 50 Triệu Doanh Thu Mỗi Tháng

Hiện nay, việc kinh doanh online trên mạng xã hội Instagram đã rất phổ biến. Nhưng bán hàng trên Instagram hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Muốn kinh doanh tốt, bạn cần nắm được các bí kíp.

Tại Sao Nên Bán Hàng Trên Instagram?

tại sao nên bán hàng trên instagram

Instagram hiện tại là nền tảng mạng xã hội vô cùng phổ biến ở cả thế giới và Việt Nam. Việc kinh doanh trên Instagram có những ưu điểm sau:

 • Sử dụng hoàn toàn miễn phí
 • Khả năng tiếp cận lớn, thị trường rộng mở với hơn 5 triệu ảnh được đăng tải mỗi ngày, 7,3 triệu người hoạt động hằng ngày
 • Cách sử dụng và kinh doanh online trên Instagram khá đơn giản, không nhiều bước phức tạp
 • Tỷ lệ tương tác, chuyển đổi và ra đơn hàng cao vì ít tương tác giả, số liệu giả hơn so với một số kênh như Facebook

Đặc biệt nếu chúng ta kinh doanh các sản phẩm nhắm đến khách hàng trẻ tuổi thì Instagram càng là kênh bán hàng tốt, hiệu quả. Hiện tại, Instagram có tới 90% người dùng dưới 35 tuổi, và nhóm tuổi đông nhất là 16 – 25 tuổi.

Các Bước Cần Chuẩn Bị Để Bán Hàng Online Trên Instagram

Các Bước Cần Chuẩn Bị Để Bán Hàng Online Trên Instagram

 • Đăng ký tài khoản Instagram

Để tạo Instagram bán hàng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần đăng ký bằng số điện thoại hoặc địa chỉ email theo hướng dẫn, chỉ mất một vài phút. Instagram hiện có chế độ trang dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Để được sử dụng các chức năng, chế độ của trang bán hàng, bạn nhớ đặt chế độ này. Tạo fanpage trên Instagram rất đơn giản, cài đặt và đăng gì lên mới là vấn đề cần quan tâm.

 • Tối ưu hóa cài đặt tài khoản Instagram

Đầu tiên bạn phải chắc chắn tài khoản Instagram của mình là công khai (nếu dùng chế độ trang cá nhân). Tiếp đó, hãy chọn tên tài khoản dễ nhớ, dễ viết, dễ tìm kiếm. Thường chúng ta nên đặt theo tên shop kinh doanh luôn, nếu đã có người đăng ký trùng thì thêm ký hiệu hoặc con số đơn giản là được. 

Công việc tiếp theo là đặt ảnh đại diện đẹp, nổi bật. Đó có thể là logo cửa hàng hoặc sản phẩm tiêu biểu, miễn là hấp dẫn người xem. Tiếp đó chúng ta ghi các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, phương thức liên lạc mua hàng, giới thiệu ngắn gọn về shop ở phần thông tin. Cuối cùng, bạn hãy đăng bài/ảnh/video bán hàng lên. 

Làm Sao Để Bán Hàng Trên Instagram Hiệu Quả?

Làm Sao Để Bán Hàng Trên Instagram Hiệu Quả_

 • Hình ảnh phải thật chất lượng

Instagram là kênh chia sẻ hình ảnh/video. Muốn người dùng xem hình/video, tức xem sản phẩm của bạn thì bắt buộc nội dung phải hấp dẫn chất lượng. Tùy vào sản phẩm mà chúng ta đầu tư mặt hình ảnh theo cách cụ thể. Tốt nhất hãy đăng ảnh tự chụp và chỉnh sửa, nếu không cũng đừng quên chọn ảnh chất lượng cao, đủ đẹp để lôi kéo người mua. 

 • Viết caption hấp dẫn 

Sau khi xem ảnh/video, khách hàng tiềm năng sẽ đọc caption. Ở caption bạn nên ghi đầy đủ thông tin cần biết về sản phẩm. Cách viết content càng thú vị, đánh trúng tâm lý người mua thì tất nhiên càng ghi điểm. 

 • Trả lời tất cả các bình luận và tin nhắn

Đừng bao giờ bỏ sót các tương tác của người dùng với kênh bán hàng online của mình. Không chỉ là chuyện bỏ sót đơn hàng mà thói quen tương tác tốt còn ghi điểm cộng mạnh với các follower – khách hàng tiềm năng của bạn.

 • Nếu có điều kiện, bạn nên tổ chức các trò chơi có giải thưởng (giveaway) định kỳ để tăng tương tác và quảng bá thương hiệu
 • Khi có nhiều chi phí marketing, chúng ta có thể cân nhắc mua bài tài trợ, chạy quảng cáo,… 

Các Công Cụ Hỗ Trợ Kinh Doanh Trên Instagram

Các Công Cụ Hỗ Trợ Kinh Doanh Trên Instagram

Để bán hàng trên Instagram hiệu quả thì chất lượng hình ảnh/video đăng tải là quan trọng nhất. Để chăm chút hơn cho chúng, bạn nên dùng tới các công cụ hỗ trợ. Nếu không thể thực hiện photoshop chỉnh ảnh chuyên nghiệp, chúng ta vẫn còn rất nhiều ứng dụng tốt có thể dùng trực tiếp ngay trên điện thoại như: VSCO, Afterlight, Snapseed,… Về ứng dụng hỗ trợ quản lý, bạn có thể tham khảo Zotabox, Sprout Social, Iconosquare, Schedugram,…

Kinh Doanh Tạp Hóa Online Qua Ứng Dụng VinShop

Kinh Doanh Tạp Hóa Online Qua Ứng Dụng VinShop

Hiện nay, người kinh doanh có rất nhiều lựa chọn kênh buôn bán online. Ngoài những nền tảng nổi tiếng như Instagram, Facebook, Zalo,… để đăng sản phẩm, bạn còn có cả lựa chọn thú vị nữa như VinShop để hỗ trợ kinh doanh. VinShop là một ứng dụng bán hàng, cung cấp nguồn hàng sỉ lẻ cho các shop kinh doanh, nhất là cửa hàng tạp hóa. Việc mua hàng trên VinShop tương tự như khi mua sắm online, rất đơn giản thuận tiện và được giao hàng tận nơi. Nếu mặt hàng kinh doanh của bạn là tạp hóa, bánh kẹo,… thì đừng quên tham khảo nh
é!

Tải App Ngay

Hy vọng bài viết trên sẽ góp phần giúp bạn hiểu cách bán hàng trên Instagram hiệu quả hơn. Kinh doanh online giờ đây là mảnh đất màu mỡ cho bất kỳ ai, vì vậy hãy nắm bắt nhé!