Mở cửa hàng tạp hóa nhập hàng ở đâu? Cách nhập hàng tạp hóa giá tốt

Bạn đang muốn mở một cửa hàng tạp hóa nhưng chưa biết nhập hàng ở đâu? Bạn đang tìm kiếm cách nhập hàng tạp hóa giá tốt nhất? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, VinID sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ các thông tin cần thiết để mở một tiệm tạp hóa ưng ý.

1. Mở cửa hàng tạp hóa nhập hàng ở đâu?

1.1. Cách nhập hàng tạp hóa từ ứng dụng đặt hàng giá tốt

Hình thức nhập hàng tạp hóa này chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Tất cả bắt đầu khi công nghệ đặt hàng online trên ứng dụng phát triển và người dùng dần có thói quen sử dụng ứng dụng trên di động nhiều hơn. Với phương thức đặt hàng này, chủ tiệm tạp hóa được nhiều lợi ích hơn so với hình thức đặt hàng truyền thống.

Một trong những lợi ích đó là:

  • Giá tốt hơn, minh bạch hơn
  • Chương trình ưu đãi nhiều hơn
  • Tiết kiệm thời gian hơn
  • Tích hợp công nghệ mới vào trong việc quản lý nguồn hàng
  • Sử dụng ứng dụng như máy bán hàng thông minh
  • Đa dạng hình thức thanh toán ở cửa hàng (tiền mặt, thanh toán bằng ví điện tử)

THAM KHẢO THÊM VỀ ỨNG DỤNG ĐẶT HÀNG TẠP HÓA – VINSHOP!

Tham khảo ứng dụng đặt hàng tạp hóa VinShop

1.2. Đặt hàng tạp hóa từ chợ đầu mối

Nhập hàng tạp hóa từ chợ đầu mối là một trong những nguồn hàng truyền thống của chủ tiệm tạp hóa. Hình thức nhập hàng cũng đơn giản. Ưu điểm ở đây là có nhiều mặt hàng, đa dạng nguồn hàng, giá cả tận gốc không qua trung gian. Tuy nhiên, đó là khi bạn phải là khách quen của các đại lý hoặc được biết đến là một trong những chủ tiệm tạp hóa có doanh thu lớn trong khu vực. Còn nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này, bạn sẽ khá vất vả để tìm được nguồn hàng giá tốt.

lấy hàng từ chợ đầu mối

1.3. Lấy hàng từ đại lý cấp 1

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một đại lý cấp 1 trong khu vực để tiết kiệm chi phí vận chuyển. Việc tập trung lấy hàng ở nguồn đại lý này cũng giúp bạn dễ kiểm soát hàng hóa hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ mất qua một đơn vị trung gian, giá sẽ không rẻ như lấy trực tiếp ở hãng. Và tất nhiên, khá nhiều chương trình khuyến mãi của nhãn hàng sẽ không kịp đến tay của bạn, doanh thu từ đó cũng vơi đi một xíu.

1.4. Liên hệ trực tiếp với nhãn hàng

Cách nhập hàng tạp hóa tận gốc là liên hệ trực tiếp với các nhãn hàng. Lúc đó bạn có thể nhập hàng giá rẻ và số lượng lớn. Đồng thời bạn sẽ được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn từ các nhãn hàng. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì đại lý của bạn phải có quy mô lớn và đảm bảo sẽ tiêu thụ được một lượng hàng hóa nhất định. Và tất nhiên, chi phí cho mỗi lần nhập hàng sẽ rất lớn.

1.5. Tìm nguồn hàng từ internet

Thời đại công nghệ 4.0, bất cứ thứ gì bạn cũng có thể vào mạng để tìm kiếm. Và nguồn hàng để mở tạp hóa cũng vậy. Nhiều cửa hàng đại lý lớn cũng có cả fanpage trên Facebook, các bạn có thể tham khảo trước nguồn hàng và giá cả.

Ngoài ra, các group đổ sỉ, các diễn đàn cũng được hoạt động rất tích cực. Có những group chuyên về một mặt hàng nhất định, cũng có những group rất đa dạng các mặt hàng. Ngoài việc nhập hàng thì từ các diễn đàn này bạn cũng có thể trao đổi và chia sẻ các kinh nghiệm cần thiết để mở một tạp hóa.

1.6. Cách đặt hàng tạp hóa từ siêu thị sỉ

siêu thị sỉ

Nguồn hàng từ các siêu thị lớn cũng là một cách nhập hàng tạp hóa cho bạn lựa chọn. Đặc biệt lợi thế của siêu thị là hàng hóa được phân loại riêng theo từng khu vực nên bạn rất dễ tìm kiếm và quan sát. Nguồn hàng của siêu thị thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn về nguồn gốc, xuất xứ.

1.7. Nhập hàng trực tiếp từ nguồn hàng Trung Quốc và các quốc gia

Băn khoăn nhập hàng tạp hóa ở đâu, nhiều chủ tiệm tạp hóa đôi khi cân nhắc đến việc nhập hàng Trung Quốc? Nguồn hàng từ quốc gia láng giềng tổng quan khá rẻ hơn nguồn hàng trong nước đối với một số loại hàng hóa đặc biệt. Tuy nhiên, lại không phải là lựa chọn tốt cho nguồn hàng tạp hóa. Vì bạn không thể kiểm tra chính xác nguồn gốc và chất lượng hàng hóa.

1.8. Theo dõi đơn vị nhập hàng từ những cửa hàng khác

Tham khảo nguồn nhập hàng tạp hóa từ đối thủ cạnh tranh hoặc từ những tiệm tạp hóa lớn trong khu vực cũng là một cách hay. Để từ đó bạn biết được các sản phẩm tiệm tạp hóa khác bán chạy, giá hàng hóa họ lấy có tốt hơn nguồn hàng hiện tại của mình không. Sau đó là cân nhắc để chuyển đổi phù hợp.

1.9. Đăng tin tìm nguồn hàng tạp hóa trên mạng xã hội

Hội bán hàng tạp hóa cùng nhau làm giàu

Mạng xã hội là nơi mà nhiều người sử dụng để cập nhật thông tin, buôn bán, giải trí,… Tất cả các nhu cầu, câu hỏi giờ đây đều được mạng xã hội giải đáp.

Trên Facebook có rất nh
iều cộng đồng, nhóm bán hàng, nhập hàng dành cho chủ tiệm tạp hóa và cửa hàng bán lẻ. Thao tác đăng tin cũng rất đơn giản, ghi rõ tên hàng, số lượng và địa chỉ cần nhập hàng, sau vài phút bạn sẽ nhận được rất nhiều tương tác từ hàng trăm đại lý lớn nhỏ ở quanh khu vực của mình. Bạn có thể tham khảo Hội bán hàng tạp hóa, cùng nhau làm giàu trên để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan đến nguồn hàng tạp hóa, giá hàng, kinh nghiệm bán hàng của chị em ở các địa phương. Nhiều chia sẻ của thành viên trên đây thật sự hữu ích, nhất là khi nhu cầu nhập hàng Tết đang ngày càng cận kề.

2. Cách nhập hàng tạp hóa giá tốt

2.1. Tìm nguồn nhập hàng tạp hóa giá tốt

Cân nhắc trong danh sách nguồn nhập hàng ở trên, đâu là nguồn hàng bạn có thể tiếp cận. Trong số những nguồn hàng bạn tiếp cận được, đâu là nguồn hàng có giá tốt nhất. Sau đó chọn ra 2 – 3 nguồn hàng phù hợp nhất.

2.2. Phân tích thế nào là nguồn hàng có giá tốt

  • Nguồn hàng có giá tốt hơn (thấp hơn) so với nhiều nguồn hàng khác
  • Nguồn hàng có nhiều ưu đãi, tỷ lệ ưu đãi trong mỗi chương trình

Phần ưu đãi này sẽ dành cho đối tượng như thế nào bạn cũng cần phải cân nhắc. Nếu bạn là chủ tiệm tạp hóa mới nhưng ưu đãi ở nguồn hàng chỉ dành cho chủ tiệm lớn và thân quen thì cũng không được tính là có giá tốt.

Số lượng ưu đãi cũng là tiêu chí đáng để cân nhắc. Có thể đại lý có giá ưu đãi khá tốt nhưng số lượng chương trình ưu đãi trong năm không nhiều cũng không được xem là quá tốt.

2.3. Thử nhiều nguồn hàng khác nhau

Để biết đâu là nguồn hàng giá tốt nhất, cách đơn giản nhất là đặt thử và so sánh các nguồn hàng với nhau. Vẫn là nguyên tắc cũ, không đặt quá nhiều hàng. Trước khi đặt hàng, bạn cần liệt kê đâu là sản phẩm mình đang bán tốt, các sản phẩm nào đang bán với lợi nhuận thấp và cần tối ưu. Sau đó tìm hiểu đâu là sản phẩm bán chạy ở nguồn hàng mới. Đối chiếu 2 danh sách với nhau thì bạn sẽ chốt được danh sách sản phẩm cho đơn hàng đặt thử của mình.

2.4. Kiểm tra hệ thống giao hàng

Hệ thống giao hàng uy tín

Việc đặt hàng thử cũng là cách để bạn kiểm tra mức tối ưu trong quy trình vận chuyển hàng hóa. Có nhiều nguồn hàng cũng cấp giá sản phẩm rất tốt nhưng hệ thống giao vận lại dở tệ, không đáp ứng đúng nhu cầu nguồn hàng cho tiệm tạp hóa cũng không phải là nguồn hàng tốt.

Một quy trình vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp cũng là cách giúp bạn nhập hàng tạp hóa với giá tốt nhất.

2.5. Chương trình ưu đãi, hỗ trợ khác từ nguồn nhập hàng tạp hóa

Có thể bạn đã biết, doanh thu từ tiệm tạp hóa không chỉ đến từ lợi nhuận bán hàng mà còn từ việc tham gia các chương trình trưng bày sản phẩm. Vậy hãy tìm hiểu xem nguồn cung nào hỗ trợ tiệm của bạn có thể tham gia nhiều chương trình tăng doanh thu thì đó cũng là một lựa chọn tốt.

Mở tạp hóa nhập hàng ở đâu là câu hỏi đầu tiên mà mỗi người đều phải đắn đo trước quyết định có kinh doanh hay không. Cách nhập hàng tạp hoá nói dễ thì không hẳn là dễ nhưng cũng không phải quá khó. Chỉ cần bạn tập trung tìm hiểu và làm theo các bước hướng dẫn trên đây, chắc chắn việc mở một cửa hàng tạp hóa chỉ trong tầm tay của bạn.

TẢI ỨNG DỤNG VINSHOP – ĐẶT HÀNG TẠP HÓA GIÁ TỐT

Xem thêm bài viết liên quan:

Giới thiệu ứng dụng VinShop là gì? Ứng dụng VinShop dùng để làm gì?

Tạp hóa thời công nghệ là gì?