Lo lắng thật sự: Không đóng tiền mạng FPT có sao không? Có bị cắt mạng không?

Việc nợ cước internet có 1001 lý do. Nào là quá bận rộn mà quên hạn đóng tiền. Hay đi du lịch, công tác dài ngày chưa kịp đóng. Thậm chí không nắm rõ các phương thức thanh toán,… Vậy với những người dùng mạng FPT thì sao? Không đóng tiền mạng FPT có sao không? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Không đóng tiền mạng FPT có sao không?

Internet là một công cụ hữu ích giúp bạn tiếp cận thông tin và đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày. Bởi tất cả mọi người đều có những nhu cầu thiết yếu như:

  • Làm việc, học tập, trao đổi thông tin
  • Đọc báo, xem tin tức online
  • Truy cập mạng xã hội, giải trí (xem phim, nghe nhạc trực tuyến, chơi game,..)
  • Mua bán hàng hóa trực tuyến,…

Cần thiết là vậy, nhưng để đảm bảo đường truyền internet ổn định thì bạn cần thanh toán tiền mạng đầy đủ và đúng hạn. Với nhiều khách hàng dùng mạng FPT, vấn đề hầu như ai cũng quan tâm đó là không đóng tiền mạng FPT có sao không?

Thông thường FPT Telecom sẽ thu tiền cước internet từ ngày 1 – 16 hàng tháng (cước của tháng trước). Nếu không thanh toán cước đầy đủ, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối mạng. Đồng nghĩa những nhu cầu trên đều sẽ bị gián đoạn. Trường hợp muốn sử dụng lại cần nộp đầy đủ tiền mạng và phí mở mạng.

Khi bị khóa cước lần đầu tiên, người dùng sẽ được ân hạn mở miễn phí. Thời gian mở là 24 giờ. Từ lần chậm cước thứ 2, khách hàng phải trả phí là 25.000 đồng/ lần mở lại. Gia hạn tối đa là 3 lần và phí gia hạn sẽ tính vào trong tiền thanh toán cước.

2. Không đóng tiền mạng Viettel có sao không?

Với nhà mạng Viettel, từ ngày 1 – 15 hàng tháng sẽ có thông báo thu tiền internet. Nếu nộp muộn hay nợ cước quá ngày 15 sẽ bị cắt mạng. Vậy thời gian cắt mạng khi nợ cước Internet Viettel là bao lâu? 

Tình trạng này sẽ kéo dài cho đến khi bạn nộp lại đầy đủ số tiền cước cho nhà mạng Viettel. Chính vì thế, thời gian cắt mạng sẽ phụ thuộc vào bạn. Tốt nhất, bạn nên chủ động thu xếp công việc của mình và ra cửa hàng giao dịch để thanh toán sớm nhất có thể. Hoặc cũng có thể gọi tổng đài 18008119 xin gia hạn nợ cước thêm 3 ngày.

3. Không đóng tiền mạng VNPT có sao không?

Cũng giống như không đóng tiền mạng FPT có sao không? Việc không đóng tiền wifi VNPT cũng là một trong những thắc mắc của rất nhiều người dùng. Nếu không đóng tiền mạng VNPT sẽ khiến người dùng đối mặt với nguy cơ bị cắt mạng internet bất cứ lúc nào. Mọi nhu cầu về học tập, làm việc, giải trí đều gặp những bất lợi nhất định. Vậy lỡ quên không đóng tiền mạng bao lâu thì bị cắt? Cũng giống như nhà mạng FPT hay Viettel. Với VNPT đến hết ngày 16 nếu vẫn chưa thanh toán thì sẽ tạm ngưng dịch vụ theo đúng quy định trong hợp đồng.

4. Hướng dẫn đóng tiền mạng internet online trên ứng dụng VinID

thanh toán fpt

Để tránh những ảnh hưởng xấu nhất từ trường hợp nợ cước internet. Bạn hãy nhanh chóng khắc phục tình trạng này. Bạn có thể chủ động đến các điểm thanh toán của nhà mạng để trả tiền mạng. Hoặc thanh toán tiền mạng online qua các bên trung gian. Tiêu biểu trong số đó chính là app VinID. Nhắc hạn đóng cước hàng tháng và thanh toán cước internet siêu nhanh chưa đến 3 phút ngay trên chiếc “dế yêu” của mình. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tải/ Mở app VinID

Bước 2: Trên màn hình chính, bạn truy cập vào mục “Tiện ích”.

Bước 3: Chọn Internet. 

Bước 4: Chọn nhà cung cấp và chọn tỉnh (thành phố).

Bước 5: Nhập vào mã khách hàng và nhấn tiếp tục.

Bước 6: Khách hàng sử dụng ví điện tử VinID Pay để thanh toán.

Thao tác đơn giản. Hệ thống sẽ tự lưu lại thông tin khách hàng và nhắc nhở đến hạn đóng tiền internet ở những tháng kế tiếp. Vậy là với trợ thủ là app VinID, bạn sẽ không còn lo lắng không đóng tiền mạng FPT có sao không? Cũng như các nhà mạng khác như VNPT, Viettel, SPT, HTV-TMS,. Ngoài ra, bạn còn có thể trả tiền hóa đơn điện, nước, truyền hình, điện thoại trả sau… nữa đấy! Trải nghiệm ngay tính năng tuyệt vời này để đóng tiền mạng luôn đi nhé!

MỞ APP VINID – THANH TOÁN NHANH HẾT Ý!

Xem thêm bài viết liên quan:

Dùng app VinID có thể nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước của các nhà mạng nào?

Ra mắt tính năng thanh toán “Hóa đơn tài chính”