Android tivi box bị lỗi có khắc phục được không? Cách sửa lỗi như thế nào?

Android tivi box là một thiết bị giải trí thông minh phổ biến trong mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng trong một thời gian dài khiến Android TV box bị lỗi và phát sinh nhiều bất tiện. Hãy cùng điểm qua 6 lỗi thường gặp của Android tivi box dưới đây nhé!

1. Android tivi box bị lỗi đứng hình

Hãy thử tải một số ứng dụng hữu ích trong việc “dọn dẹp” thiết bị như Cache Cleaner for Android, Clean Master for Android để giải phóng thiết bị. Bạn không nên sử dụng nút HOME khi  sử dụng tivi, điều đó khiến các ứng dụng vẫn trong tình trạng “chạy ngầm”. Khi muốn thực hiện thao tác trở lại, hãy ấn nút Return, Back, Exit.

Hãy nhớ rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tải những ứng dụng thực sự cần thiết và thường xuyên sử dụng. Sau đó, vào mục “Settings” -> Ấn nút “Backup & Reset”, tiếp tục ấn vào “Factory data reset” để nhanh chóng khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

2. Android tivi box bị lỗi không lên nguồn

Đây là một trong số những sự cố người dùng hay gặp phải nhất trong quá trình sử dụng Android tivi box. Việc sự cố phát sinh trong lần đầu sử dụng là có thể do nguồn hoặc lỗi phần cứng. Vì thế, bạn phải luôn đảm bảo nguồn điện ổn định để Android tivi box chạy mượt mà hơn. Đối với lỗi phần cứng, bạn phải có một chút chuyên môn về kỹ thuật mới có thể khắc phục được. Nếu thẻ bảo hành của bạn còn hiệu lực, đừng ngần ngại gửi sản phẩm lại nhà phân phối sản phẩm.

Thông thường, nguyên nhân khiến Android tivi box bị lỗi không lên nguồn có thể bởi bụi bẩn bám vào hệ thống làm mát là hiệu quả của hệ thống tản nhiệt bị suy giảm hoặc do jack cắm kết nối tín hiệu kém. Một nguyên nhân khác bạn có thể cân nhắc chính là sự quá tải của quá nhiều ứng dụng đang “chạy ngầm” như ở trên. Để giải quyết Android tivi bị lỗi này, bạn phải cập nhật và nạp lại Firmware cho thiết bị.

3. Android tv box bị brick

Bạn cần xác định xem TV box của mình thuộc hãng nào, model nào, loại nào để lựa chọn bản Firmware phù hợp nhất. Nếu bản tải sai bản Firmware không tương thích có thể khiến Android TV box bị brick. Nếu không thể tự sửa, bạn sẽ không được chấp nhận bảo hành từ nhà phân phối sản phẩm. 

Bạn có thể tham khảo cách tải lại Firmware như sau:

Bước 1: Tải Firmware phù hợp với loại máy, hãng máy và model TV Box của bạn.

Bước 2: Lưu file Firmware

Hãy giải nén file Firmware sau khi tải về (1 file có định dạng zip) để chuyển thành những file thông thường. Sau đó, bạn copy tất cả file đó sang một chiếc USB có dung lượng lớn, có sức chứa các file bạn vừa giải nén đó. 

* Lưu ý: Việc làm sạch USB và để nguyên một file Firmware trong USB rất quan trọng.

Bước 3: Up Firmware

Đầu tiên, bạn hãy cắm USB chứa file Firmware vừa tải vào TV box. Sau đó, cắm dây nguồn của TV Box, dùng tăm ấn vào nút Reset (kí hiệu Restore hoặc Upgrade), ân và giữ đến khi màn hình hiện lên quá trình Update Firmware thì bỏ tăm ra. Cuối cùng, bạn chỉ còn chờ máy cài đặt lại và khởi động là kết thúc quá trình khởi động lại.

4. Lỗi youtube trên Android tv box

Lỗi youtube trên Android tv box có thể xảy ra bởi hai trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Không thể vào được ứng dụng Youtube

Nguyên nhân thường gặp ở lỗi này là do sự khác nhau giữa phiên bản Youtube chạy trên Rom gốc và Rom ATV. Để khắc phục khi Android tivi box bị lỗi không vào được Youtube, bạn hãy tải phiên bản mới youtube tương thích với phiên bản Rom của tivi box nhà bạn.

Trường hợp 2: Truy cập ứng dụng Youtube nhưng không thể xem được

Khả năng cao của lỗi youtube trên Android tivi box này là bởi tài khoản Google quản lý có vấn đề. Google Play sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập lại tài khoản bằng cách ấn nút Thiết lập (Setting), sau đó xóa đi những tài khoản cũ không sử dụng và nhập Tài khoản (Account) mới của bạn vào để sử dụng nhé.

5. Android tivi box bị lỗi treo logo

adroid tivi box bị treo

Chắc hẳn đây là một trong những lỗi phổ biến ai sử dụng Android TV box đều gặp phải. Android tivi box bị lỗi treo logo có thể do:

  • Dùng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc dễ làm thiết bị bị đơ hay treo máy.
  • Thiết bị chứa những ứng dụng không tích hợp với hệ điều hành đang sử dụng.
  • Bộ nhớ thiết bị đã đầy, cần dọn dẹp.
  • Thiết bị hoạt động trong một thời gian dài khiến nóng máy và cháy mất Chip bên trong.

Bạn có thể dễ dàng khắc phục việc Android TV box bị treo logo với 2 cách đơn giản sau:

Cách 1: Up lại bản Firmware tương thích với máy đã đề cập ở trên.

Cách 2: Sử dụng một chiếc tăm nhỏ ấn và giữ vào nút Reset (kí hiệu là Restore hoặc Upgrade) tầm 5 giây, sau đó chọn Factory ResetReboot System Now là hoàn tất.

6. Android tivi box bị lỗi mất tiếng

Bên cạnh lỗi âm thành này, thiết bị của bạn còn có thể xảy ra một số lỗi khi kết nối Android TV box qua cổng HDMI như: nhòe hình, lệch khung hình, màn hình chớp liên tục, không lên hình,… Các bạn nên lưu ý việc đầu tiên nên làm khi Android TV box bị mất tiếng là rút dây HDMI và cắm lại chắc chắn với ổ điện. Hãy kiểm tra kĩ những mục âm lượng của thiết bị và tivi vì nó có thể đã bị tắt mà bạn không hề hay biết.

Nếu không thành công, bạn có thể thử kết nối bằng cổng AV. Sau tất cả những phương án trên, nếu Android TV box vẫn bị mất tiếng, bạn hãy gửi thiết bị đến những nhà phân phối để được sự hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật.

Hi vọng những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn khắc phục việc Android tivi box bị lỗi bằng những mẹo cực kì đơn giản mà không hề tốn quá nhiều chi phí và thời gian!

MỞ APP VINID – SĂN SẢN PHẨM GIÁ TỐT!

Xem thêm bài viết l
iên quan:

Android tivi box điều khiển bằng giọng nói là gì? Sử dụng như thế nào?

Nên mua Android Tivi Box nào tốt nhất 2020?