Landing page là gì – Bí quyết tăng trưởng doanh số từ Landing page

Landing page là gì – Bí quyết tăng trưởng doanh số từ Landing page

Ladipage – Làm thế nào tăng trưởng doanh số từ Landing page

Trong thời đại hiện nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của internet nên các doanh nghiệp đã thành công trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu thông qua website và Landing page. Và nếu bạn là một coder hay bất kì ngành nghề nào liên quan đến website, mà không biết đến Landing page là gì, thì hãy xem bài viết này nhé!

Landing page là gì

Landing page hiểu theo cách đơn giản nhất thì Landing page là một trang có giao diện, tên miền hay nội dung gần giống như một website thông thường. Nhưng với Landing page, nội dung thường chỉ tập trung vào một vấn đề nhất định.

Ví dụ: Trang giới thiệu về một sự kiện, chương trình khuyến mãi của một sản phẩm hay nơi để đăng ký tham gia khóa học,…

Landing page còn có tên gọi khác theo nghĩa tiếng Việt là trang đích, trang này được xây dựng nhằm mục đích là thu hút lượt xem trang, lượt click trên trang hoặc để kích thích người truy cập thực hiện các thao tác như thực hiện hành vi mua hàng, đăng ký. Thông qua những lời kêu gọi hành động trên Landing page như đăng ký nhận ebook miễn phí, nhận mã giảm giá, click ngay, đặt hàng,…

Landing page là gì
Landing page là gì

Phân loại Landing page

Tuy Landing page là một trang đích và chứa thông tin nhất định về một chủ đề nhưng khi tìm hiểu kĩ. Thì Landing page được chia thành 3 loại.

Loại thứ nhất:

Dạng trang web với tên miền phụ chứa nội dung liên quan đến website chính và có dẫn link trỏ về trang chính, dạng này gọi là Microsite.

Loại thứ hai

Xuất hiện dưới dạng POP-UP, tức là sẽ có một khung cửa sổ hiện ra khi có ai đó truy cập vào website. Nội dung của Landing page này là yêu cầu người truy cập điền thông tin cá nhân, hay cung cấp mã giảm giá nhằm kích thích người truy cập đặt hàng,…

Loại thứ ba

Đây là dạng trang web con bên trong một website chính như “tên website.com/tên trang đích” hoặc “tên trang đích.tên website.com”.

Cách để thiết kế Landing page chuyên nghiệp

Có thể thấy, Landing page là phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh trên internet. Vậy để thu hút, hấp dẫn khách hàng cần phải có một Landing page đẹp và chuyên nghiệp. Sau đây là cách để sở hữu một trang đích chuyên nghiệp:

Tiêu đề phù hợp

Tiêu đề trang đích nên phù hợp với khách hàng mục tiêu như lợi ích mà khách hàng mục tiêu muốn nhận được. Bên cạnh, cần nêu ra được giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại cho khách hàng hay những ưu điểm so với đối thủ cạnh tranh mà khách hàng cần và có nhu cầu.

Ví dụ: Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp là những khách hàng có mức thu nhập tầm trung, thường thích giá rẻ, nhiều ưu đãi. Bên cạnh, doanh nghiệp của bạn có sản phẩm hơn hẳn đối thủ về độ bền, có tuổi thọ lâu. Thường những khách hàng có mức thu nhập “vừa”, tầm trung thường thích sản phẩm dùng được lâu, nhằm tiết kiệm chi phí.

Hiểu được điều này, doanh nghiệp tung ra chiến dịch trên Landing page có tên liên quan đến giá rẻ, tiết kiệm. Có thể sử dụng được lâu khi dùng sản phẩm A,B,C,.. nhằm giúp khách hàng hiểu được trang đích này nói về nội dung gì, mục đích là gì.

Mục tiêu,hành động mà doanh nghiệp mong muốn ở khách hàng

Cần xác định được mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn khi lập Landing page là gì ? Doanh nghiệp muốn người truy cập đăng ký tham dự sự kiện. Để mua sản phẩm, hay chỉ là lời kêu gọi mọi người hành động về mặt tinh thần như ngừng xả rác, không ăn thịt chó/mèo,… Nên tránh kêu gọi người truy cập thực hiện quá nhiều hành động, nhằm giảm tỷ lệ thoát trang.

Mẫu đăng ký đơn giản

Mẫu đăng ký đơn giản nhưng vẫn thu hút và gây ấn tượng với mọi người. Hãy cố gắng thiết kế mẫu đăng ký càng đơn giản càng tốt như yêu cầu tên, số điện thoại, email. Có thể chứa hình ảnh sắc nét, hoa văn, họa tiết cuốn hút khách hàng. Nhằm giúp tạo được thiện cảm để hạn chế thái độ tiêu cực từ khách hàng đối với doanh nghiệp.

Nội dung Landing page

Nội dung trong Landing page cần cụ thể, rõ ràng, bám sát chủ đề/tên của trang đích. Nhằm giúp mọi người dễ hiểu hơn, thuận tiện cho mục đích của Landing page khi truyền tải thông tin, thông điệp gì đó đến khách hàng.

Bạn không cần phải quá lo lắng khi không biết thiết kế như thế nào hay không có ý tưởng gì cho Landing page. Bạn hãy yên tâm, bởi những công cụ phần mềm hiện nay đều có những mẫu trang đích được thiết kế sẵn, bạn chỉ cần sửa đổi một ít. Nếu bạn biết thiết kế, bạn vẫn có thể dựa vào những mẫu có sẵn để sáng tạo thêm. Nhằm tạo ra Landing page chuyên nghiệp hơn.

Landing page có nên dùng để bán hàng không

Nên dùng Landing page để bán hàng vì theo thống kê của Hubspot:

Khi một doanh nghiệp đã tăng số lượng trang đích từ 10 đến 15 trang, điều này đã giúp cho khách hàng tiềm năng cũng tăng khoảng 55%. Đây là kết quả khá bất ngờ mà trang đích mang lại.

Khi doanh nghiệp có khoảng 40 trang đích, thì lượng khách hàng tiềm năng đã tăng gấp 12 lần so với lúc doanh nghiệp có khoảng 5 trang đích hoặc ít hơn.

Tại sao Landing page mang lại hiệu quả cao

Landing page mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp là vì đã giải quyết vấn đề cho khách hàng. Khách hàng cảm thấy doanh nghiệp là người hiểu họ nhất và do trang đích chỉ tập trung vào một nội dung hay chuyển đổi nhất định. Cụ thể hơn:

Giải quyết vấn đề: Nội dung trong Landing page đã nêu ra được những vướng mắc của khách hàng và trong đó đã có những giải pháp. Nhờ đó, khách hàng sẽ tin tưởng sản phẩm, thương hiệu hơn và có thể họ sẽ nhanh chóng thực hiện thao tác mà doanh nghiệp mong chờ nhất là đặt hàng, đăng ký,…

Tập trung vào một loại chuyển đổi: Khi người truy cập đã vào trang đích thì họ chỉ còn một lựa chọn, không hề bị lan man về các hành động, giúp họ tập trung xem xét một nội dung trong Landing page mà không bị phân tâm.

Landing page là gì
Landing page là gì

Khi nào nên dùng Landing page

Là khi có nhiều người truy cập vào trang web, khi có một sự kiện, chương trình ưu đãi lớn,… Đây chỉ là những trường hợp chung chung.  Sau đây là những trường hợp cụ thể, giúp bạn dễ hiểu hơn để tạo Landing page chất lượng nhất.

Khi chạy quảng cáo

Nếu bạn dùng một trang bất kỳ để chạy quảng cáo, không có sự đầu tư về nội dung hay chứa quá nhiều lời kêu gọi hành động,sẽ khiến cho khách hàng không tập trung và không đạt được mục tiêu như mong muốn. Điều này, dẫn đến hậu quả là tiêu tốn khá nhiều chi phí nhưng không mang lại kết quả khả quan.

Vậy bạn cần đầu tư cho mình một trang đích chứa nội dung chất lượng. Quan trọng hơn, bạn cần trau dồi cho mình những kỹ năng cần thiết cho việc chạy quảng cáo hiệu quả hơn và tạo những mẫu quảng cáo chuẩn. Bởi vì, khách hàng chỉ vào trang web khi có nhu cầu và việc chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp cận được những khách hàng tiềm năng.

Khi tổ chức sự kiện

Cho dù bạn sắp chuẩn bị một sự kiện offline hoặc online, bạn cũng nên tạo cho mình một trang đích. Nhằm quản lý và theo dõi quá trình đăng ký của khách hàng dễ dàng hơn. Còn đối với khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt được thông tin sự kiện rõ ràng hơn.

Khi giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ mới

Khi sản phẩm, dịch vụ mới sắp ra mắt, bạn nên tạo cho chúng một trang đích. Giúp khách hàng mới hay khách hàng trung thành theo dõi, cập nhật thông tin nhanh chóng. Doanh nghiệp có thể biết được khoảng bao nhiêu khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mới của họ.

Ví dụ: Mỗi khi Apple ra mắt sản phẩm mới, họ luôn tạo cho mỗi sản phẩm một Landing page để giới thiệu tính năng của sản phẩm cụ thể hơn.

Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp có được thông tin của những khách hàng muốn nhận thông báo. Khi có thông tin mới liên quan đến sản phẩm mới. Hoặc danh sách những khách hàng đặt trước sản phẩm hay những khách hàng muốn mua nhưng chưa đủ điều kiện khi họ chọn mục mua trả góp. Nhờ đó doanh nghiệp có thể điều chỉnh giá cả, nhằm phù hợp với đa số khách hàng mục tiêu.

Quà tặng

Đây là cách xây dựng hay duy trì mối quan hệ với khách hàng, khi doanh nghiệp tặng ebook, voucher, khóa học,… Bên cạnh, doanh nghiệp còn có được thông tin cá nhân của khách hàng, nhờ đó doanh nghiệp có thể tạo ra những chương trình Direct Marketing nhằm tăng doanh thu hoặc đạt được mục đích nào đó dễ dàng hơn.

Lời kết về Landing page

Tóm lại, Landing page giúp doanh nghiệp “chất lọc” được những khách hàng tiềm năng vì khách hàng truy cập vào trang đích tức là những khách hàng có nhu cầu. Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về Landing page, cụ thể là Landing page là gì, các loại Landing page, cách để thiết kế Landing page chuyên nghiệp,… Hy vọng, bài viết có thể giúp bạn có được những kiến thức mà bạn đang tìm.