Kinh Doanh Mỹ Phẩm Cần Chuẩn Bị Những Gì? Cần Bao Nhiêu Vốn?

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp ngày càng phát triển. Mọi người ý thức được sự quan trọng của bề ngoài cũng như thận trọng trong việc lựa chọn mỹ phẩm. Lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm đầy tiềm năng này đang nở rộ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Để bắt đầu với loại hình kinh doanh này bạn cần chuẩn bị những gì và bao nhiêu vốn. Cùng giải mã ngay đáp án trong bài viết này nhé! 

Xác Định Phân Khúc Thị Trường Và Tệp Khách Hàng

xác định khách hàng

Với bất cứ loại hình kinh doanh nào, việc xác định phân khúc khách hàng bạn muốn hướng tới là điều tối cần thiết. Khách hàng của bạn là ai? Họ có đặc điểm gì? Họ có sở thích gì đặc biệt? Thói quen mua sắm của họ như thế nào? Hãy đặt cho mình những câu hỏi cụ thể về đối tượng khách hàng mục tiêu bạn muốn nhắm tới.

Trả lời đúng càng nhiều câu, bạn càng hiểu rõ nhu cầu của khách hàng. Từ đó, bạn dễ dàng xác định được dòng sản phẩm phù hợp, địa điểm kinh doanh hợp lý và mức đầu tư cần thiết để bắt đầu. Đơn giản nhất, bạn hướng tới đối tượng sinh viên, học sinh, hãy bắt đầu cách buôn bán mỹ phẩm giá bình dân, mỹ phẩm handmade, phù hợp với điều kiện của các bạn trẻ. 

Phân Tích Đối Thủ Kinh Doanh Như Thế Nào

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, một bản nghiên cứu thị trường chi tiết, tỉ mỉ sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Đối thủ kinh doanh của bạn đang bán những mặt hàng gì? Hoạt động quảng bá của họ có gì đặc biệt để thu hút sức mua của khách hàng? Và giá bán của bạn có thực sự “tốt” hơn đối thủ? Đây là những điều kiện tiên quyết để bạn định hướng chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Bên cạnh đó, hãy nghĩ lớn hơn về đối thủ của bạn, liệu thị trường này có đủ lớn để bạn khai thác và địa điểm kinh doanh nào sẽ giúp bạn hút sale nhanh chóng. Ngoài ra còn rât nhiều yếu tố bạn cần cân nhắc như dự tính chi phí nhập hàng, lợi nhuận hàng tháng,… Bạn nên phân tách, cụ thể từng hạng mục quan trọng để giảm thiểu tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Cần Bao Nhiêu Vốn Để Kinh Doanh Mỹ Phẩm?

Cần Bao Nhiêu Vốn Để Kinh Doanh Mỹ Phẩm_

Vấn đề tài chính luôn là nỗi lo của mọi người khi mở shop mỹ phẩm. Vậy kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Dưới dây là 4 khoản chi tiêu cơ bản bạn cần quan tâm khi bắt đầu

Chi phí nhập hàng

Chắc chắn rằng, vốn nhập hàng sẽ chiếm phần lớn nhất trong công việc kinh doanh của bạn. Để giảm thiểu rủi ro tồn kho, bạn cần lựa chọn sản phẩm mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn có ngân sách lớ hơn, hãy đầu tư vào nhiều dòng sản phẩm đa dạng hơn để phục vụ của nhiều đối tượng khách hàng khác. Thông thường, lần nhập hàng đầu tiên sẽ “ngốn” của bạn từ 70 triệu đến 100 triệu.

Chi phí thuê địa điểm kinh doanh

Tùy theo diện tích và vị trí địa lý sẽ quyết định giá thuê mặt bằng kinh doanh. Thông thường, chi phí thuê cửa hàng để mở shop mỹ phẩm sẽ dao động từ 8-15 triệu/tháng. Ban sẽ phải trả một khoản tiền đặt cọc từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy, hãy cân nhắc ngân sách chi tiết để tránh tình trạng thuê địa điểm quá cao với giới hạn cho phép.

Chi phí thuê nhân viên

Với mô hình kinh doanh khá lớn, bạn cần những nhân viên bán hàng có kinh nghiệm, hiểu về sản phẩm cũng như khả năng thuyết phục, tư vấn khách hàng tốt hơn. Hiện nay, mức lương trên thị trường cho 1 nhân viên bán hàng sẽ dao động từ 4-7 triệu/ tháng. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu, nguồn vốn còn hạn chế, và chưa sẵn sàng mạo hiểm, việc thuê nhân viên là không cần thiết. 

Chi phí duy trì hoạt động kinh doanh

Sẽ thật khó khăn trong thời gian đầu kinh doanh vì bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí nhập hàng cũng như chi phí để thu hút khách hàng tiềm năng. Hãy chuẩn bị cho mình một khoản vốn duy trì hoạt động kinh doanh để trang trải các khoản chi phí cũng như những thời điểm lợi nhuận không ổn định. Bởi vậy, sự kiên trì trong thời gian đầu là cực kì quan trọng. Mức chi phí dự trù này nên dao động khoảng 50 triệu để đảm bảo việc duy trì các hoạt động trơn tru.

Mở Cửa Hàng Mỹ Phẩm vs Kinh Doanh Mỹ Phẩm Online

Vị trí đắc địa góp một phần lớn trong sự thành công trong công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ tận tâm mới là điều kiện tiên quyết chinh phục khách hàng. Nếu bạn không có quá nhiều vốn và kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm còn non nớt, hãy thử tập tành với kinh doanh mỹ phẩm online. Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, linh hoạt hơn, tuy nhiên bạn cần đầu tư quảng bá cửa hàng nhiều hơn trên những mạng xã hội để khách hàng biết về bạn.

Kinh Doanh Mỹ Phẩm vs Kinh Doanh Tạp Hóa Công Nghệ

VinShop

Bạn băn khoăn không biết nên nhập nguồn hàng uy tín từ đâu? Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong cuộc sống hiện tại, VinShop ra đời nhằm hỗ trợ các chủ cửa hàng tạp hoá tiếp cận nguồn hàng phong phú với giá cả cạnh tranh, minh bạch. Cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập thêm tới 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn có thể đặt một lúc nhiều mặt hàng và được giao hàng siêu tốc ngay trong ngày hôm sau (kể cả thứ Bảy và Chủ Nhật).

Để bắt đầu hợp tác của VinShop, có 2 cách để bạn tạo tài khoản như sau:

  • Bước 1: Tải VinShop trên App store hoặc Google Play
  • Bước 2: Mở App và đăng kí tạo tài khoản
  • Bước 3: Nhập mã OTP và chọn “Tạo tài khoản”.
  • Bước 4: Thêm địa chỉ cửa hàng của bạn để xem giá nhập hàng tốt hơn và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hoặc bạn có thể tạo lập tài khoản như sau: 

  • Bước 1: Điền thông tin trên mẫu đăng ký tại trang web: www.vinshop.vn
  • Bước 2: Nhân viên VinShop sẽ liên hệ sau 24h để làm thủ tục đăng ký
  • Bước 3: Tên tài khoản đăng nhập App và mật khẩu sẽ gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký.

Hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn quyết định có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm hay không. Bất cứ loại hình kinh doanh nào, và kinh doanh mỹ phẩm cũng không ngoại lệ, hãy chuẩn bị trước cho mình một kế hoạch bán hàng kỹ lưỡng. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi hy vọng với 10 bước mở một cửa hàng mỹ phẩm bán lẻ, các bạn sẽ có những cái nhìn chính xác hơn về việc kinh doanh mỹ phẩm trong xã hội hiện tại cũng như có thể lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm hoàn hảo. Chúc bạn thành công!

CTA download app VinShop:

 

Tải App VinShop Ngay