Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Vốn Ít Nhanh Lời Như Thế Nào?

Kinh doanh đồ ăn vặt đang là một mô hình kinh doanh được ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Không cần đầu tư quá nhiều vốn, không lo hàng tồn kho, ít rủi ro, các bạn trẻ dễ dàng bắt đầu kinh doanh đồ ăn vặt. Tuy nhiên kinh doanh quán ăn vặt cần chuẩn bị những gì? Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách để kinh doanh đồ ăn vặt nhanh lời với số vốn ít ỏi.

Có hai hình thức để bắt đầu với hình thức kinh doanh đồ ăn vặt là: bán đồ ăn online và bán đồ ăn vặt vỉa hè. Vậy hai hình thức có gì khác nhau? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Online

1.1. Xác định khách hàng tiềm năng

Khi bán đồ ăn online, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ có những đặc điểm hay sở thích gì? Đối tượng ưa thích đồ ăn vặt thường dao động từ độ tuổi 15 đến 25 tuổi. Đặc biệt, với những khách hàng độ tuổi nhỏ hơn (từ 15 đến 20 tuổi), hầu như không có thu nhập, thường thích những đồ ăn vặt mềm, ít cay, màu sắc bắt mắt.

Đối với khách hàng trong độ tuổi từ 20 đến 25 tuổi, họ thường thích tập trung ăn uống, chuyện trò với bạn bè. Với một nguồn thu nhất định, họ sẵn sàng chi trả cho nhiều loại đồ ăn vặt đa dạng, phong phú hơn. 

Khi lựa chọn được khách hàng tiềm năng của mình, bạn dễ dàng áp dụng phương thức quảng bá và lựa chọn sản phẩm bán phù hợp.

1.2. Quảng bá trên mạng xã hội

Khách hàng trẻ tuổi dành khá nhiều thời gian để sử dụng và tương tác trên mạng xã hội. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội vàng để kết nối và tăng tương tác với khách hàng của mình. Hãy tạo lập trang bán hàng cho cửa hàng của riêng mình, cập nhật thông tin về sản phẩm đều đặn.

Khi bắt đầu kinh doanh, những chương trình khuyến mãi, giảm giá, minigame sẽ nhanh chóng thu hút khách hàng tiềm năng hơn cả. 

Bán Đồ Ăn Vặt Vỉa Hè

Khác với bán đồ ăn vặt online, mở quán ăn vặt vỉa hè đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nhiều hơn cả. Một kế hoạch bán hàng tỉ mỉ, kĩ lưỡng sẽ giúp bạn bội thu, nhanh lời trong một thời gian ngắn. Hơn hết, hãy nhớ rằng chất lượng đồ ăn và dịch vụ nhiệt tình sẽ quyết định phần lớn sự thành công của bạn.

  • Địa điểm kinh doanh đắc địa: Hãy bán hàng tại những địa điểm đông đúc như khu chung cư, trường học,… Đây là nơi tập trung nhiều dân cư sống, các trẻ em nhỏ.
  • Menu đồ ăn đa dạng, hấp dẫn: Khách hàng thích lựa chọn nhiều món ăn ngon, hấp dẫn thay vì lựa chọn một món ăn đơn giản. Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến bạn bè, người thân về những món ăn vặt dễ kinh doanh, dễ ăn.
  • Đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm: Dù bạn bán đồ ăn online hay bán vỉa hè, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng. Đây là điều kiện tiên quyết để thu hút khách hàng tiềm năng cũng như giữ chân khách hàng cũ. 

Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt vs Kinh Doanh Tạp Hóa Công Nghệ

Vậy bán đồ ăn vặt gì? Và nhập nguồn hàng nào đảm bảo uy tín, chất lượng với mức giá tốt nhất? VinShop – tạp hóa công nghệ ra đời nhằm giúp các chủ cửa hàng tạp hóa nhanh chóng đặt hàng trăm mặt hàng chỉ với chiếc smartphone. Bên cạnh đó, VinShop còn phục vụ 24/7 với tốc độ giao hàng siêu tốc.

Tăng thu nhập tới 10 triệu động với VinShop, tại sao không?

  • Tặng ngay 50K cho đơn đầu tiên khi đặt hàng trên ứng dụng VinShop
  • Trả thưởng tích lũy với giá trị tích lũy trên giá trị nhập hàng thành công/tuần
  • Nhận thưởng cho mỗi giao dịch khi Khách hàng thanh toán thành công qua tính năng Bán hàng trên ứng dụng VinShop.

Để bắt đầu hợp tác với VinShop, tham khảo hướng dẫn chi tiết ngay tại đây!

Với những mô hình vốn ít nhanh lời như kinh doanh đồ ăn vặt, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ càng nhiều. Bởi vậy, hãy trở thành một người chủ thông minh với kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng của mình. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn bán hàng thành công!

Tải App VinShop Ngay