Kiểm tra mã vạch sản phẩm Online ở đâu chính xác?

Mã vạch được ví như một tấm ‘thẻ căn cước’ của mỗi sản phẩm. Nhờ có mã vạch sản phẩm mà bạn thể biết được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đó. Vậy để kiểm tra mã vạch sản phẩm phải làm thế nào? Kiểm tra mã vạch sản phẩm Online ở đâu chính xác? Cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau bạn nhé!

1. Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch sản phẩm hay còn gọi là Barcode sản phẩm là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt được tạo ra để nhằm tạo thuận lợi và nâng cao năng suất, hiệu quả bán hàng và quản lý kho.

mã vạch sản phẩm là gì

Cấu tạo mã vạch sản phẩm gồm có 2 phần:

  • Tổ hợp các khoảng trắng, vạch đen: tổ hợp này là biểu thị các mẫu tự, ký hiệu mà máy có thể đọc được. Chính những sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng sẽ là biểu thị thông tin số hay chữ số dưới dạng máy quét có thể đọc được. 
  • Dãy ký tự chữ hoặc số mà người dùng có thể đọc được: khi nhìn vào dãy số này người dùng có thể xác định được nguồn gốc của sản phẩm mình đang mua. Thông qua mã vạch sản phẩm các nước nằm ở 3 ký tự đầu của mã vạch, ví dụ như: USA có đầu mã vạch 000-019, Việt Nam là 893, Singapore là 888,….

2. Tại sao phải kiểm tra mã vạch sản phẩm?

Việc kiểm tra mã vạch sẽ giúp bạn có những lợi ích sau đây:

2.1 Lợi ích của việc kiểm tra mã vạch online với người tiêu dùng

  • Giúp người tiêu dùng dễ dàng trích xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm cần mua
  • Nắm bắt thông tin và giá cả sản phẩm trước khi mua hàng
  • Giúp bạn an tâm hơn khi mua sắm

2.2 Lợi ích của việc kiểm tra mã vạch online với doanh nghiệp, nhà sản xuất

  • Việc kiểm tra mã vạch giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý nguồn nhập hoặc phân phối các sản phẩm 
  • Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ trước khi nhập hàng, đảm bảo an toàn, tránh gian lận trong kinh doanh
  • Giúp các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được tên hàng, mẫu mã, quy cách, giá cả xuất, nhập kho hàng không bị nhầm lẫn và nhanh chóng, thuận tiện.

3. Một số website kiểm tra mã vạch sản phẩm online

Với công nghệ internet phát triển, ngày nay có rất nhiều kênh giúp bạn dễ dàng kiểm tra mã vạch sản phẩm. Tuy nhiên, để kiểm tra mạch vạch online nhanh và chính xác bạn có thể tham khảo một số website uy tín dưới đây:

UPCIndex (upcindex.com) – ứng dụng kiểm tra mã vạch online

UPCIndex là một trong số cổng thông tin có chứa cơ sở dữ liệu mã vạch lớn với hơn 182 triệu mã vạch được ghi nhận. Sử dụng UPCIndex bạn chỉ cần gõ đoạn mã vạch cần check vào trong khung tìm kiếm. Website sẽ tra cứu và đưa ra rất nhiều thông tin quan trọng. Bạn có thể biết được nơi sản xuất, thành phần và các hình ảnh minh họa cho sản phẩm của mình đang tìm kiếm. 

Đặc biệt, bạn còn có thể biết được sản phẩm đó đang được bán trên các trang thương mại điện tử quốc tế nào. Giúp bạn nắm bắt thông tin và mua sắm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Barcode Database (barcode-database.com) – ứng dụng kiểm tra mã vạch online

Barcode Database có giao diện đơn giản. Chỉ cần nhập mã vạch sản phẩm và tìm kiếm, trang web sẽ cho ra các kết quả tra cứu có chứa những thông tin liên quan như: tên đầy đủ của sản phẩm, mặt hàng, nhà sản xuất, trang chủ của nhà sản xuất .v.v…

Dữ liệu của trang web được lấy từ các trang bán hàng online phổ biến (Amazon, eBay) và cơ sở dữ liệu mã vạch lớn như EANdata. Vì vậy độ chính xác là rất cao. Trường hợp không thể truy xuất được thông tin, Barcode Database sẽ hiển thị các website bán hàng online đang kinh doanh sản phẩm đó cùng với link dẫn tới ngay sản phẩm đó.

Barcode Lookup (barcodelookup.com) – ứng dụng kiểm tra mã vạch online

Website này hiển thị rất nhiều thông tin của sản phẩm cần tra, từ tổng quan cho đến chi tiết. Qua tìm kiếm của trang web, bạn có thể biết được kích cỡ, màu sắc, tính năng của sản phẩm và cả ngày sản xuất nữa. Đồng thời, Barcode Lookup còn có cả mục giá cả và những shop online đang bán sản phẩm đó để bạn tiện mua sắm. Ngoài ra, bạn còn có thể cập nhật các đánh giá và bình luận của người đã dùng sản phẩm trước đó.

4. Hướng dẫn kiểm tra mã vạch sản phẩm Online vừa nhanh vừa đơn giản

quét mã vạch sản phẩm

Muốn check mã vạch online bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Dùng máy tính hoặc smartphone đăng nhập vào website tra cứu mã vạch;

Bước 2: Tại thanh công cụ tìm kiếm của trang web bạn nhập đầy đủ dãy số dưới mã vạch sản phẩm cần check

Bước 3: Nhấn “Enter” để thực hiện lệnh tìm kiếm

Bước 4: Tiếp nhận thông tin sản phẩm vừa tìm được

Kiểm tra mã vạch sản phẩm online thật quá đơn giản đúng không nào! Chúc bạn ứng dụng thành công các website tìm kiếm mã vạch sản phẩm và mua sắm an toàn hiệu quả hơn bạn nhé!

MỞ APP VINID – THANH TOÁN DỄ DÀNG!

Xem thêm bài viết liên quan:

Quét mã vạch sản phẩm để làm gì? Quét mã vạch của sản phẩm bằng gì?

Ứng dụng quét mã vạch sản phẩm tốt nhất trên Android và iOS