Hướng dẫn cách quét mã vạch trên iPhone và điện thoại Android để biết giá sản phẩm

Quét mã vạch giúp bạn dễ dàng biết giá sản phẩm mình muốn mua. Đặc biệt khách hàng còn có thể biết rõ chất lượng hàng hóa qua nguồn gốc, xuất xứ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách quét mã vạch sản phẩm để biết giá một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

1. Mã vạch sản phẩm để làm gì?

mã vạch sản phẩm

Mã vạch có hình thức một dãy các vạch thẫm song song cùng với các khoảng trống xen kẽ chứa các thông tin sản phẩm. Thông tin sản phẩm có thể là nguồn gốc, xuất xứ hoặc giá sản phẩm.

Mã vạch trên sản phẩm được đọc bởi các thiết bị quang học, thường được gọi là máy quét mã vạch. Gần đây, người dùng đã có thể sử dụng các ứng dụng di động để quét mã vạch, tra cứu/ kiểm tra thông tin sản phẩm, để biết giá sản phẩm. Thậm chí ở nhiều cửa hàng, siêu thị còn áp dụng hình thức mua hàng và thanh toán bằng di động bằng cách quét mã vạch sản phẩm.

Để hiểu hơn về cách quét mã sản phẩm biết giá và thanh toán khi mua hàng, hãy xem thêm phần hướng dẫn dưới đây tương ứng với hai hệ điều hành phổ biến nhất.

2. Cách quét mã vạch trên điện thoại

Kể cả điện thoại Android hay iOS đều phải có các ứng dụng chuyên dùng để quét mã vạch. Đó có thể là ứng dụng có duy nhất tính năng quét mã vạch hoặc ứng dụng có nhiều tính năng bao gồm quét mã vạch (như ứng dụng VinID và tính năng Quét mã). Vậy cách để quét mã vạch trên điện thoại bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng có tính năng quét mã vạch về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng và đồng ý kết nối ứng dụng với máy ảnh trên điện thoại của bạn

Bước 3: Đưa camera về phía mã vạch sản phẩm cần xem giá. Hãy đảm bảo camera nhận đầy đủ hình ảnh của mã vạch với hiển thị rõ ràng nhất nhé.

Khi bạn cảm nhận điện thoại rung nhẹ, chờ khoảng 1 giây, thông tin giá sản phẩm sẽ hiển thị nhé.

Dưới đây là gợi ý một số ứng dụng có thể kiểm tra giá sản phẩm tương ứng với từng hệ điều hành dành cho bạn:

3. Các ứng dụng quét mã vạch trên iPhone sử dụng hệ điều hành iOS

3.1 Ứng dụng VinID

cách thanh toán bằng mã qr

VinID là một ứng dụng thông minh với đa dạng các tiện ích khác nhau. Với ứng dụng này các bạn có thể mua sắm, thanh toán, đi chợ và còn có thể quét mã xem giá sản phẩm nữa. Bạn có thể tải app VinID và chọn tính năng Quét mã trên ứng dụng để trải nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải và sử dụng ứng dụng VinID trên điện thoại dùng hệ điều hành Android.

3.2 iCheck Scanner

Đây là ứng dụng chuyên dùng để quét mã vạch tra cứu giá sản phẩm trên iPhone. Cách quét mã vạch sản phẩm trên iCheck Scanner cực kỳ nhanh gọn đồng thời giúp quét và xử lý tất cả các loại mã QR Code. Bên cạnh đó, nó còn có thể kết hợp với tính năng mạng xã hội giúp người dùng nhận biết hàng thật hàng giả dễ dàng hơn. 

3.3 Bakodo Pro 

Ưu điểm của Bakodo Pro là thao tác sử dụng đơn giản. Tính năng chính của ứng dụng là xác nhận thông tin sản phẩm, kiểm tra giá sản phẩm và phân biệt hàng thật/ giả.

4. Các ứng dụng quét mã vạch cho Android 

4.1 i-nigma QR

Đây là một trong những ứng dụng quét mã vạch kiểm tra giá tốt nhất từ năm 2017. Chức năng quét mã cực nhanh, linh hoạt và cực nhạy dù trong quét trong tối. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp bạn so sánh giá sản phẩm trên nhiều website và ứng dụng mua sắm khác nhau.

4.2 ScanLife Barcode & QR Reader

Ứng dụng có thể quét nhiều loại mã khác nhau như mã barcode, mã QR và hỗ trợ rất tốt trong việc kiểm tra giá sản phẩm và mua hàng hóa.

Như vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản các bạn đã có thể tự quét mã vạch sản phẩm trên điện thoại. Nhờ vậy mà khách hàng có thể dễ dàng tra cứu giá sản phẩm mọi lúc, mọi nơi. Cách quét mã vạch sản phẩm trên Iphone hay Android đều vô cùng đơn giản. Các bạn có thể thử rồi hướng dẫn quét mã vạch cho người thân và bạn bè của mình nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Tạp hóa Online là gì? Cửa hàng tạp hóa online bán gì? Thanh toán như thế nào?

Thanh toán quét mã QR tại các cửa tiệm tạp hoá