5 tiêu chí để có ngay bảng hiệu tạp hóa đẹp hút khách 2020: kích thước, logo, chất liệu

Bạn có thể trông thấy tiệm tạp hóa ở khắp mọi nơi. Lại còn rất nhiều cửa hàng tự chọn cạnh tranh gay gắt với tiệm tạp hóa truyền thống. Để tạo sự khác biệt thì đầu tư một tấm bảng hiệu tạp hóa đẹp và độc đáo là việc nhất định phải làm. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết làm một bảng hiệu cần những gì nhé!

1. 5 tiêu chí để có ngay bảng hiệu tạp hóa đẹp

1.1. Kích thước bảng hiệu

thiết kế bảng hiệu đẹp

Bảng hiệu tiệm tạp hóa giúp khách địa phương nhận diện thương hiệu, phân biệt giữa tiệm tạp hóa của bạn và những tiệm khác, giúp khách vãng lai nhanh chóng thấy tiệm của bạn. Một bảng hiệu đẹp cần đủ lớn, dễ nhìn. Vậy, cách để xác định kích thước của bảng hiệu tạp hóa sẽ dựa vào những yếu tố sau:

 • Tương quan giữa bảng hiệu và kích thước mặt tiền tiệm tạp hóa
 • Nhu cầu của chủ tiệm (đứng, ốp hiên, ốp trên cửa, loại to hay nhỏ)
 • Kích thước bảng hiệu chuẩn theo quy định của nhà nước

Biển hiệu ngang có chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền.

Với biển hiệu dọc, chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m, không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

 • Bảng hiệu phong thủy: Chiều dài là âm (số chẵn), chiều rộng là dương (số lẻ).

Ví dụ: chiều dài 202cm thì chiều rộng là 81cm.

1.2. Logo bảng hiệu

Logo là cách để làm nổi bật thương hiệu của bạn. Cũng là cách để khách hàng nhận diện thương hiệu, phân biệt tiệm tạp hóa nhà bạn với các tiệm tạp hóa khác.

Logo bảng hiệu đẹp cần có đường nét đơn giản, dễ ghi nhớ, kích cỡ không quá 20% bảng hiệu. Tốt nhất đó nên là một dạng ký hiệu mà khi nhìn vào khách hàng sẽ nhớ ngay đến tiệm của bạn vì họ chỉ dành vài giây để nhìn và nhớ thôi. Nếu bạn chưa biết cách tạo logo bảng hiệu, có thể thuê luôn bên thi công hoặc một số bạn trong các hội nhóm thiết kế để tiết kiệm chi phí.

1.3. Chất liệu bảng hiệu

Mẫu bảng hiệu tạp hóa đẹp cần chú ý tới chất liệu. Đừng bao giờ ham rẻ hay tiếc tiền mà dùng những tấm biển mỏng rất nhanh hỏng. Tốt nhất, nếu đặt ngoài trời thì bạn cần chọn loại có độ bền cao, chống chịu mưa gió, cứng cáp và không bị phai màu. 

Một số chất liệu tốt thường được dùng làm bảng hiệu quảng cáo mà chủ tiệm có thể chọn tùy theo ngân sách và nhu cầu:

 • In bạt hiflex khung sắt, dán decal: Loại thông dụng nhất, chi phí thấp, in kỹ thuật số nên lâu phai, chống thấm nước. Phù hợp với tiệm tạp hóa nhỏ, lẻ.
 • Chữ nổi inox, inox ăn mòn, mica, alu, đồng, tole: Độ bền cao, phong cách trẻ trung, hiện đại, thiết kế đa dạng.
 • Đèn led, đèn điện tử: Nếu tiệm tạp hóa của bạn mở cả ban đêm thì loại biển này là lựa chọn hoàn hảo. 

1.4. Màu sắc và phong cách thiết kế

màu sắc và thiết kế bảng hiệu

Thông thường, thiết kế bảng hiệu tạp hóa đẹp nhất nên có 3 màu. Màu sắc cần đảm bảo sự hài hòa với không gian xung quanh, đối lập vừa đủ để làm bật lên tấm biển hiệu. Chẳng hạn nền vàng, đỏ thì chữ nên để màu trắng. Những màu sắc này hợp cho cả bảng hiệu thường lẫn hộp đèn. Font chữ cần rõ ràng, dễ đọc nhưng phải sáng tạo. Nếu là một người quan tâm tới phong thủy, chủ tiệm có thể cân nhắc chọn màu sắc sao cho hợp mệnh.

1.5. Đặt bảng hiệu hợp phong thủy

Bảng hiệu ngang có thể đặt ở phía trên hiên nhà. Bảng hiệu dọc có thể đặt ở bên trái, bên phải cửa tiệm. Hoặc bạn cũng có thể đặt cả 3 dạng kích thước cho cửa tiệm nhà mình. Một lưu ý dành cho bạn là bảng hiệu nên đặt ở không gian mà khách hàng có thể đễ dàng phát hiện, không bị che khuất hay có vật cảng. Và trên hết, nếu bạn quan tâm, một chiếc bảng hiệu đặt đúng phong thủy cũng là cách giúp bạn cải thiện doanh số bán hàng trong thời gian tới.

2. Chi phí làm bảng hiệu tạp hóa đẹp

Không có khoảng giá cố định cho chi phí làm bảng hiệu tạp hóa. Chi phí này tùy thuộc vào tổng hợp lựa chọn của bạn theo các tiêu chí dưới đây:

 • Chất liệu
 • Kích thước
 • Độ phức tạp: sử dụng các hiệu ứng ánh sáng như đèn LED hay không?
 • Đơn vị thi công có uy tín không?

Ví dụ dưới đây là khoảng phí cho 2 biển hiệu phổ biến thường được chủ tiệm lựa chọn. Giá cũng mang tính tham khảo tùy theo địa phương và đơn vị thực hiện.

 • Loại biển bạt Hiflex in kỹ thuật số độ phân giải 720 Dpi, khung sắt hộp 25×25cm mạ kẽm giá khoảng 150.000 đồng/m2. Nếu bảng hiệu bạn 16m2 thì giá tạm tính là 2.400.000 đồng. 
 • Loại hộp đèn thì giá sẽ cao hơn khá nhiều, khoảng 400.000 – 900.000 đồng/m2.

Trên đây là 5 tiêu chí để có chiếc bảng hiệu tạp hóa đẹp. 5 tiêu chí mặc dù đơn giản nhưng để có được chiếc bảng hiệu ưng ý, mong bạn cân nhắc thật kỹ trước khi đặt làm bảng hiệu nhé!

MỞ APP VINSHOP – ĐẶT HÀNG TẠP HÓA GIÁ ƯU ĐÃI!

Xem thêm bài viết liên quan:

Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn? 9 bước mở cửa hàng mini

Mở cửa hàng tạp hóa nhập hàng ở đâu? Cách nhập hàng tạp hóa giá tốt