Hướng dẫn cách đeo khẩu trang không bị mờ kính, đảm bảo an toàn

Giữa tâm điểm của mùa dịch Viêm phổi do virus nCov, chiếc khẩu trang đã trở thành bạn của mọi người, mọi nhà. Bất kể khi ra đường hay đi mua sắm, hầu hết mọi người đều sử dụng khẩu trang y tế như vật bất ly thân. Tuy nhiên, với những người phải đeo kính thường xuyên sẽ gặp phải tình trạng kính bị mờ vào buổi sáng hoặc khi trời ẩm. Có cách nào cải thiện tình trạng trên không? Cách đeo khẩu trang không bị mờ kính như thế nào?

1. Vì sao đeo khẩu trang lại bị mờ kính vào mùa đông?

Khi dùng khẩu trang và kính mắt hiện tượng thường thấy nhất mà nhiều người gặp phải đó chính là mắt kính bị mờ. Đối với người bị cận thị điều đó rất nguy hiểm, đặc biệt với những người tham gia giao thông. Bởi lẽ khi mắt kính bị mờ sẽ giảm tầm nhìn và thậm chí có thể xảy ra tai nạn nếu bạn không kịp thời xử lý.

Vì sao đeo khẩu trang bị mờ kính

Nhiều người đeo khẩu trang bị mờ kính

Với thời điểm dịch bệnh như hiện nay, việc đeo khẩu trang là tất yếu. Vì vậy nhiều người đang tìm cách đeo khẩu trang không bị mờ kính.

Nguyên nhân đeo khẩu trang bị mờ kính là do thiết kế của khẩu trang hơi dày và có khoảng hở ở cánh mũi. Khi thở, hơi thở của chúng ta sẽ thoát theo đường hở của khẩu trang, khiến hơi bốc lên làm mờ kính. Điều này khiến cho không ít người gặp khó khăn khi đeo khẩu trang.

2. Cách đeo khẩu trang không bị mờ kính

Với những người đeo kính thường xuyên do cận, viễn hay mắc các bệnh về mắt, việc đeo khẩu trang đối với họ là nỗi khổ tâm. Hơi nước bốc lên mờ kính làm cho mọi vật đều nhạt nhòa. Thậm chí bạn còn chẳng thể nhận ra người thân ngay khi họ sát cạnh bên. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể áp dụng 3 cách đeo khẩu trang không bị mờ kính dưới đây:

Cách đeo khẩu trang y tế không bị mờ kính

Cách 1: Gấp khẩu trang

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất là cách này. Bạn chỉ cần gấp phần cứng chỗ thanh kim loại ở phía trên và đeo như bình thường. Đặc biệt, khi gấp phần gọng kim loại còn giúp khi đeo khẩu trang bạn không còn cảm giác khó chịu trên sống mũi.

Cách 2: Lót giấy ăn ở gọng kính

Nhiều người khi đeo khẩu trang y tế thường phàn nàn rằng họ cảm thấy đau do phần kim loại gập ở sống lưng. Chính vì vậy, nếu bạn sử dụng một tờ giấy ăn sạch và lót khẩu trang ngay trên sống mũi sẽ đem lại hiệu quả không ngờ. Công thức này còn giúp bạn loại bỏ tình trạng hơi nước bốc lên mắt kính rất tốt.

Cách 3: Dán băng dính y tế

Cách đeo khẩu trang không bị mờ kính này khá mất thời gian nhưng phù hợp nếu bạn đeo kính liên tục. Đây cũng là cách được các bác sĩ sử dụng vì giúp hạn chế tối đa vi khuẩn..

Với cách làm này, bạn cần sử dụng mảnh băng dính y tế có chiều dài từ 10 – 15cm. Sau đó dính mép trên của khẩu trang sao cho càng gần vào sống mũi càng tốt. Dùng tay miết chặt mép khẩu trang để dính vào miếng băng thật chặt và sát mặt. Việc này giúp khẩu trang được cố định, đồng thời hơi thở cũng sẽ không hấp hơi làm mờ mắt kính. Tốt nhất là bạn nên sử dụng băng dính to để có thể dán tốt hơn.

Đeo khẩu trang đúng cách sẽ không bị mờ kính

Công thức này có thể sẽ khiến bạn hơi tốn băng dính sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, nó được xem là cách hiệu quả nhất bởi nó hoàn toàn không có hơi thở lên bên trên mặt. Hãy chú ý miết băng dính vào phần sống mũi sao cho nó dính chặt vào nhé!

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khẩu trang và bạn có thể mua ở mọi nơi như siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc nhà thuốc. Thiết kế của khẩu trang cũng đa dạng. Nhưng chỉ cần áp dụng những cách trên, đảm bảo bạn sẽ không phải lo vì nhìn thấy màn sương mờ trước mắt nữa.

Lưu ý nhỏ là bạn có thể tìm mua khẩu trang kháng khuẩn tại hệ thống VinMart để đảm bảo nguồn hàng chất lượng. Và khi thanh toán, hãy sử dụng ví điện tử VinID Pay để tránh giao dịch tiền mặt, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn, virus. Chỉ cần tải app VinID là bạn đã có thể trải nghiệm sự tiện ích từ việc tiêu dùng thanh toán không dùng tiền mặt.

Thông qua bài viết trên, VinID hy vọng với những cách đeo khẩu trang không bị mờ kính sẽ giúp bạn thoải mái hơn với chiếc kính của mình. Hãy biết cách bảo vệ bản thân và gia đình trong mùa dịch bệnh diễn biến phức tạp bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, phòng bệnh an toàn