Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại qua app

Không cần sử dụng máy tính, giờ đây, bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng giữa các ngân hàng với nhau chỉ bằng một chiếc Smartphone. Chắc chắn khi áp dụng cách chuyển tiền bằng điện thoại qua App mà VinID chia sẻ trong bài viết này sẽ mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Cách chuyển tiền bằng điện thoại qua ứng dụng ngân hàng

1.1. Ứng dụng ngân hàng là gì?

Công nghệ ngày càng phát triển, việc sử dụng các dịch vụ Mobile Banking dần cho thấy giá trị to lớn trong cuộc sống hiện đại. Vậy ứng dụng ngân hàng là gì? Hiểu một cách đơn giản, ứng dụng ngân hàng thực chất là một dịch vụ được cung cấp bởi ngân hàng, cho phép khách hàng có thể thực hiện những giao dịch tài chính từ xa bằng một chiếc Smartphone có kết nối Internet. 

So với Internet Banking phải sử dụng mã OTP để xác nhận thì ứng dụng ngân hàng đã được mã hóa bằng một phần mềm. Sau khi cài đặt trực tiếp ứng dụng này trên điện thoại, khách hàng có thể dễ dàng chuyển tiền/thanh toán hóa đơn/gửi tiền tiết kiệm nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng ngân hàng còn cho phép bạn kiểm soát tài khoản ngân hàng của mình mọi lúc mọi nơi, nhận thông báo biến động số dư tài khoản, cảnh báo từ hệ thống ngân hàng, sử dụng các tiện ích đến từ ngân hàng… 

1.2. Cách chuyển tiền bằng điện thoại qua ứng dụng [email protected] Mobile

Việc chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank nay đã đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết với ứng dụng [email protected] Mobile. Theo đó, [email protected] Mobile là một app chuyển tiền bằng số điện thoại trực tuyến do ngân hàng Techcombank phát hành, giúp khách hàng dễ dàng thực hiện mọi giao dịch tài chính ở bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. 

Để bắt đầu cách chuyển tiền bằng điện thoại từ ngân hàng Techcombank thông qua ứng dụng [email protected] Mobile, bạn cần có một chiếc Smartphone có kết nối Internet (3G, 4G, GPRS, wifi), sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải, cài đặt và đăng nhập vào [email protected] Mobile

 • Với hệ điều hành IOS: Vào mục App Store => Tìm và tải ứng dụng [email protected] Mobile về máy.
 • Với hệ điều hành Android: Vào mục CH Play => Tìm và tải ứng dụng [email protected] Mobile về máy.

Lưu ý: Từ ngày 6/10/2020, Ngân hàng Techcombank đã nâng cấp app chuyển tiền qua điện thoại [email protected] Mobile, vì thế, để đảm bảo mọi giao dịch tài chính qua app này luôn được an toàn, bảo mật và thuận lợi, bạn hãy cập nhật và tải đúng phiên bản 1.1.7.9.2 về máy. Đồng thời, khi đã cài đặt được ứng dụng [email protected] Mobile về điện thoại, bạn hãy bật chế độ tự động nâng cấp app cho những lần tiếp theo.

Bước 2: Đăng nhập vào app [email protected] Mobile 

Để truy cập vào giao diện chính của ứng dụng, bạn hãy điền đủ các thông tin về “Tên đăng nhập” và “Mật khẩu”.

Lưu ý: Tên đăng nhập chính là số điện thoại mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Internet Banking của ngân hàng Techcombank. Còn mật khẩu là do ngân hàng cung cấp (bạn có thể thay đổi mật khẩu theo đúng sở thích của mình). 

Bước 3: Hướng dẫn chuyển tiền bằng điện thoại qua app [email protected] Mobile 

Sau khi đã đăng nhập thành công, app [email protected] Mobile sẽ hiện ra các tính năng mà ứng dụng hỗ trợ => Nhấn chọn “Chuyển tiền”. Lúc này, sẽ có 4 lựa chọn chuyển tiền từ ngân hàng Techcombank cho bạn lựa chọn: 

 • Thứ nhất: Chuyển khoản trong ngân hàng Techcombank.
 • Thứ hai: Chuyển khoản ngoài ngân hàng Techcombank.
 • Thứ ba: Chuyển khoản nhanh 24/7. 
 • Thứ tư: Chuyển khoản qua CMND.

Ở đây, VinID sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuyển tiền bằng điện thoại từ ứng dụng [email protected] Mobile với 3 lựa chọn sau:

Thứ nhất – Chuyển khoản trong ngân hàng Techcombank

Trong giao diện chính của ứng dụng, nhấn chọn “Chuyển khoản” => Chọn “Trong TCB” => Điền đầy đủ thông tin giao dịch (Tài khoản người nhận, số tiền, nội dung chuyển khoản) => bấm “Thực hiện” và “Nhập mã xác nhận” đã gửi về tin nhắn điện thoại của bạn để hoàn tất giao dịch. 

Thứ hai – Chuyển khoản ngoài ngân hàng Techcombank

Chọn “Chuyển khoản” => Chọn “Liên ngân hàng” => Điền đầy đủ thông tin giao dịch (Tài khoản người nhận, số tiền, nội dung chuyển khoản) => bấm “Thực hiện” và “Nhập mã xác nhận” đã gửi về tin nhắn điện thoại của bạn để hoàn tất giao dịch. 

Thứ ba – Chuyển khoản nhanh 24/7

Với hình thức chuyển khoản nhanh 24/7, giờ đây, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền từ Techcombank nhanh chóng từ tài khoản này qua tài khoản khác bằng 2 cách sau:

 • Chuyển khoản nhanh 24/7 qua số thẻ

Chọn “Chuyển khoản” => “Chuyển khoản nhanh 24/7” => “Chuyển khoản qua số thẻ” => “Nhập số thẻ” => Điền đầy đủ thông tin giao dịch => “Thực hiện” và “Nhập mã xác nhận” đã gửi về tin nhắn điện thoại của bạn để hoàn tất giao dịch. 

 • Chuyển khoản nhanh 24/7 qua số tài khoản

Chọn “Chuyển khoản” => “Chuyển khoản nhanh 24/7” => “Chuyển khoản qua số tài khoản” => “Nhập số tài khoản” => Điền đầy đủ thông tin giao dịch => “Thực hiện” và “Nhập mã xác nhận” đã gửi về tin nhắn điện thoại của bạn để hoàn tất giao dịch. 

Với các bước trên đây, VinID tin chắc rằng chỉ cần thực hiện vài thao tác để đăng ký chuyển tiền bằng điện thoại, việc chuyển tiền của bạn đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Chuyển tiền bằng điện thoại qua ví điện tử

Ngoài việc sử dụng các ứng dụng ngân hàng thì chuyển
tiền qua ví điện tử cũng là phương thức giao dịch tài chính được rất nhiều người lựa chọn.

2.1. Ví điện tử là gì? Chuyển tiền qua ví điện tử có an toàn không?

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử (Ví tiền Online) là một tài khoản được Online sử dụng để thực hiện các giao dịch/thanh toán tài chính nhanh chóng, đơn giản chỉ bằng một chiếc Smartphone có kết nối Internet.

Chuyển tiền qua ví điện tử có an toàn không?

Để thực hiện các tính năng đã tích hợp qua ví điện tử, bạn cần liên kết với tài khoản ngân hàng. Vì thế, việc chuyển tiền qua ví điện tử mang đến sự an toàn, thuận tiện cho người sử dụng. Đồng thời, thông qua tài khoản này, người dùng dễ dàng thanh toán hóa đơn Online dễ dàng. 

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện giao dịch cũng như mức độ bảo mật thông tin người dùng, bạn nên cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ chống virus trên điện thoại; không nên để lộ thông tin tài khoản ví điện tử cho người khác biết.

2.2. Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại qua ví điện tử VinID Pay

Ví điện tử VinID Pay là gì?

Hướng đến công cuộc Cách mạng hóa công nghệ số, tháng 5/2019 Công ty Cổ phần VinID đã phát triển thành công ví điện tử VinID Pay, được tích hợp sẵn trên app VinID. Theo đó, ví điện tử VinID Pay cũng là một phương pháp thanh toán hóa đơn, chuyển tiền Online mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng thẻ ngân hàng hay tiền mặt.

Những tính năng đặc biệt của ví điện tử VinID Pay

Nếu ví điện tử Momo, Zalo Pay… hoạt động độc lập thì VinID Pay lại được tích hợp sẵn trên ứng dụng đa năng VinID. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví điện tử này để tích điểm, tiêu điểm trong hệ sinh thái Vingroup, săn voucher giảm giá HOT , đặt vé sự kiện Online…. 

Vậy, ví điện tử trên app VinID được dùng để thanh toán những gì? Ngoài các tính năng cơ bản như: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, lưu trữ tiền trên mạng Internet, thì ví điện tử VinID Pay còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật khác như: 

 • Thanh toán siêu tốc bằng cách quét mã QR tại các hệ thống siêu thị toàn quốc, các địa điểm ăn uống, vui chơi…
 • Mua vé sự kiện Online, check – in tại các sự kiện thoải mái mà không cần chen lấn xếp hàng…
 • Nạp tiền vào ví điện tử nhanh chóng, dễ dàng.

Cách chuyển tiền bằng điện thoại qua ví điện tử VinID Pay

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chuyển tiền qua điện thoại bằng ví điện tử VinID Pay với các thao tác như sau:

Bước 1: Tải app VinID về máy thông qua mục App Store (hệ điều hành IOS) và mục CH Play (hệ điều hành Android). 

Bước 2: Nhấn chọn “Đăng ký” để đăng ký tài khoản VinID và thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 3: Nhấn chọn “Đăng nhập” bằng cách điền số điện thoại và nhập mã xác nhận OTP đã gửi về tin nhắn ở điện thoại. 

Bước 4: Thực hiện các bước liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng

 • Mở app VinID và nhấn chọn mục “Ví của tôi”.
 • Thực hiện liên kết ví điện tử và chọn ngân hàng mà bạn muốn liên kết.
 • Chọn phương thức liên kết, điền đầy đủ thông tin
 • Nạp tiền vào tài khoản và trải nghiệm các tính năng từ ví điện tử VinID Pay.

Điều kiện cần để liên kết ví điện tử với ngân hàng thành công:

 • Thứ nhất: Tài khoản ngân hàng của bạn phải có chức năng thanh toán trực tuyến.
 • Thứ hai: Số điện thoại đăng ký ví điện tử phải trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng.

Bước 5: Ở giao diện chính của ví điện tử, chọn “Chuyển tiền’ => Điền “Số điện thoại người nhận” => Nhập số tiền cần chuyển => Chọn “Tin nhắn/tặng thiệp” để thêm thông tin (nếu cần) => Xác nhận chuyển tiền và kết thúc giao dịch.

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết cách chuyển tiền bằng điện thoại nhanh chóng, tiện lợi mà VinID đã giới thiệu tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, việc chuyển tiền/thanh toán hóa đơn/quản lý tài khoản/săn voucher/khuyến mãi HOT của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem thêm bài viết liên quan:

5 dịch vụ chuyển tiền nhanh phổ biến nhất hiện nay

Chuyển tiền qua VinID Pay có mất phí không?