Condotel là gì – Những lợi ích khi sở hữu Condotel

Condotel là gì

Condotel là gì? Lợi ích khi sở hữu Condotel là gì

Condotel là thuật ngữ khá mới mẻ tại Việt Nam, nhất là đối với những người vừa bắt đầu vào lĩnh vực đầu tư bất động sản. Vậy cụ thể condotel là gì, bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé!

Condotel là gì

Condotel hay Condo-Hotel được dịch theo nghĩa tiếng Việt chính là chung cư khách sạn. Cụm từ này được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa căn hộ chung cư và khách sạn. Lý do được gọi như vậy là vì khi bạn nghỉ ngơi tại Condotel, bạn có thể nấu nướng và sử dụng mọi tiện ích giống hệt như căn hộ chung cư thông thường.

Condotel chủ yếu cho thuê ngắn ngày như những phòng khách sạn khác, được xây dựng tại các khu du lịch nổi tiếng cũng như tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Không như các căn hộ chung cư, chỉ xây dựng tại các khu dân cư hay các thành phố và các căn hộ chung cư thường được mua để ở lâu dài.

Condotel
Condotel

Ai là người sở hữu Condotel

Với loại hình bất động sản mới lạ này, hiện tại có 2 đối tượng sở hữu đó là:

Nhà đầu tư

Những nhà đầu tư luôn tìm kiếm và lựa chọn các kênh đầu tư an toàn, tiềm năng. Vì vậy, Condotel là kênh đầu tư với nguồn vốn nhỏ đối với nhà đầu tư, nhưng có khả năng cao sẽ mang lại nguồn doanh thu khổng lồ, dễ thanh khoản với thời gian ngắn trong tương lai. Kênh đầu tư này có thể được xem là “cơ hội đầu tư vàng – tỷ suất sinh lời kim cương”.

Khách du lịch

Ngoài nhà đầu tư muốn sở hữu Condotel, còn có khách du lịch muốn có kì nghỉ thoải mái, muốn hưởng thụ cuộc sống chất lượng, đẳng cấp, thượng lưu với đầy đủ các tiện nghi như ở nhà.

Condotel hoạt động như thế nào

Condotel vừa có chức năng của căn hộ vừa có chức năng của khách sạn:

Condotel có chức năng của căn hộ là vì được thiết kế và có đầy đủ tiện nghi như những căn hộ chung cư khác như có phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,… Giúp khách du lịch có thể sinh hoạt như tại căn hộ của họ dù đang đi du lịch, nghỉ dưỡng.

Condotel có chức năng của khách sạn là vì được thiết kế các dịch vụ như khách sạn thông thường như bể bơi, nhà hàng,… Bên cạnh đó, hệ thống đặt phòng, đặt tour cũng tương tự khách sạn.

Điểm khác biệt của Condotel với căn hộ và khách sạn

Condotel có điểm khác so với các căn hộ chung cư đó là chủ sở hữu chung cư khách sạn không thể nào trực tiếp làm sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu mà phải nhờ bên thứ ba. Họ là đơn vị quản lý và điều hành mọi hoạt động nhượng quyền tại Condotel.

Ngoài ra, chung cư khách sạn còn có điểm khác biệt lớn đối với khách sạn là Condotel hoàn toàn có thể bán lại cho nhà đầu tư khác.

Lợi ích khi sở hữu Condotel là gì

Ở nước ngoài, cụ thể là Mỹ, đối với tất cả các giao dịch thuộc loại hình bất động sản Condo-Hotel. Bất kỳ ai sở hữu sớm nhất đều thu được lợi nhuận cao. Mỗi khi, một Condotel được xây dựng và được đưa vào hoạt động hay có thể ở được. Chủ sở hữu dễ dàng bán lại với giá nhân đôi chỉ sau 18 đến 24 tháng, kể từ lúc mua.

Chủ sở hữu có thể tận dụng nơi này là “ngôi nhà thứ 2”, có thể nghỉ dưỡng, thư giãn tại đây. Hơn thế nữa, Condotel có thể mang lại những khoản thu thập ổn định, lâu dài và khả năng sinh lời vô cùng hấp dẫn trong tương lại.

Tóm lại, có 4 lợi ích chủ yếu khi sở hữu Condotel đó chính là “đầu tư – nghỉ dưỡng – cho thuê căn hộ – trao đổi”. Nhờ những lợi ích trên, nên mô hình bất động sản này đang từng bước trở thành tâm điểm đáng quan tâm, chú ý trên toàn thế giới và có thể dần trở thành xu hướng trong tương lai.

Condotel là gì
Condotel là gì

Điểm lại một vài dự án Condotel nổi bật tại Việt Nam

Condotel Phú Quốc

Tại Phú Quốc, Condotel nổi bật nhất mang tên Vinpearl Condotel Phú Quốc kèm theo đó là dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World của Tập đoàn LDG Group. Tổng diện tích hơn 85 ha, có 4 khu biệt thự tại đó gồm 447 căn và 404 bungalow được hướng ra biển. Dành cho giới thượng lưu, với mỗi căn có giá trung bình khoảng 2,5 tỷ đồng.

Condotel Hạ Long

Tại thành phố biển Hạ Long, New Life Tower được nhiều khách du lịch biết đến là Condotel đẹp và khá nổi tiếng. Condo-Hotel này, được xây dựng trên lô đất N2 – A1, khu đô thị Cái Dăm – TP Hạ Long, Quảng Ninh. Chủ đầu tư cam kết với mọi người sẽ nhận lợi nhuận 14% trong vòng 2 năm đầu.

Condotel Đà Nẵng

A La Carte Đà Nẵng là tên gọi của Condotel tại Đà Nẵng, được chào bán vào tháng 11 năm 2011. Với giá bán trung bình cho mỗi mét vuông là từ 1.500 – 2.500 USD, mỗi căn hộ khoảng 46-74m2. Đây là Condo-Hotel 4 sao gồm 202 căn, đều được hướng ra biển, dưới sự điều hành của Serenity Holding.

Condotel Nha Trang

Nha Trang chính là nơi xây dựng Condotel đầu tiên tại Việt Nam và chung cư khách sạn này có tên là Havana Nha Trang đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đây cũng là một trong những tòa nhà cao nhất ở Nha Trang, Condotel này có 41 tầng gồm 1260 căn, với mức giá khoảng 2.200USD/m2 dưới sự điều hành của tập đoàn Best Western của Mỹ.

Lời kết về căn hộ Condotel

Tóm lại, Condotel là căn hộ khá giống những căn hộ chung cư nhưng có thể ở thời gian ngắn. Có thể mang lại nhiều lợi nhuận cho chủ đầu tư. Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về Condotel là gì, cụ thể là ai có thể sở hữu Condo-Hotel, lợi ích khi sở hữu Condotel là gì,…  Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin mà bạn đang tìm qua bài viết này.