Check out là gì – Quy trình check out tại nhà nghĩ khách sạn

Check out là gì

Check out là gì – Check it out là gì – Check it out nghĩa là gì

Ngày nay, phục vụ cho thị hiếu nhu cầu của mọi người, nhiều khách sạn hay hotel được thành lập, từ đó hình thành nên nhiều thuật ngữ vừa mới vừa cũ. Trong đó, phải kể đến hai thuật ngữu được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Nhà hàng-Khách sạn, đó là check incheck out. Bạn có chắc rằng mình đã hiểu rõ thuật ngữ này chưa nhỉ? Nào cùng Bản Tin Thời Sự  tìm hiểu vấn đề này nhé! Vậy check out là gì nhỉ? Có những lưu ý gì khi check out nào.

Check out là gì

 

Check out là gì Hình ảnh minh họa về check out.

Thật vậy, cụm từ check out hiện nay được dùng rất rộng rãi, trong nhiều môi trường khác nhau. Trong đó thường gặp nhất là lĩnh vực Nhà hàng-Khách sạn… Check out là thuật ngữ được sử dụng trong nhiều tình huống , ngữ cảnh, hay môi trường khác nhau. Tùy vào ngữ cảnh khác nhau, mà nó có thể hiểu với nhiều nghĩa khác nhau.

Chẳng hạn như trong trong khách sạn, check out là hành động kiểm tra, thanh toán hóa đơn, thủ tục khi rời khỏi khách sạn, như trả phòng và hoàn tất thủ tục trả phòng, thanh toán hóa đơn tiền phòng. Bạn sẽ được hướng dẫn dưới sự tư vấn và phục vụ của nhân viên lễ tân hay nhân viên quản lý khách sạn…

Khi mua bán hàng hóa, check out có thể được hiểu là thanh toán tiền hàng hóa, sản phẩm bạn vừa mới mua…Hay trong lĩnh vực hàng không, check out được hiểu là chờ làm thủ tục, ký gửi hành lý hay thanh toán háo đơn đính kèm…

Nói chung, check out được hiểu là hoạt động kiểm tra, tahnh toán hóa đơn bất kì khi bạn hoạt động di chuyển đến địa điểm mới.

Check out nghĩa là gì

Check out nghĩa là gì Hình ảnh minh họa về thái độ giao tiếp giữ lễ tân và khách hàng.

Check out đóng vai trò rất lớn trong cuộc sống, cũng như trong từng lĩnh vực khác nhau. Check out có thể đê khách hàng dễ dàng thanh toán, kiểm soát tiền tệ, hay tiết kiệm thười gian, công sức cho cả bên khách hàng và doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể vào check out để kiểm soát hoạt động bán hàng hay việc xuất nhập hàng hóa một cách logic, gọn gàng….

Ngoài ra, việc sử dụng check out, giúp đẩy mạnh việc trao đổi mua bán giữa khách hàng và doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mở dụng dịch vụ phục vụ như mua sắm, thư giãn hay thuê xe, đều có thể liên lạc trực tiếp quầy lễ tân….

Quy trình check out tại nhà nghĩ khách sạn

Quy trình check out tại khách sạn ngày nay trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào nhỉ?

Bước thứ nhất : Nhân viên lễ tân thường chào hỏi khách hàng bằng thái độ làm việc chuyên nghiệp của mình, ví dụ như là chào bằng nụ cười thân thiện, tiếp đón bằng lời nói tựu nhiên, lễ phép như:” Hoan ngênh quý khách đến với khách sạn…”, “ Welcom to …. Hotel”…Kế đó, nhân viên sẽ hỏi thăm thái độ đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ phục vụ, và chất lượng cơ sở vật chất của khách sạn.

Bước thứ hai : Tiến vào hoạt động kiểm tra và trà phòng. Xác định số phòng chìa khóa, thông báo cho bộ phận liên quan để kiểm tra phòng.

Bước thứ ba : Xác nhận trên hệ thống, những hoạt động cần tahnh toán của khách hàng.

Bước thứ tư : Nhận thống báo hồi đáp của bộ phận kiểm tra buồng phòng, xác định các dịch vụ đi kèm khác như quầy bar, quầy thư giãn,,,,

Bước thứ năm : Lập háo đơn, xác nhận lại với khách hàng, thống báo háo đơn lại một lần nữa.

Bước thứ sáu : Nếu không còn vấn đề anof nữa, nhận tiền từ khách hàng, kiểm tra, và xác nhận số tiền vừa nhận. Đóng dấu đã nhận vào biên lai hay hóa đơn.

Bước thứ bảy : Nhận lại chìa kháo phòng, tar lại giấy tờ liên quan cho khách hàng như vật dụng, giấy tờ tùy thân, vali, hay đồ kí gửi…

Bước thứ tám : Hoàn thành thủ tục, lễ tân chào khách hàng, liên lạc bộ phận khác giúp khách hàng di chuyển hành lý ra xe.

Bước thứ chín : Chào tạm biệt khách hàng và hẹn gặp lại.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về check out là gì ? Hy vọng đã giúp bạn có thêm thông tin về ấn đề này, tránh gặp phải các tình trạng bối rối khi check out tại các môi trường khác nhau.