Content Marketing là gì – Các loại Content Marketing thường dùng

Content Marketing là gì

Content marketing là gì – Content Marketing là làm gì

Content Marketing là gì ? Content Marketing gồm những loại nào ? Content Marketing có quan trọng hay không,… Đây là những câu hỏi khá quen thuộc trong thời đại hiện nay, đặc biệt trong ngành Marketing. Bởi vì, hiện nay khi khách hàng chọn sản phẩm là vì thông tin của sản phẩm và tình cảm mà khách hàng dành cho sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Tất cả, đều phụ thuộc vào content marketing của thương hiệu, vậy thực sự Content Marketing là gì ? Chúng ta cùng xem tiếp bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Content Marketing là gì

Có thể hiểu Content Marketing là việc xuất ra nội dung cuốn hút, tạo ấn tượng. Mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, Nhằm có được lòng tin từ khách hàng. Duy trì khách hàng trung thành, có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Để tăng doanh thu cũng như đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Theo cách làm của Marketing truyền thống, họ chỉ muốn bán được hàng mà chăm chăm giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Nhưng hiện nay, lượng cung đã vượt mặt cầu với khoảng cách khá xa, đối thủ cạnh tranh nhiều không thể đếm. Do vậy, Content marketing xuất hiện giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí vừa giải quyết đối thủ một cách đơn giản. Bằng cách truyền tải thông tin hưu ích, có lợi mà khách hàng đang hay sẽ có nhu cầu. Tóm lại, để có Content marketing chất lượng bạn phải cần đáp ứng 3 yếu tố dưới đây:

Nội dung phải gây ấn tượng trong cái nhìn đầu tiên với đối tượng khách hàng mục tiêu

Thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, cũng như cung cấp cho khách hàng những lợi ích mà họ đang cần nhưng chưa có thương hiệu nào có thể đáp ứng.

Quan trọng là nội dung hay Content marketing phải nằm trong lĩnh vực của doanh nghiệp đang cung cấp hay sản xuất.

Content Marketing là gì
Content Marketing là gì

Nhân viên Content Marketing là gì

Nhân viên Content Marketing là những người làm các công việc Marketing trong doanh nghiệp. Họ là những người chịu trách nhiệm công việc marketing được giao phó.

Các loại Content Marketing thường dùng

Content marketing là thứ không thể nào thiếu trong Marketing, và càng không thể vắng mặt trong thị trường Marketing Online. Content marketing gồm một số loại phổ biến, được các marketer thường dùng nhất là:

Content Marketing dạng Ebook

Ebook còn được mọi người gọi là sách điện tử, giúp người đọc truy cập nhanh thông qua các thiết bị điện tử (điện thoại thông minh, laptop, Ipad,…).

Bước đầu, để có được 1 quyển Ebook bạn cần có một thiết bị điện tử có kết nối Internet. Sau đó, truy cập qua công cụ tìm kiếm google, bing,… tiếp theo đã có kết quả tìm kiếm, bạn vào một trang web bất kỳ có Ebook mà bạn đang cần và tải quyển Ebook xuống. Từ đây về sau, bạn có thể đọc offline, không cần kết nối Internet chỉ cần thiết bị có thể mở file quyển ebook này.

Ebook tạo ra nhằm giúp bạn đọc có thêm kiến thức sâu sắc hơn khi đọc các bài viết hay vấn đề nào đó trên website. Bởi vì nội dung trong Ebook thường khá là dài và rõ ý, dễ hiểu vì được phân tích mỗi vấn đề. Và giúp tăng lượng tương tác trên web, vì khi mọi người muốn tải Ebook xuống phải thực hiện thêm vài thao tác.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng Ebook

Tăng sự nhận biết thương hiệu, gây ấn tượng, có được tình cảm từ khách hàng. Bởi vì, trong ebook là một kho tàng kiến thức mà bạn đã cung cấp cho khách hàng và họ có thể chia sẻ cho bạn bè, mọi người xung quanh.

Tiết kiệm được chi phí xuất bản, in ấn, lưu kho hay vận chuyển,…

Có thể tạo ra thêm nguồn doanh thu vì bạn có thể bán Ebook

Tăng sự nhận biết thương hiệu, gây ấn tượng, có được tình cảm từ khách hàng. Bởi vì, trong ebook là một kho tàng kiến thức mà bạn đã cung cấp cho khách hàng và họ có thể chia sẻ cho bạn bè, mọi người xung quanh.

Content Marketing là gì
Content Marketing là gì

Content Marketing dạng Video

Để tạo ra hay xuất bản được một video, chúng ta mất rất nhiều thời gian và công sức, có thể là chi phí khá cao tùy thuộc vào nội dung chúng ta muốn như thế nào. Cũng nhờ vậy, điều mà chúng ta nhận lại vô cùng to lớn, nếu nội dung chất lượng, đúng tâm lý khách hàng, mang thông điệp ý nghĩa sẽ được lan truyền rộng rãi thông qua các trang mang mạng hội như zalo, facebook, linkedin,… Giúp doanh nghiệp tăng sự nhận biết thương hiêu, có thể thương hiệu sẽ vượt mặt các đối thủ cạnh tranh chỉ nhờ vào Content marketing dạng video thật chất lượng.

Marketing Video thường có 6 loại thông dụng như sau

Quảng cáo trên TV: là loại video thường xuyên xuất hiện trên các kênh TV

Sản phẩm, dịch vụ: giới thiệu về đặc tính, cách sử dụng sản phẩm hay giới thiệu về dich vụ đó có những gì,… chủ yếu giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ và nêu lợi ích khi khách hàng có được.

Doanh nghiệp: Nói về quá trình thành lập nên doanh nghiệp, những thành quả mà các nhân viên, thành viên trong doanh nghiệp đạt được. Sứ mệnh mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng, tầm nhìn của doanh nghiệp.

Hoạt hình: nhằm phản ánh về một hiện tượng nào đó trong xã hội, giải trí, hay giải thích ý nghĩa về vấn đề nào đó trong cuộc sống chúng ta.

Testimonial: Lưu lại những khoảnh khắc, những đánh giá mà khách hàng đã sử dụng hay tiếp nhận sản phẩm, dịch vụ kể cả thông điệp nào đó.

Tutorial: là một video hướng dẫn làm việc gì đó một cách chi tiết như hướng dẫn làm bài tập, nấu ăn, tập thể dục,…

Content Marketing dạng Social Media

Social Media là tên gọi của các phương tiện truyền thông mạng xã hội, là phương tiện có thể mang nội dung Content marketing lan rộng một cách nhanh chóng, mang đến kết quả không thể ngờ cho doanh nghiệp, có thể là thành công rực rỡ và cũng có thể thất bại thảm hại nếu chưa nghiên cứu khách hàng một cách rõ ràng.

Đối với Social Media, bạn có thể tập trung khách hàng lại thành một nhóm, hay phương tiện này sẽ giúp bạn tìm kiếm được khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu thông qua các Group, Fanpage,… Từ đó, bạn có thể dễ dàng truyền tải nội dung, thông điệp Content marketing thật thu hút, hấp dẫn.

Về mặt tích cực, những cách khách hàng này chính là “vũ khí” hỗ trợ bạn trong việc “tiêu diệt” các đối thủ cạnh tranh trên thị trường vô cùng khắt nghiệt hiện nay.

Content Marketing dạng Infographic

Infographic là sự kết hợp giữa đoạn văn bản cực ngắn và những hình ảnh đồ họa thật bắt mắt, dễ hiểu. Nhằm gây ấn tượng với khách hàng, phải cô đọng nội dung thật đơn giản trong cái nhìn thoáng qua khách hàng phải hiểu nội dung đó là gì.

Nếu bạn nghĩ thật khó có được một Content marketing dạng Infographic, thì bạn hãy yên tâm. Bạn có thể sử dụng công cụ thiết kế Canva hoàn toàn miễn phí nếu bạn chỉ muốn xuất một vài hình ảnh đơn giản, chỉ với một vài thao tác vô cùng đơn giản. Tất cả đã có sẵn tại Canva, bạn chỉ cần lựa chọn và thêm một vài chi tiết nhỏ như văn bản hay nội dung nào đó và tải xuống sử dụng với mục đích riêng thôi.

Content Marketing dạng Email

Content marketing dạng Email là truyền tải thông tin đến khách hàng tiềm năng hay khách hàng trung thành qua địa chỉ Email của khách hàng, họ đã chủ động cung cấp nhằm yêu cầu nhận được những thông tin mới nhất hay những thông tin mà họ đang quan tâm.

Lợi ích mà Email Marketing mang lại cho doanh nghiệp là:

  • Tiết kiệm chi phí
  • không mất quá nhiều thời gian vì có hẹn thời gian gửi, có thể gửi cùng lúc nhiều địa chỉ Email
  • Có thể đo lường được kết quả
  • Truyền thông tin đúng khách hàng mục tiêu, và khách hàng nhận thông tin chủ động, vui vẻ

Những lợi ích mà Content Marketing mang lại

Lợi ích vô hình của Content Marketing là gì

Tăng độ nhận diện thương hiệu nếu Content Marketing hấp dẫn, gây ấn tượng. Khách hàng sẽ chuyền tay nhau, chia sẻ những thông tin về doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, bạn có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi, từ khách hàng chưa biết gì đến doanh nghiệp sang khách hàng trng thành.

Lợi ích hữu hình của Content Marketing là gì

Tăng lượng truy cập vào website, bạn có thể đo lường được qua công cụ Google Analytics, khi Content Marketing giúp ích cho khách hàng, họ sẽ chia sẻ bài viết. Nhờ đó, bạn bè của khách hàng có thể vào xem, từ đó khách hàng sẽ gián tiếp giúp bạn kéo Traffic vào trang web mà họ không hề hay biết. Và do có nhiều lượng truy cập vào web kết hợp với nội dung Content Marketing hấp dẫn, “đi vào lòng người” thì việc SEO cho bài viết thật đơn giản, trang web sẽ dễ dàng đạt TOP.

Lời kết Content Marketing

Vậy bài viết đã giúp bạn hiểu khá rõ về Content Marketing là gì hay những lợi ích mà Content Marketing mang lại, Các loại Content marketing thường dùng,… Tóm lại, Content marketing mang nội dung hấp dẫn, có lợi cho khách hàng nhằm giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được thông tin mà mình đang cần.

Có thể bạn muốn xem một số cách viết content hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *