Chậm đóng tiền nước bao lâu thì bị cắt? 

Một ngày đẹp trời sau khi đi làm về hay trở về sau một chuyến du lịch bạn chợt ra nhà mình đã bị cắt nước. Không chỉ với riêng bạn, bị cắt nước là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Nhưng giờ đây, với “trợ lý thông minh” VinID, việc thanh toán tiền nước sẽ thật dễ dàng, và bạn chẳng cần phải băn khoăn về vấn đề bị cắt nước do chậm đóng tiền. 

Chậm đóng tiền nước bao lâu thì bị cắt?

Bạn là một con người của công việc và còn ở một mình, việc đóng tiền nước tưởng như đơn giản, nhưng tháng nào bạn cũng mất nhiều thời gian cho việc này vì sự “đãng trí”, quên đóng tiền của mình. Hay những bà mẹ bỉm sữa vì quá lu bu với công việc nhà cửa mà cũng quên bẵng đi việc phải đóng tiền nước đúng hạn. Mọi thứ đều ổn cho đến khi bạn phát hiện, nhà mình đã bị cắt nước, mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn khi thiếu nước sinh hoạt. Vậy chậm đóng tiền nước bao lâu thì bị cắt nước?

Điều 45 Nghị định 117/2007/NĐ-CP quy định: “Đơn vị cấp nước có thể ngừng dịch vụ cấp nước từ điểm đấu nối nếu khách hàng sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền nước, vi phạm các quy định của Hợp đồng dịch vụ cấp nước sau 05 tuần, kể từ khi có thông báo đến khách hàng sử dụng nước về việc ngừng dịch vụ cấp nước”.

Trường hợp chậm trả tiền nước quá 01 tháng so với thời hạn thanh toán, hộ gia đình phải trả cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho đơn vị cấp nước. Lãi suất của số tiền chậm trả do các bên thỏa thuận trong Hợp đồng nhưng không vượt quá lãi suất cho vay cao nhất của Ngân hàng mà đơn vị cấp nước có tài khoản ghi trong Hợp đồng.

Giải pháp để không bị đóng tiền nước chậm

Làm sao để không bị quá hạn nộp tiền nước là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Việc bạn đi làm cả ngày và không có nhiều thời gian đến những trung tâm của đơn vị cấp nước thanh toán hóa đơn đã dẫn đến việc bị cắt nước và còn nhiều oái ăm liên quan khác nữa. Những lúc như thế này, bạn cần một người trợ lý thông minh, giúp quán xuyến hết những công việc dù nhỏ nhặt nhất trong gia đình của mình.

Thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, thanh toán hóa đơn tiền nước trực tuyến trở thành xu hướng. Dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể thanh toán một cách nhanh chóng và dễ dàng. Góp phần tạo nên sự thuận tiện đó, VinID ra đời như một “trợ lý thông minh”, cung cấp cho bạn tính năng thanh toán hóa đơn tiền nước ngay trên ứng dụng một cách đơn giản nhất. 

Giải pháp để không bị đóng tiền nước chậm

Với app VinID, nỗi ám ảnh bị cắt nước do chậm đóng tiền trở thành điều không thể xảy ra, vì chỉ cần thanh toán một lần hồ sơ hóa đơn của bạn sẽ được lưu lại trên hệ thống. Khi gần đến ngày thanh toán tiền nước tháng tiếp theo, ứng dụng sẽ tự động thông báo thời gian nộp. Ngoài tính năng nhắc hóa đơn, tính năng “Tiện ích” còn mang lại nhiều lợi ích khác cho gia đình bạn:

 • Việc thanh toán online sẽ khiến gia đình bạn chủ động hơn, nhất là khi bạn không có mặt ở nhà khi nhân viên công ty nước đến thu tiền.
 • Không cần phải sử dụng tiền mặt mỗi khi thanh toán và tối ưu hóa cách thức thanh toán qua vài bước đơn giản.
 • Hỗ trợ nạp tiền và thanh toán qua ví điện tử VinID Pay với nhiều ngân hàng.
 • Hệ thống bảo mật cao đảm bảo mọi giao dịch đều tuyệt đối an toàn.
 • Dễ dàng quản lý và tra cứu lịch sử thanh toán hóa đơn tiền nước hàng tháng
 • Bên cạnh đó, tính năng “Tiện ích” còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ thanh toán trực tuyến tiền điện, truyền hình, internet, cước phí điện thoại trả sau.

Cách đóng tiền nước bằng ứng dụng VinID 

 • Bước 1: Để thanh toán hóa đơn tiền nước thành công, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật ứng dụng VinID phiên bản mới nhất trên điện thoại. Nếu chưa có ứng dụng, hãy tải app VinID tại đây.
 • Bước 2: Mở app VinID, chọn mục “Tiện ích” trên màn hình chính của ứng dụng và lựa chọn “Nước”. Hệ thống sẽ tự động hiện ra các nhà cung cấp như Nước số 3 Hà Nội, Công ty cổ phần Viwaco, Cấp nước Sơn Tây, Cấp nước Bến Thành,…
 • Bước 3: Bạn chỉ cần chọn nhà cung cấp theo khu vực mình đang sinh sống, sau đó điền mã khách hàng và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Sau đó, bạn sử dụng ví điện tử VinID Pay để thanh toán hoá đơn tiền nước.
 • Bước 5: Nhận thông báo thanh toán thành công. Mã khách hàng sẽ được lưu sẵn để thuận tiện cho việc thanh toán hóa đơn cho các kỳ tiếp theo.

Cách đóng tiền nước bằng ứng dụng VinID 

Nếu bạn chưa thực hiện liên kết ví trên ứng dụng VinID, có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Mở app VinID và chọn “Ví của tôi”
 • Chọn tiếp liên kết ví và chọn ngân hàng liên kết
 • Chọn phương thức liên kết và điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó xác nhận bằng mã OTP.

Với ứng dụng VinID và tính năng “Tiện ích” mà Vingroup cung cấp, vấn đề chậm đóng tiền bị cắt nước không còn là nỗi lo của bạn nữa. Ngoài ra, khi tải ứng dụng VinID bạn còn được tận hưởng rất nhiều lợi ích từ ứng dụng này, như tính năng tích điểm, tiêu điểm khi mua sắm trên toàn hệ hệ sinh thái Vingroup; Mua vé các buổi
hòa nhạc của ca sĩ nổi tiếng cực kì dễ dàng; Có cơ hội nhận mã giảm giá hàng tuần khi mua sắm hay sử dụng dịch vụ của các thương hiệu thời trang, làm đẹp, giải trí, ăn uống … Vậy thì còn chần chừ gì mà không tải app VinID ngay hôm nay, vô vàn lợi ích hấp dẫn đang chờ bạn đấy!