CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

Không chỉ thơm ngon mà món canh củ dền này còn rất vổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt món ăn này rất thích hợp cho người bị huyết áp thấp.

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

Nguyên liệu làm canh củ dền:

– 1 củ dền đỏ vừa ăn.

– 200g thịt nạc xay

– 2 bẹ cải thảo

– Muối, hạt tiêu, rau mùi, hành khô.

Cách làm canh củ dền:

Bước 1:

– Thịt nạc xay đổ ra bát, cho vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

 

Bước 2:

– Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

Bước 3:

– Bẹ cải thảo rửa sạch, thái nhỏ.

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

Bước 4:

– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín.

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

Bước 5:

– Xào khoảng 3 phút thì đổ vào nồi hai bát con nước lọc, tiếp tục đun đến khi nồi canh sôi.

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

Bước 6:

– Cho tiếp củ dền vào đun cùng, đun lửa nhỏ.

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

Bước 7:

– Đến khi ăn thử củ dền mềm, bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng, đợi sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì củ dền rất ngọt nên bạn không cần phải thêm nhiều gia vị.

CANH CỦ DỀN TỐT CHO NGƯỜI HUYẾT ÁP THẤP

– Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Có thể bạn quan tâm