ĐẬM ĐÀ CANH KHOAI SỌ NẤU SƯỜN NON

Chắc chắn khi ăn bát canh nóng hổi ngọt vị sườn ngấm trong từng miếng khoai gia đình bạn sẽ rất thích thù khi thưởng thức món canh khoai sọ giản dị này.

Xem thêm :

Cá mó chiên giòn ăn là mê

Óc heo chiên giòn bạn thử chưa?

Cá rô nướng ớt ấm lòng người xa xứ

ĐẬM ĐÀ CANH KHOAI SỌ NẤU SƯỜN NON

Nguyên liệu làm canh khoai sọ:

– 2 – 3 củ khoai sọ

– 300g sườn non

– Vài nhánh hành lá

– Ít nhánh mùi tàu, hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm canh khoai sọ:

Bước 1:

– Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, cho sườn vào nồi thêm một ít muối, nước lạnh ngập mặt sườn và hành khô thái nhỏ đun sôi, hầm đến khi sườn mềm.

ĐẬM ĐÀ CANH KHOAI SỌ NẤU SƯỜN NON

Bước 2:

– Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

ĐẬM ĐÀ CANH KHOAI SỌ NẤU SƯỜN NON

Bước 3:

– Cho khoai sọ vào đun cùng với sườn non, nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi khoai mềm, bở.

ĐẬM ĐÀ CANH KHOAI SỌ NẤU SƯỜN NON

Bước 4:

– Tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng làm món canh ăn với cơm.

ĐẬM ĐÀ CANH KHOAI SỌ NẤU SƯỜN NON

Có thể bạn quan tâm