Cách sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than

Wifi bị dấu chấm than là lỗi thường xuyên gặp trên máy tính và hầu như ai cũng đã gặp phải, tuy nhiên làm thế nào để khắc phục thì không phải ai cũng biết, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than và internet nhà bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường nhé.

Cách sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than
Cách sửa lỗi mạng wifi bị dấu chấm than

Wifi bị dấu chấm than sẽ làm internet của bạn bị gián đoạn kịp thời, cách sử lý cũng rất nhanh chóng, chỉ vài phút làm theo hướng dẫn trên bài viết này là internet của bạn sẽ hoạt động trở lại ngay.

Internet của bạn đang hoạt động bình thường bỗng dưng ngừng kết nối, nhìn xuống biểu tượng mạng wifi thì bạn thấy có hình chấm than, thật khó chịu đúng không nào, thường thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, chúng ta hãy cùng phân tích nguyên nhân xảy ra tình trạng này để có hướng tránh trong suốt quá trình sử dụng mạng nhé.

Tại sao wifi có dấu chấm than

Chúng ta hãy cùng xem qua các nguyên nhân, xem bạn có đang mắc phải các lỗi này không nhé!

  • Có quá nhiều người truy cập vào wifi của bạn sử dụng cùng một lúc gây nên tình trạng quá tải.
  • Xung đột các địa chỉ IP giữa modem wifi và router của bạn
  • Modem bị sử dụng quá lâu bị nóng, treo, đơ.
  • Máy tính của bạn bị nhiễm virus.

Wifi bị dấu chấm than có xảy ra thường xuyên không

Lỗi wifi có dấu chấm than thường xảy ra khá thường xuyên nếu bạn sử dụng không đúng cách, đôi khi lỗi này cũng không đến trực tiếp từ bạn mà còn có thể xuất phát từ các thành viên sử dụng chung với đường truyền wifi của bạn, về cơ bản thì khắc phục khá đơn giản, bạn không cần phải liên hệ với nhà mạng mà có thể tự mình khắc phục được ngay.

Cách khắc phục wifi bị dấu chấm than

Thông thường chúng ta có 5 cách khắc phục loại bỏ dấu chấm than wifi như sau, bạn hãy thực hiện từng cách từ theo thứ tự từ trên xuống dưới để loại trừ tất cả các nguyên nhân đường truyền wifi của bạn đang gặp phải nhé.

Lưu Ý: Khi thực hiện xong tất cả các cách được bài viết hướng dẫn bên dưới thì bạn cũng nên khởi động lại máy tính để nhận lại thiết lập được tốt hơn nhé.

1. Khởi động lại modem wifi.

Nếu modem wifi của bạn hoạt động trong thời gian dài mà chưa được nghỉ ngơi thì sẽ rất hay gặp lỗi wifi chấm than đồng thời còn khiến cho mạng internet của bạn bị chậm, giật lag, cách đơn giản nhất là bạn hãy khởi động lại modem bằng cách ngắt nguồn điện, hoặc bật tắt công tắc ở trên modem, đợi khoảng 3 – 5 phút rồi bạn kết nối lại nguồn điện, chờ cho modem khởi động xong và kiểm tra internet của bạn đã hoạt động trở lại chưa nhé.

2. Cài thêm phần mềm diệt virus

Máy tính của bạn bị nhiễm virus cũng là một trong những nguyên nhân rất lớn khiến cho internet của bạn không kết nối được, và thể hiện bằng lỗi mạng wifi bị chấm than, hiện nay đang có rất nhiều phần mềm diệt virus từ miễn phí đến mất phí, bạn nên cài các phần mềm này để máy tính của mình an toàn hơn với các mối đe dọa, cũng như phòng ngừa được các lỗi không kết nối được wifi nhé.

3. Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh

Để thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh thì bạn cần phải kích chuột phải vào biểu tượng mạng ở bên dưới góc màn hình, bên tay phải, chọn Open Network And Sharing Center hoặc chọn Open Network & Internet Settings, tùy từng máy mà sẽ hiển thị khác nhau.

Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh
Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh

Bước tiếp theo bạn cần chọn Change adapter settings hoặc Change adapter Options.

Tiếp theo bạn chọn Chuột phải vào mạng Wi-Fi mà bạn đã kết nối, chọn Properties.

Bạn chọn đến mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) sau đó kích đúp chuột.

Tiếp theo bạn chọn đến mục Use the following IP address để thiết lập lại Ip tĩnh cho wifi nhà mình.

Tại mục Use the following IP address thì bạn cấu hình như sau

  • IP Address 192.168.1.X (X là số từ 2 đến 254 bạn có thể thoải mái chọn số mà bạn mong muốn như hình mình lựa chọn số 10 chẳng hạn).
  • Subnet mask: Phần này chỉ cần bạn kích chuột vào là nó sẽ tự động điền (255.255.255.0).
  • Default gateway: 192.168.1.1

Tiếp theo tới phần Use the following DNS server addresses thì bạn cần thiết lập như sau.

  • Preferred DNS server: 8.8.8.8
  • Alternate DNS server: 8.8.4.4

Đây là DNS của Google, nếu bạn đang không vào được Facebook hoặc Youtube thì cũng có thể thiết lập y như này nhé

Sau đó bạn ấn ok để lưu tất cả những gì mà nãy giờ bạn đã thiết lập, và tiến hành truy cập lại internet là xong nhé.

4. Đổi mật khẩu wifi

Việc mật khẩu wifi nhà bạn bị lộ, có quá nhiều người truy cập cùng một lúc cũng khiến cho đường truyền của bạn bị quá tải, nghẽn và khiến cho mạng bị chấm than, lúc này thì không còn cách nào khác là bạn cần phải thực hiện đổi ngay mật khẩu wifi nhà mình khẩn cấp, và chỉ chia sẻ mật khẩu wifi cho những người mà bạn thật sự tin tưởng, bạn có thêm tham khảo thêm các cách đổi mật khẩu wifi của các nhà mạng bên dưới và làm theo nhé.

=> Cách đổi mật khẩu wifi FPT

=> Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

=> Cách đổi mật khẩu wifi VNPT

5.Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Cách này thì tương đối đơn giản, bạn không cần phải thao tác nhiều, chỉ cần mở cửa sổ Run lên hoặc dùng phím tắt bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R => tiếp theo gõ lệnh cmd => hệ thống xuất hiện giao diện DOS thì bạn gõ ipconfig/release xong ấn phím Enter => Tiếp tục gõ l
ệnh ipconfig/renew xong Enter. Sau đó bạn kết nối lại internet xem đã sử dụng được chưa nhé, hoặc nhìn bên dưới biểu tượng mạng của wifi đã hết bị dấu chấm than vàng chưa nhé.

lỗi chấm than vàng
lỗi chấm than vàng

Nếu bạn đã thử tất cả các cách ở trên mà vẫn chưa khắc phục được wifi có dấu chấm than không vào được mạng thì hãy tham khảo thêm bài viết các lỗi wifi thường gặp để xem mình có đang mắc các lỗi nào khác mà trong bài viết đó nêu ra không và tiến hành khắc phục tiếp nhé.

Kết luận

Đa phần lỗi wifi bị chấm than bạn đều có thể tự mình khắc phục được, đa phần mọi người khi xem xong các cách khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than trên bài viết này thì đều có lại internet lại ngay lập tức, rất đơn giản và dễ dàng thực hiện đúng không nào.

Ngoài ra nếu bạn đang cần tìm hiểu một đường truyền wifi tốc độ cao, giá cả hợp lý, thì có thể tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi theo thông tin bên dưới đây nhé.

Công ty cổ phần viễn thông FPT

Mobile: 033 439 0000

Website: thoisu.com.vn/

Trụ sở: 17, Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

37-39A, đường 19, KCX Tân Thuận, Phường Tân Thuận Đông, Q. 7, TP. HCM

Chuyên mụcChưa phân loại