Cách làm mứt chuối dẻo thơm tại nhà

cách làm mứt chuối

Món mứt chuối dẻo thơm từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong dịp Tết truyền thống của người Việt. Cùng Toinayangi.vn học cách làm mứt chuối dẻo thơm tại nhà nhé.

cách làm mứt chuối

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

– Chuối ngự

– Đường cát trắng

– Dầu ăn

Cách làm mứt chuối dẻo thơm

– Lột bỏ vỏ chuối, tùy theo độ lớn nhỏ của chuối rồi dùng dao cắt đôi hoặc ba theo chiều dọc hoặc ngang. Bạn có thể ướp thêm nước cốt gừng với chuối để chuối thơm vị gừng trước khi đem phơi chuối.

học cách làm mứt chuối

– Đặt chảo lên bếp cho chảo nóng và đổ dầu vào, tiếp đó bỏ chuối đã phơi vào chiên. Để chuối mau vàng giòn và không bị cháy, bạn nên cho lượng dầu ngập mặt chuối nhé. Khi chuối đã vàng đều thì vớt chuối ra và để ráo dầu.

cách làm mứt chuối chi tiết

– Nếu bạn không muốn dấu thấm dầu ăn thì có thể đem phơi nắng cho chuối khô lại. Thế nhưng cách làm này sẽ tốn nhiều thời gian và với điều kiện là nắng liên tục để tránh côn trùng và chuối khô nhanh hơn. Chuối đã được phơi khô đem rửa sạch rồi để ráo.

– Bắc chảo lên bếp cùng một ít nước, thêm lượng đường nhiều hơn nước và tùy theo khẩu vị của bạn, khuấy cho tan đường trên bếp lửa nhỏ đến khi đường keo chỉ là được.

cách làm mứt chuối tại nhà

– Cuối cùng bạn cho chuối vào đảo đều sao cho đường và chuối hòa quyện vào nhau, đảo đều đến khi chuối ngả màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Để chuối nguội hẳn rồi cho chuối vào lọ, thưởng thức dần.

Cách làm mứt chuối tại nhà không chỉ dễ dàng mà còn đảm bảo vệ sinh. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Có thể bạn quan tâm