Hướng dẫn nấu thịt vịt kho măng khô

hướng dẫn nấu thịt vịt kho măng khô

Hãy làm món thịt vịt kho măng khô đãi bạn bè và cả nhà vào dịp cuối tuần này bạn nhé. Chỉ vài thao tác đơn giản thôi đã có ngay món ngon trình diện cả nhà rồi đấy.

Tuyệt chiêu làm món vịt nấu măng cực ngon

Cách làm lưỡi heo xào riềng sả đơn giản mà thơm ngon

Cách làm kem masarpone chocolate

hướng dẫn nấu thịt vịt kho măng khô

Nguyên liệu nấu thịt vịt kho măng khô cho 4 người ăn:

– 500 gram thịt vịt.

– 250gram măng khô

– 3 thìa cafr hạt nêm

– 1 thìa cafe muối

– 1 thìa café đường.

– Vài củ hành tỏi.

Các bước nấu thịt vịt kho măng khô cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt vịt chặt thành những khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch và xát với gừng rồi để ráo khoảng 15 phút thì rửa lại cho sạch.

– Măng khô ngâm, rửa sạch. Bắc nước luộc măng cho mềm, xả lại nước lạnh.Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.

măng luộc rồi cắt thành miếng vừa ăn

– Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Các bước thực hiện:

– Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tỏi, cho thịt vịt vào xào cho miếng thịt săn lại. Nêm hạt nêm, muối, đường vào thịt vịt.

– Tiếp theo cho măng vào đảo chung vài phút thì đổ ngập xâm xấp mặt và kho với lửa nhỏ đến khi thị vịt và măng chín mềm, ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

các bước nấu thịt vịt kho măng khô

Những lưu ý khi làm thịt vịt kho măng khô:

– Ngoài cách khử mùi thịt vịt bằng gừng nêu ở trên bạn cũng có thể pha thêm 1 ít rượu trắng trộn đều với gừng băm để khử sạch mùi hôi của vịt.

– Một cách xử lí khác đối với măng khô là bạn nên ngâm măng khô trong nước trước nhiều giờ cho măng mềm và bớt mùi, tốt nhất là ngâm trong nước gạo. Sau đó luộc chín và thái miếng vừa ăn.

Có thể bạn quan tâm