Cách làm món gà hấp muối thơm ngon

ga-hap-muoi

Gà hấp muối ngọt thịt hơn gà luộc thịt gà vừa mềm lại dai dai thấm muối ăn đậm đà hơn hẳn. Thử làm, thưởng thức và cảm nhận bạn nhé.

Cách làm chà bông tôm

Cách làm ruốc nấm giảm béo

Gân bò xào chua ngọt

ga-hap-muoi

Nguyên liệu làm gà hấp muối:

– 1 con gà ta

– 150g muối hạt

– Nước lạnh

– 2 muỗng canh muối.

– Lá chanh

Cách làm gà hấp muối

– Gà làm và rửa sạch. Hòa tan muối hạt vào chậu nước lạnh. Cho gà vào ngâm, chú ý lượng nước ngâm gà phải ngập mình gà.

– Có thể ngâm qua đêm cho gà thấm.

– Gà sau khi ngâm, vớt ra cho ráo nước.

– Bắc nồi nước khác lên bếp đun sôi với 2 muỗng canh muối. Cho gà vào hấp khoảng 45 phút gà chín.

– Gà chín, chờ nguội bớt, cắt miếng vừa ăn. Thêm vài lá chanh cắt mỏng cho đẹp mắt và thơm. Thịt gà mềm, dai dai thấm muối mặn mà rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách làm gà hấp muối. Bạn xem thêm món Bo bit tet này nữa nhé !

Có thể bạn quan tâm