1mm bằng bao nhiêu cm

Có thể bạn đã quên 1mm bằng bao nhiêu cm

Chúng ta vẫn luôn biết có nhiều đơn vị đo lường để có thể đo chính xác độ dài của một vật thể. Nhưng liệu các bạn có còn nhớ hay đã quên cách đổi qua lại của những đơn vị đó. Ví dụ như các bạn có thể sẽ đổi xuôi được 1cm bằng 10mm. Nhưng liệu 1mm bằng bao nhiêu cm các bạn có còn nhớ cách đổi không nào?. Vậy thì mau mau đến với bài viết này thôi nào!

Các loại đơn vị đo lường hiện nay

Lúc nào chúng ta cũng cần có số đo, cân nặng, chiều cao,… chính xác vậy nên hiện nay chúng ta có rất nhiều đại lượng đo lường. Mình biết hiện nay với sự phát triển của mạng Internet thì việc tra cứu về các đại lượng đo lường là điều dễ dàng. Nhưng mình vẫn muốn cho các bạn biết về những đại lượng đo lường mà mình tìm kiếm được:

  • Đơn vị đo chiều dài: km, hm, dam, m, dm, cm, mm.
  • Đơn vị đo thể tích: m3, lít.
  • Đơn vị đo thời gian: thế kỉ, năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây.
  • Đơn vị đo khối lượng: tấn, tạ, yến, kg, hg, dag, g.
  • Đơn vị đo nhiệt độ: độ F, độ C.

Bảng các đơn vị đại lượng đo lường

Bảng các đơn vị đại lượng đo lường

Mm là gì ? Cm là gì?

Để có thể trả lời cho câu hỏi 1mm bằng bao nhiêu cm thì bây giờ mình cùng các bạn ôn lại mm là gì và cm là gì nhé !

Mm là là ký hiệu của milimet là một đơn vị đo độ dài trong hệ mét. Hiện nay người ta thường dùng để đo những chi tiết nhỏ để có những kết quả chính xác nhất.

Cm là ký hiệu của centimet là một đơn vị đo độ dài trong hệ mét giống như mm. Hiện nay người ta thường dùng cm để đo những chi tiết nhỏ và trung bình để nhận được những kết quả chính xác.

Nói về hệ mét vậy thì không thể nào quên được km, hm, dam, m, dm, cm, mm. Mỗi đơn vị đứng liến kề nhau đều cách nhau 10 đơn vị.

Đo độ dài hệ mét

Đo độ dài hệ mét – Bảng đơn vị đo đô dài hệ mét

Ví dụ : 1m = 10 dm.

1dm = 10 cm.

1cm = 10 mm.

  • 1m = 1000 mm.

Với cách đổi ngược lại từ đơn vị bé sang đơn vị lớn chúng ta có :

1mm = 0,1 cm.

1cm = 0,1 dm.

1dm = 0,1 m.

  • 1 mm = 0,001 m.

Qua bảng đơn vị đo độ dài theo hệ mét và hai ví dụ chúng ta có thể kết luận rằng 1mm bằng 0,1cm.

Vậy nếu muốn đo những vật bé li ti thì chúng ta đo bằng đơn vị nào ?

Để có thể đo được chiều dài, chiều rộng của những vật thể nhỏ hơn nữa chúng ta có đơn vị đo là micromet, nanomet. Chúng ta ít thấy hai đơn vị này trong cuộc sống thường ngày vì chúng chỉ được dùng trong các môn như sinh học, vật lý, các môn chuyên nghiên cứu những vật nhỏ.

1 mm = 1000000 nm (nanomet)

1 mm = 1000 µm (micromet)

1 µm = 1000 nm

1 µm = 0.001 mm

1 µm = 1 x 10-6 m

1 µm = 1 x 10-6 m đây quả thực là dãy số quá quen thuộc đối với chúng ta khi môn vật lý có đúng không nào ? Nhưng lúc đó chúng ta chỉ là thấy là 10 mũ trừ 6 thôi chứ không có quy đổi gì. Các đơn vị khác khi có micro thì đổi qua đều chênh nhau 10 mũ trừ 6.

Dưới đây là bảng quy đổi về hệ mét của một số đơn vị đo lường. Mình hi vọng qua bảng này cũng giúp các bạn có thêm một số thông tin về những đơn vị đo lường hiện nay mà trên thế giới đang có. Từng giờ, từng phút thế giới không ngừng phát triển nên chúng ta lại càng phải chủ động hơn trong việc tiếp cận tin tức.

1mm bằng bao nhiêu cm

Một số đơn vị đo quy đổi về mét

Qua bài viết này có lẽ bạn sẽ nhớ lại cách đổi 1mm bằng bao nhiêu cm, 1mm bằng 0,1 cm vì mm bé hơn cm 10 đơn vị, cũng như các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về toán học.