15 dịch vụ ngày Tết phổ biến nhất kiếm được nhiều tiền 2021

Trong dịp Tết, nhu cầu mua sắm và sử dụng dịch vụ của mọi người đều tăng cao. Đây chính là cơ hội tốt để chúng ta tận dụng kinh doanh dịch vụ ngày Tết kiếm thêm thu nhập đáng kể.

1. Dịch vụ dọn nhà ngày Tết

Theo truyền thống của người Việt, trước Tết, mọi nhà đều phản dọn dẹp, tân trang lại để dọn đi những xui xẻo, không may của năm cũ. Ngoài ra, đơn giản hơn thì Tết là dịp quan trọng, cần đón nhiều khách khứa tới nhà nên tất nhiên nhà cửa phải khang trang, sạch sẽ. Trong đời sống bận rộn hiện nay, nhu cầu cần thuê giúp việc dọn nhà trong thời điểm này cực kỳ cao.

Để tìm giúp việc thời vụ có nhiều cách. Trước tiên là tìm qua người quen, sau là tìm qua mạng, tại trung tâm giúp việc,… Nhưng trong thời đại công nghệ 4.0 này, càng ngày sẽ có càng nhiều người dùng các app đặt giúp việc theo giờ nhanh và tiện hơn hẳn. Ví dụ như đặt giúp việc ngay trên ứng dụng VinID vốn đã có sẵn trong smartphone của rất nhiều người.

2. Dịch vụ gói quà Tết

Nói Tết là dịp… tặng quà nhau cũng không có gì sai. Nhất là trong quan hệ làm ăn kinh doanh thì việc tặng quà càng thiết yếu. Mở dịch vụ gói quà đẹp, sang trọng, ấn tượng cũng kiếm được một khoản đáng kể. Rất nhiều người có cơ hội làm dịch vụ này. Ví dụ như ai mở tiệm tạp hóa, bán quà Tết có thể cung cấp luôn dịch vụ gói quà. Như vậy vừa tiện lợi cho khách hàng, vừa kiếm thêm thu nhập cho chủ tiệm. Cách gói quà Tết  cũng không quá đòi hỏi hoa tay nên không khó, bạn chỉ cần tìm mẫu rồi làm theo là được.

3. Dịch vụ quà Tết

dịch vụ quà Tết

Đây cũng là một gợi ý hấp dẫn nữa dành cho các chủ tiệm tạp hóa. Quà Tết phổ thông nhất chính là các sản phẩm tạp hóa vốn bán: bánh kẹo, rượu chè, ô mai mứt quả,… Đã có sẵn các sản phẩm đó, không có lý do gì chúng ta không tận dụng cơ hội bán quà Tết luôn. Bạn có thể bọc thành giỏ, thành hộp, bán combo,… đa dạng để khách cho nhiều lựa chọn. 

4. Dịch vụ trang trí Tết

Dịch vụ này sẽ có điểm khác với dịch vụ thuê giúp việc dọn nhà một chút. Trang trí nhà cửa ở đây có thể còn bao gồm sơn tường, vẽ tường, sửa sang nhà cửa. Các bạn sinh viên hoặc bất kỳ ai có chuyên môn thẩm mỹ, thiết kế, xây dựng,… có thể cân nhắc làm dịch vụ này. Bạn sẽ không phải đầu tư vốn mà vốn ở đây chính là tay nghề của mình.

5. Dịch vụ bảo vệ ngày Tết

Làm bảo vệ ở đây có thể là bảo vệ nhà riêng, công ty, văn phòng, nhà hàng, cửa hàng,… Tết nhất là thời điểm khá nhạy cảm về mặt an ninh vì người tập trung đông đúc ở các nơi giải trí, kinh doanh. Mà nhân viên bảo vệ hằng ngày đợt này cũng có thể phải nghỉ Tết. Làm bảo vệ là dịch vụ ngày Tết rất thích hợp với nam giới, nhất là các thanh niên trẻ. 

6. Dịch vụ trông nhà ngày Tết

Nếu có thời gian rảnh rỗi và chịu khó hy sinh thời gian đón Tết bên gia đình, bạn bè, chúng ta có thể nhận trông nhà hộ vào ngày Tết. Cụ thể, một số người hiện nay có xu hướng đi du lịch vào dịp Tết. Giá dịch vụ bảo vệ an ninh có thể lên tới cả triệu đồng/ngày, là khoản “cá kiếm” hấp dẫn với những đối tượng như sinh viên, bà nội trợ. Để có thể nhận việc, chúng ta vẫn phải tìm tới các công ty dịch vụ uy tín ứng tuyển chứ khó có thể tự làm riêng.

7. Dịch vụ trông giữ thú cưng ngày Tết

Khi đi du lịch Tết, người việc cần trông nhà nhiều người còn cần tìm người trông cả thú cưng. Giữ chó mèo hộ tuy đơn giản nhưng bạn cũng cần có một số hiểu biết và kinh nghiệm nhất định. Giá trông chó mèo hộ mỗi ngày cũng khá cao rất hấp dẫn. Dịch vụ ngày Tết vẫn còn khá mới nên đi tiên phong ngay từ bây giờ sẽ có cơ hội thành công cao hơn.

8. Dịch vụ gói bánh chưng Tết

Không có gia đình Việt nào không cần bánh chưng vào ngày Tết. Càng ngày cũng càng ít người có thời gian và điều kiện để tự nấu bánh. Bán bánh chưng quan trọng nhất là bánh phải ngon, hợp khẩu vị số đông và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Để hấp dẫn thực khách, bạn có thể mở rộng mặt hàng bán các sản phẩm theo xu hướng như bánh chưng ngũ sắc, nhận đặt bánh theo yêu cầu,… 

9. Dịch vụ thuê mai Tết

Dịch vụ ngày Tết mới lạ tiếp theo là cho thuê mai, thuê đào, thuê cây cảnh ngày Tết. Việc mua đứt cây cảnh Tết có thể quá đắt đỏ, nên đi thuê sẽ tiết kiệm hơn. Dịch vụ này là lựa chọn dành cho ai vốn đã là chủ vườn. Hoặc nếu không, bạn có thể trở thành người môi giới ở giữa, kết nối chủ vườn với khách hàng và ăn tiền chênh lệch hoa hồng.

10. Dịch vụ đổi tiền lì xì Tết

Tiền lì xì lấy may mắn nên cần phải là tiền mới, tiền đẹp phẳng phiu. Tết nhất còn có cả nhu cầu đổi tiền lẻ để đi lễ chùa chiền. Để có tiền mới và tiền nhiều mệnh giá, bạn chỉ cần đi ra ngân hàng đổi là được, rất đơn giản. Nhiều người có sở thích lì xì bằng ngoại tệ như tờ 2 đô la Mỹ để lấy may nên chúng ta có thể đổi cả ngoại tệ nữa. 

11. Dịch vụ trang trí Tết văn phòng

So với dịch vụ trang trí nhà riêng, trang trí văn phòng đòi hỏi tay nghề cao hơn vì yêu cầu của khách hàng thường cũng sẽ cao hơn. Các công trình trang trí lớn sẽ cần nhiều người thực hiện nên nếu muốn làm dịch vụ này, hãy tổ chức làm theo đội nhóm hoặc doanh nghiệp và chịu khó đầu
tư.

12. Dịch vụ giữ xe Tết

Để làm được dịch vụ ngày Tết này, chúng ta cần có sẵn mặt bằng ở những nơi tập trung người dịp Tết như gần chùa chiền, trung tâm thương mại, điểm bắn pháo hoa,… Bạn cũng có thể đi thuê mặt bằng của người khác để làm dịch vụ. 

13. Dịch vụ chuyển tiền ngày Tết

Tết nhất cũng là dịp mọi người có nhu cầu rút, chuyển tiền tăng cao. Ở các cây ATM bao giờ cũng có hàng dài người xếp hàng. Thế nên có không ít người đã nắm bắt thời cơ mở dịch vụ… chuyển tiền hộ và nhận hoa hồng từ phí dịch vụ.

14. Dịch vụ thuê xe ngày Tết

Cho thuê xe có thể bao gồm: cho khách du lịch thuê hoặc cho cá nhân, gia đình thuê xe để tự đi du lịch, dã ngoại. Khi mở dịch vụ thuê xe, bạn cần cẩn thận trong thủ tục cho thuê để không gặp phải tình trạng rủi ro lừa đảo.

15. Dịch vụ chụp hình Tết

Để có thể đi chụp ảnh thuê, tất nhiên bạn phải có tay nghề chụp ảnh và chỉnh ảnh đủ tốt. Không nhất thiết phải là nhiếp ảnh chuyên nghiệp, chỉ cần tự tin và có chút kinh nghiệm và chúng ta có thể kiếm tiền từ đó. 

Đừng chỉ nghĩ đến việc Tết buôn bán gì kiếm lời mà bỏ quên cả mảng làm dịch vụ cũng vô cùng hấp dẫn. Làm dịch vụ ngày Tết thường không cần bỏ vốn hoặc vốn ít, mà tiền kiếm được cũng không hề ít. Tất cả tùy thuộc vào khả năng nắm bắt thời cơ của bạn!

Xem thêm bài viết liên quan:

Mua bánh kẹo Tết ở đâu ngon nhất Hà Nội, TP.HCM?

Kinh nghiệm bán hàng Tết Online tăng thêm thu nhập vượt trội cho chủ tiệm